Thanh toán

Bí mật về duyên tiền định: Sợi dây vô hình liên kết hai linh hồn

Đăng bởi Marry Doe - 04/11/2018   |   Lượt xem: 1604

Truyền thuyết kể rằng: Có một sợi dây vô hình liên kết hai linh hồn đã sẵn duyên tiền định. Những kết nối được ràng buộc không có thời gian, địa điểm hoặc hoàn cảnh cụ thể nào. Không gì có thể phá vỡ sợi chỉ vô hình giữa hai người đã được định sẵn sẽ ở bên nhau. Sợi chỉ đó thường được gọi là “dây tơ hồng”, với màu đỏ thể hiện sự mạnh mẽ, gây thu hút và tạo mong muốn. Nó cũng là màu của số phận, liên kết hai người lại với nhau.

Nguồn gốc

Chuỗi dây tơ màu đỏ có nguồn gốc từ một niềm tin Đông Á cổ đại. Theo truyền thuyết này, các vị thần buộc một sợi màu đỏ quanh mắt cá chân của những người được định sẵn “thiên mệnh” để gặp nhau hoặc giúp đỡ lẫn nhau theo một cách nào đó.

elle việt nam sợi chỉ đỏ

(Ảnh: Unsplash.com)

Khái niệm này cũng tương đương như khái niệm ở phương Tây là “soulmate” hay “twin twin”. Điều khác biệt là “sợi tơ hồng” tập trung nhiều hơn đến việc “bị ràng buộc” với ai đó hơn là tìm nửa kia của bạn.

Tryền thuyết kể rằng vào thời Đường bên Trung Quốc có một thư sinh tên là Vi Cố. Một tối, anh ta ra ngoài đi dạo thì gặp một ông lão trên lưng khoác một túi vải đang ngồi đọc sách. Vi Cố thấy lạ, tiến đến hỏi: “Vì sao khuya rồi mà ông còn ngồi đây một mình?”

Ông lão trả lời: “Ta đang đọc sách về hôn nhân. Cuốn sách này ghi lại quan hệ nhân duyên của con người trong thế gian”.

Sau đó, Vi Cố nhìn thấy túi gấm bên cạnh ông lão, không nén nổi hiếu kì nên hỏi. Ông lão không trả lời, chỉ nhẹ nhàng lấy ra một sợi chỉ hồng từ túi gấm, thoắt một cái trong không trung đã xuất hiện một đường ánh sáng màu đỏ sáng rực rồi lấp lánh dưới chân Vi Cố.

Ông lão nói với Vi Cố rằng: “Sợi chỉ hồng này dùng để buộc chặt chân của hai người sẽ trở thành vợ chồng. Cho dù hai người là kẻ thù của nhau, dù là ở cách xa nhau vạn dặm, chỉ cần sợi chỉ này buộc vào chân hai người thì họ sẽ cả đời không thể tách rời nhau”.

Vi Cố nhìn thấy việc hôn sự của mình vừa được ông lão định rồi liền sốt ruột hỏi vợ mình là ai.

Ông lão chỉ nói một câu: “Con gái của bà lão bán rau ở chợ phía Bắc”. Nói xong, ông lão liền biến mất.

elle việt nam sợi chỉ đỏ

(Ảnh: Unsplash.com)

Sáng sớm hôm sau, Vi Cố vì muốn nhìn thấy người vợ tương lai của mình như thế nào nên ăn mặc tinh tươm đi về nơi mà ông lão đã nói. Anh ta chỉ nhìn thấy một bà lão bế một bé gái xấu xí nên vô cùng bực bội và buồn bã. Anh ta lệnh cho người hầu phải giết chết bé gái này. Tên người hầu sau khi đâm một nhát trúng lông mày của bé gái đó liền sợ hãi bỏ chạy.

 

Mười lăm năm sau, Vi Cố thành thân. Anh ta lấy con gái của một vị quan thứ sử làm vợ. Lúc động phòng, nhìn thấy người vợ xinh đẹp như hoa, Vi Cố vô cùng ưng ý và mừng rỡ.

Chỉ có điều, trên lông mày của người vợ này có một vết thương lớn. Vi Cố sau khi hỏi rõ nguyên do của vết thương này mới biết rằng, vợ anh ta chính là bé gái năm xưa từng bị chính mình ghét bỏ mà làm hại. Sau đó, vì mất mẹ nên được vị quan thương tình nhận về làm con nuôi. Vi Cố vô cùng xấu hổ nên dùng tâm đối xử thật tốt với vợ mình. Hai vợ chồng họ sống hạnh phúc đến lúc đầu bạc.

elle việt nam sợi chỉ đỏ

(Ảnh: Unsplash.com)

Không điều gì có thể phá vỡ mối duyên tiền định

Điều quan trọng được đề cập đến câu chuyện cổ là việc nhân duyên tiền định là do trời định, sức người khó cưỡng. Khi định mệnh đã được an bài, không gì có thể phá vỡ sức mạnh của sợi chỉ đỏ. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn đã tìm thấy người có duyên tiền định với bạn, không có nghĩa là bạn và người đó đã có thể nắm tay nhau đi đến một kết thúc trọn vẹn. Truyền thuyết trên có ngụ ý muốn nhắc nhở đến sự chung thủy, tình yêu và lòng vị tha đi kèm với những mối nhân duyên trong đời.

Bạn cũng không cần phải lo về việc xa cách hay gần gũi người có duyên tiền định với mình, vì dù hai người có ở gần hay xa thì sợi tơ hồng vẫn buộc chặt ở chân của bạn và nửa kia. Thậm chí ngay cả khi bạn thấy dường như tâm hồn của cả hai không đồng điệu và nghĩ rằng sợi tơ duyên có lẽ sẽ đứt rời, nhưng không, đó chỉ là một trong những phép thử và cả hai vẫn sẽ có sự kết nối với nhau theo một cách nào đó.

elle việt nam sợi chỉ đỏ

(Ảnh: Unsplash.com)

Trong truyền thuyết Trung Quốc, vị thần cai quản nhân duyên con người được cho là Nguyệt Lão. Còn ở Việt Nam, chúng ta gọi bằng tên “ông Tơ – bà Nguyệt”. Còn trong văn hóa Nhật Bản, người ta nói rằng sợi dây đỏ được buộc xung quanh ngón tay màu hồng. Do đó, cụm từ “pinky promise” ra đời dùng để chỉ việc hai người hứa với nhau những điều thiêng liêng nhất và móc ngoéo hai ngón tay út của họ lại với nhau xem như lời hứa đã định. Một trong hai người nếu phản bội lời hứa sẽ nhận lấy hậu quả nghiêm trọng.

Hãy kiên nhẫn chờ đợi mối duyên tiền định của mình

Caroline Highland trong Thought Catalog đã viết: “Sợi chỉ đỏ không quấn quanh mắt cá chân của chúng ta khi chúng ta đi bộ, không để chúng ta bắt gặp khi chúng ta vô tình lướt qua nhau trên phố. Người Trung Quốc tin rằng những sợi tơ hồng có từ lúc chúng ta vừa sinh ra, từ lúc chúng ta cất tiếng khóc chào đời. Khi chúng ta bắt đầu lớn dần và trưởng thành theo năm tháng, bằng một cách nào đó, hoặc vô tình hoặc hữu ý, chúng ta sẽ gặp được người đã định sẵn duyên tơ”.

Một nhà văn khác gọi đó là sự giải thoát: “Dễ dàng hơn bao nhiêu khi chúng ta thoát ra ngoài bằng một cách nào đó và bắt đầu một cuộc sống mới, một cuộc hành trình mới, vẫn biết rằng những sợi chỉ đỏ đang ở đó, nắm giữ linh hồn, uốn lượn, tìm kiếm, chờ đợi để buộc chặt và dạy dỗ chúng ta”.

elle việt nam sợi chỉ đỏ

(Ảnh: Unsplash.com)

“Hai người kết nối bởi sợi tơ hồng được xem như định mệnh của nhau, bất kể địa điểm, thời gian hoặc hoàn cảnh. Sợi dây ma thuật này có thể căng ra hoặc bị rối, nhưng không bao giờ bị đứt. Điều đó có nghĩa là hai người đã có duyên tiền định là sẽ ở cạnh nhau, dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa thì cuối cùng họ cũng trở về bên nhau”.

st

Bình luận

Viết Đánh Giá

Chưa có bình luận nào