Bí quyết để tiết kiệm chi phí hoa cưới

08:55, 25/05/2018 bởi: Nguyễn Thị Hẹn
 1 bình luận  0 love

Sử dụng hoa kích cỡ lớn, hoa theo mùa và chú trọng vào một số vị trí giúp bạn không bị bội chi.

Quyết định trang trí bằng hoa tươi đồng nghĩa với việc chi phí cho đám cưới tăng lên và có thể khiến bạn bạn bị lõm hầu bao. Tuy nhiên, nếu ghi nhớ một số nguyên tắc dưới đây, bạn sẽ vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cho ngày đặc biệt và thỏa mãn sở thích hoa lá của chính mình.

Hãy sử dụng hoa theo mùa để trang trí tiệc cưới.

Hãy sử dụng hoa theo mùa để trang trí tiệc cưới.

1. Chọn hoa kích cỡ lớn

Hoa to chiếm nhiều không gian hơn và có nghĩa là bạn sẽ chỉ cần số lượng ít để trang hoàng tiệc cưới. Nếu ngân sách có hạn, bạn nên xem xét sử dụng hoa loa kèn, hoa ly, hoa hồng, cẩm chướng hay mao lương.

2. Đừng xem thường các loại hoa phụ

Đã qua rồi cái thời mà lá, những loại hoa li ti, hoa đồng nội… bị xem là thành phần “thêm vào cho có”. Bạn có thể sẽ phải ngạc nhiên về một con đường dẫn lên sân khấu trắng muốt hoa thạch thảo, baby. Khung cảnh lãng mạn này sẽ không khiến bạn tốn nhiều chi phí.

3. Xem xét địa điểm tổ chức

Không phải mọi không gian đều cần “phủ” bằng hoa tươi, đặc biệt là nếu địa điểm tổ chức hôn lễ của bạn có kiến trúc hoặc được trang trí đẹp. Bạn chỉ cần tập trung vào một vài vị trí trọng điểm như tiền sảnh, sảnh đón khách và bàn tiếp tân.

4. Bỏ qua hoa mẫu đơn và hoa hồng David Austin

Mặc dù những loài hoa này có sức cám dỗ mãnh liệt, bạn vẫn nên đặt chúng ở vị trí lựa chọn sau cùng nếu muốn giảm chi. Thay vào đó, bạn có nhiều lựa chọn khác như: hoa lily Peru, hoa baby, hoa hồng bình thường, hoa cẩm chướng, hoa thu hải đường…

Bạn cũng cần cân nhắc tới mùa hoa cụ thể, bảng màu để đưa ra cách sắp xếp phù hợp.

5. Xuất xứ và mùa hoa

Nếu lựa chọn hoa trang trí đúng mùa nở, bạn có thể dễ dàng tìm được nguồn cung cấp và giá thành tốt. Hãy trao đổi điều này với wedding planner hoặc người cung cấp hoa tươi để có tư vấn hữu ích.

Một số loại hoa có sẵn quanh năm là: Hoa hồng, cẩm chướng, cúc, phong lan.

Một bó hoa mà lá nhiều hơn hoa cũng có thể là điển nhấn độc đáo được nhiều người nhắc đến trong hôn lễ của bạn.

Một bó hoa mà lá nhiều hơn hoa cũng có thể là điển nhấn độc đáo được nhiều người nhắc đến trong hôn lễ của bạn.

6. Chọn màu xanh chủ đạo

Thay vì sử dụng hoa, bạn có thể dùng lá để trang trí cho tiệc cưới “go green” của mình. Cách này giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Tuy nhiên, một số loại lá còn có giá thành cao hơn hoa, vì thế hãy tìm hiểu thêm về điều này.

7. Sử dụng lại các bó hoa và hoa trang trí

Có khả năng là các phù dâu của bạn sẽ không sử dụng hoa sau buổi lễ và chụp ảnh, vì vậy bạn có thể tái sử dụng cho để trang trí bàn tiếp tân, bàn trà vào buổi tối. Chỉ cần bỏ một chút thời gian sắp xếp hoặc chuẩn bị vài chiếc lọ thủy tinh nhỏ là bạn có thể tạo ra những “tác phẩm” độc đáo.

Và cuối cùng…

Sau tiệc cưới, hãy tặng những bông hoa cho tổ chức từ thiện, bệnh viện hay bạn bè để chúng không bị lãng phí. Trong đám cưới hoàng gia Anh vừa qua, Hoàng tử Harry và Công nương Meghan Markle cũng đã tặng lại hoa cưới cho bệnh viện. Hành động này giành được nhiều lời khen ngợi.

(st)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Giày cưới là một phần không thể thiếu của các cô dâu. Đôi giày đẹp sẽ giúp nàng tự tin, tươi tắn khi sáng bước cùng chú rể. Tuy nhiên, có thể vì quá bận rộn hay bối rối mà các cô dâu vẫn phạm sai lầm khi chọn giày cưới làm ngày vui kém vui.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất