Bí Quyết Chọn Nhiếp Ảnh Gia Chụp Ảnh Cưới

10:48, 13/06/2017 bởi: Nguyễn Thị Hẹn
 3 bình luận  0 love

Album ảnh cưới là vật lưu giữ những ký ức về ngày vui trọng đại của bạn. Chúng giữ mãi không khí vui vẻ của ngày thành hôn, những chiếc váy cưới xinh đẹp bạn đã chọn, khung cảnh ngày cưới, những vị khách mời và gia đình hai họ.

Bánh cưới, hoa tươi… đều sẽ biến mất nhưng những tấm ảnh cưới và kỷ niệm nó truyền tải sẽ còn kéo dài mãi trong cuộc đời của mỗi đôi uyên ương.
Không chỉ vậy, album ảnh cưới con đóng vai trò quan trọng khi bạn muốn chia sẻ ngày vui của mình với mọi người, đặc biệt những ai không thể tham gia đám cưới của bạn.

Vì vậy, nên chọn một nhiếp ảnh gia cho ngày cưới không phải đơn giản. Nếu chọn nhầm một nhà nhiếp ảnh, bạn có thể sẽ phải tiếc nuối cho ngày vui của mình. Hãy tham khảo những gợi ý sau để có một album cưới hoàn hảo nhé!

01. Chọn nhiếp ảnh chụp hình cưới

Một thợ chụp ảnh giỏi phải có kỹ năng, khinh nghiệm và trách nhiệm cao trong công việc. Không chỉ có tầm nhìn về góc độ, ánh sáng, nhiếp ảnh gia phải hiểu được những đặc trưng của ảnh cưới.

Nhiếp ảnh gia phải nắm bắt được tinh thần và sắc thái trong ngày cưới của bạn. Anh ta phải làm thế nào đó để trong mỗi góc ảnh, bạn và các vị khách mời đều trông thật rạng rỡ.

Thị trường hiện nay có rất nhiều cửa hiệu chụp ảnh chuyên nghiệp và cả những studio chỉ chuyên chụp ảnh cưới. Bạn nên bắt đầu lựa chọn từ danh mục các nhiếp ảnh gia có tên tuổi. Bạn nên bắt đầu tìm nhiếp ảnh gia từ 3-6 tháng trước khi cưới, vì những người giỏi thường rất bận rộn.

Bạn nên đến gặp trực tiếp thợ chụp ảnh tại studio hoặc cửa hiệu của họ. Đừng bao giờ chỉ liên hệ qua điện thoại hoặc trung gian.

Để kiểm tra tay nghề của nhiếp ảnh gia, bạn căn cứ vào những câu hỏi sau:

– Nhiếp ảnh gia đưa bạn xem một bộ album đầy đủ của một lễ cưới hay chỉ những tấm ảnh đẹp đã được lựa chọn sẵn?

– Bạn có cảm nhận hoặc hiểu được chủ đề của bộ album cưới đã xem không?

– Những bức ảnh có được sắp xếp và tổ chức một cách hợp lý không? Có người nào trong ảnh bị mất một phần cơ thể, gương mặt hay nhìn mờ nhạt không? Ánh sáng của các tấm ảnh được xử lý thế nào?

– Bạn có thể nhìn thấy chủ đề của những tấm ảnh không? Bạn có nhìn thấy rõ váy cưới, bánh, hoa và những khuôn mặt trong ảnh không?

– Những người trong ảnh nhìn có thoải mái, hạnh phũ và vui vẻ không? Bạn cũng nên kiểm tra không chỉ ảnh của cô dâu, chú rể mà cả những tấm ảnh có bạn bè, gia đình và họ hàng.

– Khi xem những tấm ảnh ấy, bạn có muốn làm nhân vật chính trong đó không?

02. Có ý tưởng rõ ràng về ảnh cưới của bạn

Để thực hiện một album cưới theo chủ đề và thể hiện được tình yêu lứa đôi, bạn cần xác định phong cách và địa điểm chụp ảnh cụ thể.

Để hiểu rõ hơn ý thích của mình, bạn hãy suy nghĩ và trả lời những câu hỏi sau:

– Bạn muốn có bộ ảnh cưới truyền thống hay theo cách hiện đại? Bạn thích nét hoang sơ tự nhiên hay sắp đặt nghệ thuật?

– Bạn muốn có những tấm ảnh cưới trang trọng hay những tấm ảnh vui nhộn giữa những người bạn và gia đình?

– Bạn có muốn chụp những người thân đặc biệt ở nhà vào buổi sáng của buổi lễ? Với bạn, địa điểm chụp ảnh nào là hoàn hảo nhất?

Sau khi đã định hình rõ ý tưởng, bạn cần thảo luận với nhiếp ảnh gia để thống nhất về phong cách và địa điểm chụp.

Ngoài ra, nếu được, bạn nên mời nhiếp ảnh gia đến nhà riêng để hai bên thống nhất bối cảnh chụp.

Đừng quên rằng có rất nhiều phong cách khác nhau trong nghệ thuật chụp ảnh và tạo dáng. Nếu bạn và nhiếp anh gia không đồng nhất về ý tưởng, bạn hãy chọn một người khác.

Hãy chắc chắn nhiếp ảnh gia bạn chọn sẽ nhanh chóng thiết lập được mối quan hệ tốt đẹp với bạn và làm cho bạn cảm thấy thoải mái nhất trước ống kính.

Nhiếp ảnh gia phải là người đáng tin trong đưa ra lời khuyên về địa điểm và tạo dáng để khung ảnh của bạn thật mềm mại.

Bạn cũng có thể chọn hai nhiếp ảnh gia với những phong cách khác nhau, nếu thích nhiều phong cách chụp.
 

bi quyet chon nhiep anh gia chup anh cuoi, chup anh cuoi o dau dep, chup hinh cuoi dep, anh cuoi dalat, anh cuoi nha trang, anh cuoi vung tau, anh cuoi dep, nha hang tiec cuoi, cuoihoivietnam
Bí Quyết Chọn Nhiếp Ảnh Gia Chụp Ảnh Cưới

03. Đưa ra các câu hỏi

Sau khi đã ưng ý nhiếp ảnh gia, bạn nên đưa ra yêu cầu của mình. Những bức ảnh sẽ đẹp hơn nếu nhiếp anh gia hiểu được ý thích của bạn. Trong buổi thảo luận, bạn nên đặt ra những câu hỏi sau:
– Người bạn gặp có phải là người sẽ chụp ảnh đám cưới cho bạn? Nếu không phải hãy yêu cầu gặp người sẽ chụp ảnh cho bạn để thảo luận.

– Tìm hiểu thời gian rửa ảnh và ra album cưới hoàn chỉnh của nhiếp ảnh gia. Nếu cần rủa ảnh gấp, có tốn thêm khoản phí nào không?

– Các đạo cụ như: ô, bóng bay, đàn ghi-ta… sẽ do bên nào chuẩn bị? Nếu bạn yêu cầu nhiếp ảnh gia chuẩn bị toàn bộ, chi phí là bao nhiêu?

– Nếu thời tiết không đẹp như mong muốn, nhiếp ảnh gia sẽ có những giải pháp nào? Nếu nhiếp ảnh gia đã từng chụp tại nơi bạn chọn và hiểu rõ khu vực ấy, buổi chụp sẽ thuận lợi hơn.

04. Xem xét về giá cả chụp ảnh cưới

Thông thường, nhiếp anh gia càng có nhiều kinh nghiệm, giá album cưới càng cao. Tuy nhiên quy luật này không phải lúc nào cũng đúng.

Khi đã biết mức giá, bạn có thể so sánh với những nơi khác để tham khảo. Đối tượng so sánh phải tương đồng về vị trí và tên tuổi với người mà bạn chọn.

Ngoài ra, mức phí có thể thay đổi và tương thích với các yếu tố như: thời gian chụp, số ảnh chụp, kích cỡ ảnh, chất lượng album…

Sau khi hài lòng với mức giá cố định, hãy thảo luận với nhiếp ảnh gia về mức giá phát sinh. Mỗi đám cưới có khoản ngân sách khác nhau nhưng với chi phí dự trù, bạn sẽ dễ xoay xở hơn.

05. Hợp đồng chụp ảnh cưới

Ngay sau khi quyết định làm lễ bạn có thể bắt đầu làm hợp đồng để nhiếp ảnh gia sắp xếp thời gian. Trước khi làm hợp đồng, bạn nên cân nhắc cẩn thận với các điều khoản để buổi chụp ảnh diễn ra như ý muốn.

(st)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
CROCE Wedding là thương hiệu hàng đầu của Hàn Quốc chuyên cung cấp các dịch vụ cưới chuyên nghiệp như: làm tóc, trang điểm, chụp ảnh cưới...

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất