Thanh toán

Bộ ảnh cực đặc biệt của cặp đôi U60: Những khoảnh khắc "đánh liều" ở Đà Lạt và nguyên tắc "vàng" làm nên cuộc hôn nhân hơn 2 thập kỷ

Đăng bởi Marry Doe - 10/08/2020   |   Lượt xem: 1189

Đôi khi có những câu chuyện tình yêu từ những người gắn bó bên nhau cả mấy chục năm trời vẫn khiến người ta phải xuýt xoa mãi.

Chẳng dễ dàng gì để một cặp vợ chồng bên nhau có thể thoải mái đăng tải những tấm hình của mình lên mạng xã hội. Phần vì họ ngại ngùng do tuổi tác, phần vì họ cảm thấy mình “diễn” trước ống kính chẳng được như xưa. Tuy nhiên, mới đây album ảnh của một đôi vợ chồng U60 khiến người ta xuýt xoa không ngớt bởi quá tình, quá đẹp. Họ chọn khung cảnh Đà Lạt làm nơi chụp hình. Hai người diện đồ như các cô dâu chú rể chụp ảnh cưới và cho ra đời một bộ ảnh tuyệt đẹp.
Cặp vợ chồng U60 và những tấm hình khiến nhiều đôi ở độ tuổi thanh xuân cũng phải ghen tị cùng cuộc hôn nhân 23 năm vẫn như thuở ban đầu - Ảnh 1.
Đó là những tấm ảnh của chị Nguyệt 48 tuổi và chồng chị - anh Sơn 55 tuổi. Hai vợ chồng hiện sinh sống và làm việc tại Phan Thiết (Bình Thuận). Chị Nguyệt kể: “Những tấm hình này ra đời khi gia đình mình đi nghỉ dưỡng tại Đà Lạt. Trước khi đi hai vợ chồng có tìm hiểu nhiều rồi liên hệ với nhiếp ảnh gia này giúp mình thực hiện những tấm hình bất ngờ. Nó là một món quà để đánh dấu cột mốc 22 năm ngày cưới của hai vợ chồng. Hiện tại bọn mình đã có 23 năm bên nhau”. Bình thường các cô dâu chú rể trẻ tuổi đi chụp ảnh cưới cũng đã đủ mệt mỏi khi mặc trang phục rườm rà, phải tạo dáng rồi chụp hàn trăm bức hình. Thế nhưng với vợ chồng chị Nguyệt, tất cả những điều ấy không thành vấn đề. “Ban đầu mình trình bày ý tưởng chụp bộ ảnh như ảnh cưới thì anh ấy ủng hộ nhiệt tình lắm. Anh cũng rất thích làm điều gì đó trong dịp lễ kỷ niệm của hai vợ chồng. Địa điểm chụp hình ở khá xa thành phố Đà Lạt nhưng có lẽ vì háo hức nên vợ chồng mình chẳng thấy mệt. Về nhà xem lại hình ai cũng bảo rằng hai vợ chồng chịu khó quá”, chị Nguyệt hào hứng chia sẻ. Hai vợ chồng đều đã có tuổi nên việc diễn trước ống kính chẳng hề dễ dàng. Họ ngại ngùng rất nhiều. Dù có 23 năm bên nhau nhưng để diễn những cảnh tình cảm, tình tứ trước ống kính với nhiều người đâu dễ dàng gì với vợ chồng anh chị. Chị Nguyệt kể thêm: “Cả hai vợ chồng ngại lắm. Tuy nhiên các em chụp hình lại luôn vui vẻ động viên và rất gần gũi, nhiệt tình trong việc hướng dẫn. Khi đó hai vợ chồng kiểu ‘đánh liều’ diễn theo luôn ai ngờ bộ ảnh thành công ngoài mong đợi. Khi nhận hình nhiều người thích lắm, thậm chí họ còn xin địa chỉ người chụp nữa đó”.
Cặp vợ chồng U60 và những tấm hình khiến nhiều đôi ở độ tuổi thanh xuân cũng phải ghen tị cùng cuộc hôn nhân 23 năm vẫn như thuở ban đầu - Ảnh 4.
Cặp vợ chồng U60 và những tấm hình khiến nhiều đôi ở độ tuổi thanh xuân cũng phải ghen tị cùng cuộc hôn nhân 23 năm vẫn như thuở ban đầu - Ảnh 5.

Cặp vợ chồng thật tình tứ bên nhau.

Hai vợ chồng chị Nguyệt kết hôn vào năm 1997. Đến tháng 11 sắp tới họ đã có 23 năm gắn bó bên nhau. Ban đầu, tình yêu đến với anh chị có phần suôn sẻ do cùng chung một cơ quan. Chị kể: “Thật ra mình nghĩ chuyện tình yêu của hai vợ chồng cũng không đặc biệt lắm bởi nó bình lặng trôi như vậy. Mình và anh ấy cùng chung cơ quan nên dần dần tìm hiểu nhau thôi. Lúc đó gia đình hai bên và cơ quan ủng hộ lắm.  Lâu ngày vậy hai đứa nảy sinh tình yêu và rồi quyết định tổ chức đám cưới, về chung một nhà. Quyết định kết hôn với anh là đúng đắn với mình bởi lúc đó anh cũng ngoài 30 tuổi, rất chín chắn và ổn định”.
Làm cùng cơ quan nên hai thập kỷ trôi qua, cuộc sống của anh chị gần như lúc nào cũng ở gần bên nhau. Người ta cứ nói rằng vợ chồng ngày qua ngày cứ kè kè sát vai như thế sẽ dẫn đến những nhàm chán. Tuy nhiên chị Nguyệt và anh Sơn thì không. Sự gắn bó liên tục lâu dài trong nhiều năm khiến cả hai hình thành những thói quen không thể xóa nhòa được. “Hồi đó cưới nhau thì hai vợ chồng cứ kề vai sát cánh vậy. Anh Sơn quan tâm đến gia đình vợ lắm, cùng mình chăm lo cho các em của mình nữa. Thời gian đầu sau kết hôn cũng có chút vấn đề xảy ra vì kinh tế còn khó khăn, nuôi con vất vả nhưng cũng chính những thời khắc ấy khiến mình hiểu chồng hơn bởi anh luôn ở bên mình", chị Nguyệt tâm sự. Gia đình anh chị cũng có nguyên tắc là đưa hạnh phúc của gia đình là ưu tiên hàng đầu. Dù có chuyện gì xảy đến họ cũng phải nhường nhịn để duy trì cái quan trọng nhất là hạnh phúc trong hôn nhân.
Cặp vợ chồng U60 và những tấm hình khiến nhiều đôi ở độ tuổi thanh xuân cũng phải ghen tị cùng cuộc hôn nhân 23 năm vẫn như thuở ban đầu - Ảnh 7.
Chị Nguyệt chia sẻ: “Mình may mắn được anh hiểu và nhường nhịn nhiều chứ tính mình cũng nóng lắm. Anh luôn cố gắng để thấu hiểu các vấn đề cho vợ. Với con cái anh cũng là người ba tuyệt vời, luôn yêu thương chăm lo cho các con”. Hiện tại, các con của anh chị cũng đã lớn. Cặp vợ chồng lại như được quay về những năm tháng tuổi trẻ của ngày xưa. Càng có tuổi, chị Nguyệt lại càng bất ngờ hơn với sự đảm đang, tuyệt vời từ người chồng của mình: “Cuộc sống của vợ chồng mình vui và hạnh phúc lắm. Hai con thì đi học, nhà chỉ có hai vợ chồng ở bên nhau. Mình thích chụp hình, cuối tuần nào anh cũng chở vợ đi chụp những nơi vợ thích. Mọi người suốt ngày trêu bảo hai vợ chồng như ‘đôi chim cu’ vậy đó. Mình thấy bây giờ vợ chồng còn tình cảm hơn xưa. Anh đi làm về là lo cơm nước hết cho vợ, mình về nhà chỉ có ăn thôi. Ngay từ những chi tiết nho nhỏ như vậy cũng đủ để chứng minh rằng người đàn ông mình chọn để nương tựa suốt đời thật đúng đắn”, chị Nguyệt tâm sự. Đôi khi, hạnh phúc được lan tỏa từ những điều tưởng như nhỏ bé, bình thường như vậy đấy. >>>Xem thêm: Xem thêm ưu đãi và nhận báo giá ngay: Nhà hàng tiệc cưới hội nghị Dìn Ký Center 

Bình luận

Viết Đánh Giá

Chưa có bình luận nào