Thanh toán

Bố mẹ phản đối hôn nhân: Nên và không nên làm gì?

Đăng bởi Marry Doe - 19/11/2018   |   Lượt xem: 1905

Khi cha mẹ không chấp nhận người bạn muốn kết hôn. Cuộc hôn nhân của bạn và của cả cha mẹ bạn đều có thể bị ảnh hưởng theo chiều hướng xấu. Thêm vào đó, mối quan hệ giữa bạn và cha mẹ sẽ bị tổn thương nghiêm trọng.

Dưới đây là những điều các bạn nên làm và không nên làm trong tình huống này nhé!

 


•    Hãy trung thực với cha mẹ mình khi bạn chia sẻ những lý do khiến bạn chọn cô ấy/anh ấy. Tạo cơ hội để cha mẹ bạn và người yêu gặp nhau nhiều hơn. Những bữa tối giữa cha mẹ và người yêu của bạn với những câu chuyện về kỷ niệm tuổi thơ, những mong muốn và mục tiêu trong cuộc sống sẽ giúp hai bên hiểu nhau hơn.

 

•    Mặc dù có thể bạn không thích những gì cha mẹ bạn nói về người bạn yêu, nhưng hãy lắng nghe họ. Lắng nghe cha mẹ bạn không có nghĩa là bạn đồng ý với những gì họ nói.

 

•    Nếu như các bạn đang ở tuổi vị thành niên, bạn cần chấp nhận việc cha mẹ cấm bạn kết hôn là hợp pháp. Thậm chí nếu người yêu của bạn có thai, họ vẫn có thể nói kiên quyết phản đối. Đừng sử dụng biện pháp hăm dọa cha mẹ bạn. Hãy hiểu rằng sự phản đối của họ dù bạn không thích là xuất phát từ tình yêu của họ. Hãy về nhà và thuyết phục họ. Khi cha mẹ bạn nhận ra các bạn thực sự yêu nhau thì việc chờ một vài năm rồi kết hôn cũng không giết chết tình yêu của các bạn đâu.

 

•    Hãy cân nhắc các tư vấn trước khi kết hôn hoặc việc đến các trung tâm tư vấn hôn nhân và gia đình. Điều này có thể giúp làm giảm nhẹ nỗi lo sợ của cha mẹ bạn vì nghĩ rằng bạn quyết định kết hôn quá nhanh, kết hôn khi còn quá trẻ nên có thể kết hôn vì các lý do sai lầm hoặc lấy nhầm người.

 


•    Nếu như bạn bỗng  thấy băn khoăn về mối quan hệ của mình, hãy trì hoãn đám cưới lại cho tới khi bạn chắc chắn về nó. Dù sao thì việc tạm hoãn đám cưới sẽ đỡ tổn thương hơn so với việc ly hôn.

 


•    Nếu như cha mẹ bạn vẫn không thích vợ/chồng bạn sau khi hai người kết hôn, hãy nói chuyện về những ranh giới mà cả hai bạn cần phải thiết lập trong mối quan hệ của các bạn với cha mẹ để sự phản đối của họ không chen vào hạnh phúc của hai bạn.

 

•    Các bạn hãy thống nhất với nhau về việc vợ/chồng bạn có tham gia vào các cuộc họp mặt gia đình bạn không? hay có cùng bạn đi thăm cha mẹ bạn không?, nhưng không cho phép vợ/chồng bạn ly gián bạn và cha mẹ bạn. Hãy chia sẻ với nhau rằng việc tách bạn khỏi bạn bè và gia đình là một điều nguy hiểm đối với hôn nhân của các bạn.

 

•    Các nghiên cứu chỉ ra rằng sự phản đối của cha mẹ đối với chồng/vợ bạn có thể dẫn đến sự hoài nghi, chỉ trích và mâu thuẫn trong hôn nhân. Nếu điều này xảy ra, các bạn nên gặp các chuyên gia tư vấn.

 


•    Không để cho mâu thuẫn leo thang tới mức phá hủy mối quan hệ của bạn với cha mẹ. Hãy cân nhắc những hậu quả của việc xa cách với cha mẹ, ông bà, anh em và họ hàng. Nên biết rằng việc giữ những oán giận trong lòng có thể làm hại sức khỏe của chính bạn.

 

Chúc bạn có được sự lựa chọn sáng suốt!

ST

Bình luận

Viết Đánh Giá

Chưa có bình luận nào