Bí kíp ghi điểm trong mắt nhà chồng vào dịp Tết

22:25, 16/11/2018 bởi: Mộc Trà
 1 bình luận  1 love

Không chỉ những cô dâu mới về nhà chồng mà ngay cả những người đã lấy chồng lâu năm thì cũng luôn có một vấn đề mỗi dịp Tết đó là làm cách nào để có thể ghi điểm trong mắt nhà chồng.

Mỗi khi Tết đến bất cứ cô gái nào đi làm dâu đều cảm thấy vô cùng áp lực, cho dù nhà chồng có dễ tính và thoải mái đến đâu, thì cũng sẽ còn những người khác trong họ hàng để ý và xem xét thái độ cũng như cách ứng xử của bạn.

Câu chuyện ngày Tết đối với những cô gái ở nhà chồng nói khó thì đúng là rất khó nhưng vẫn sẽ có những bí quyết để bạn có thể ghi điểm trong mắt mọi người trong gia đình nhà chồng.

 

Trước tết, hãy cùng với mẹ chồng dọn dẹp và sắm Tết

Đừng vin vào lí do rằng bạn bận không có thời gian để dọn dẹp và đi mua sắm. Khi kết hôn thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải cân bằng giữa việc nhà và việc ở công ty. Những ngày lễ tết chính là ngày để người phụ nữ thể hiện vai trò ‘nữ công gia chánh’. Chính vì thế bạn đừng bỏ qua cơ hội này để ghi điểm trong mắt gia đình nhà chồng.

Cùng mẹ chồng sắm Tết

Nếu bạn bận công việc thì hãy tranh thủ buổi tối sau khi ăn cơm xong cùng với mẹ chồng của mình dọn dẹp, còn hai ngày cuối tuần thì hãy rủ mẹ chồng ra ngoài để sắm Tết. Đây cũng là dịp để bạn cùng với mẹ chồng có thể chia sẻ và hiểu nhau hơn.

 

Đừng quên mua quà cho mọi người trong dịp Tết

Tết còn là dịp để chúng ta bày tỏ sự biết ơn đối với mọi người trong gia đình, chính vì thế đừng quên mua quà cho mọi người vì điều đó sẽ cho thấy thành ý của bạn. Nếu không có thời gian để mua quà hoặc không biết mua quà gì, thì hãy nhờ mẹ chồng tư vấn. Và nhớ là đừng quên biếu mẹ chồng chút tiền, dù mẹ chồng có bảo không cần thì vẫn phải đưa vì đó là trách nhiệm đấy nhé.

Hãy mua quà cho mọi người trong gia đình

Hai bên nội ngoại không nhất thiết phải mua những món quà quá giá trị nhưng nhất định phải đủ quà cho mọi người. Đừng để mọi người có cơ hội nói bạn ‘nhất bên trọng, nhất bên khinh’.

 

Nếu ngại việc thì chắc chắn bạn đã mất điểm rồi

Những ngày Tết ai cũng bận rộn chuẩn bị cơm nước, nấu nướng cỗ bàn vì thế phận làm dâu con trong nhà không thể đứng ngoài được. Đây cũng chính là dịp cho bạn ghi điểm trong mắt tất cả mọi người.

Đừng ngại việc bếp núc

Một nàng dâu đảm đang nấu ăn ngon, dọn dẹp chăm chỉ chẳng ngại việc gì chắc chắn sẽ khiến mọi người phải trầm trồ khen ngợi. Thậm chí, nếu ai đó cần giúp đỡ thì cũng hãy sẵn sàng thay vì từ chối, những việc nhỏ như vậy nhưng cũng có thể giúp bạn ghi điểm đấy.

 

Hãy nhớ phép lịch sự và đoan trang

Đây cũng là dịp để mọi người có cơ hội đánh giá về con người của bạn, chính vì vậy đừng quên đi phép lịch sự tối thiểu là những lời chào hỏi cũng như cách ứng xử với mọi người.

Hãy nhớ phép lịch sự và đoan trang

Hãy cho mọi người thấy bạn là một nàng dâu hiểu chuyện, sống có quy tắc và luôn tôn trọng tất cả những người xung quanh. Ngay cả khi có khách đến chơi nhà cũng đừng quên điều này, bởi cách họ đánh giá bạn sẽ được mọi người trong gia đình ghi nhận lại.

TTVHBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
CROCE Wedding là thương hiệu hàng đầu của Hàn Quốc chuyên cung cấp các dịch vụ cưới chuyên nghiệp như: làm tóc, trang điểm, chụp ảnh cưới...

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất