Thanh toán

Bức thư bố gửi con trai trước đêm kết hôn khiến ai cũng tâm đắc: Người chồng tốt là người luôn biết cách giúp vợ làm việc nhà!

Đăng bởi Marry Doe - 24/06/2020   |   Lượt xem: 1097

Một người chồng tốt không "giúp" vợ việc nhà vì anh ta hiểu với gia đình cần có trách nhiệm. Làm việc nhà là điều tối thiểu để thể hiện trách nhiệm với gia đình.

01

Con trai, đám cưới của con sẽ được tổ chức vào ngày mai. Bố phải nhắc con một điều rằng, sau khi con kết hôn, con sẽ có một tổ ấm mới của riêng mình. Bố và mẹ sẽ không phải lo lắng cho con nhiều nữa. Trái lại, con cần thành một người đàn ông có trách nhiệm chăm sóc cho ngôi nhà nhỏ và hạnh phúc của chính mình. Để khiến con không bỡ ngỡ và phải "đi đường vòng" cho việc trở thành người chồng tốt, bố sẽ nói với con những điều cần lưu ý. Nó đến từ quan điểm của bố, một người chồng luôn vì gia đình, vì vợ con nhìn nhận ra. Con nên biết rằng mình kết hôn với một người để về làm vợ, để yêu thương chứ không phải người giữ trẻ. Mấy hôm trước, bố đến nhà chị gái con chơi và thấy rất buồn. Bố chứng kiến tận mắt khung cảnh chị con đi làm về thay quần áo rồi rửa qua mặt mũi. Sau đó con bé lao vào nấu ăn, lau nhà, làm đủ mọi việc. Anh rể con thì tan làm về nhà là ngồi ngay vào sofa, chơi điện tử một cách nhàn hạ. Có người chồng nào làm như vậy khi vợ mình đang tất bật vô cùng không? Thậm chí nó còn gọi chị gái con rót cho mình một cốc nước nữa. Lúc đó trái tim bố như bị một cây kim châm vào vậy. Rõ ràng con bé khi sống trong nhà mình như một nàng công chúa được bố mẹ cưng nựng, yêu thương. Tại sao nó cưới chồng lại ngay lập tức biến thành cô giữ trẻ thế này? Chồng nó việc gì cũng ỷ lại, sai khiến. Một cuộc hôn nhân như thế thì làm sao mà chị gái con hay bất cứ người phụ nữ nào thấy hạnh phúc nổi đây! Con nên biết rằng tại sao người ta lại kết hôn với nhau. Trên thực tế, chuyện nam nữ đến với nhau, kết làm vợ chồng là một điều quá bình thường trong cuộc sống. Một cô gái nào đó xuất hiện, quyết định dành cả cuộc đời cho con thì con phải trân trọng. Cô ấy có bố mẹ. Bố mẹ họ nâng niu con gái trong lòng bàn tay vậy cớ sao sau khi trở thành vợ người ta cô ấy lại phải đau khổ, chăm sóc người khác tận tụy đến vô lý như thế? Người con kết hôn không phải là người giữ trẻ, không phải một người nấu ăn, người giúp việc. Cô ấy sẽ là vợ, đồng hành cùng con qua những buồn tủi, khó khăn và cả đắng cay của cuộc đời này.

02

Sau khi kết hôn, con hãy cố gắng duy trì một mô hình "gia đình không cô đơn". Trong đó, tôn chỉ của nó cần đề cao chuyện "việc nhà không cô đơn". Thành thật mà nói, sau khi bố và mẹ lấy nhau. Bố luôn tự hào rằng mình rất tốt với mẹ vì bố giúp mẹ đủ việc nhà như nấu nước, nấu cơm, phơi đồ, thu quần áo trên ban công... Cho đến một ngày, bố đến nhà một vị sếp vào dịp cuối tuần. Bố và ông ấy định chơi cờ nhưng sếp bảo bố chờ một chút, ông ấy rửa nốt bát đĩa trong bếp đã. Thấy ông ấy chức cao vọng trọng mà khéo léo rửa hết mấy bộ chén bát, làm sạch sàn nhà bếp, bố tò mò hỏi ông ấy có thường xuyên làm giúp vợ việc nhà không. Tức thì ông ấy đáp lại: "Tôi không giúp việc nhà vì tôi là một phần của gia đình này. Thực tế vợ tôi không cần sự trợ giúp, đây là công việc của mọi người thôi. Vợ tôi cần một người bạn đề cùng điều hành gia đình này". Con có hiểu không, chẳng có công việc nào trong nhà là của riêng đàn ông hay phụ nữ hết cả. Đừng bao giờ nghĩ rằng mình làm việc này là giúp vợ, hỗ trợ vợ. Bất cứ công việc nào trong tổ ấm của con, con làm chỉ vì nó là việc con phải làm. Một người chồng tốt sẽ hiểu 1 điều: Làm việc nhà là trách nhiệm và nghĩa vụ chứ không phải "giúp vợ".

03

Sau khi kết hôn nhiều người đàn ông luôn cao cao tự đại cho rằng mình là anh hùng của gia đình. Cũng giống như anh rể con, anh ấy cho rằng mức thu nhập 30 triệu/tháng của mình thật to và coi vợ chẳng ra cái gì cả. Bố từng đọc trên mạng một câu chuyện về thời gian làm việc nhà của một người phụ nữ nội trợ: Giặt ủi: Mỗi ngày 1 lần, lượng quần áo của gia đình có trẻ nhỏ thì khổng lồ và họ mất nhiều thời gian cho việc này. Dọn nhà: Ngày nào cũng dọn.
Nấu ăn: Ít nhất là hai bữa sáng và tối, nếu có con nhỏ thì còn đau đầu về chuyện nghiên cứu đồ ăn nữa. Chăm sóc con: Gần như toàn bộ thời gian, khi đứa trẻ lớn họ cũng phải đưa đón con, về nhà làm hết việc nhà và chuẩn bị cơm nước Gia sư: Dạy kèm cho con khi học bài nữa. Liên quan đến giá cả thị trường lao động, một người làm hết tất cả những công việc ấy cho gia đình có lẽ xứng đáng được trả mức lương rất lớn. Trên thực tế, mỗi bà mẹ đều là một nhân viên xuất sắc của gia đình. Họ làm việc quần quật quanh năm.
Con trai, con có biết không, điều này cho thấy đôi khi đàn ông nghĩ rằng phụ nữ làm việc nhà quá thoải mái, quá đơn giản. Thực tế cô ấy phải làm nhiều hơn những gì con nghĩ. Con phải hiểu rõ giá trị của vợ mình. Nếu đặt cùng mức thời gian và năng lượng làm việc thì có thể cô ấy sẽ chẳng kiếm tiền ít hơn con đâu. Chỉ vì tình yêu gia đình và tinh thần trách nhiệm mà cô ấy chịu hi sinh mà thôi. Con trai, bố nhắc nhở con điều này, tiền đề của một cuộc hôn nhân hạnh phúc chính là chuyện hai vợ chồng cùng thấu hiểu cho nhau. Con hãy biết giúp đỡ vợ và đừng bao giờ ích kỷ trong cuộc sống thường ngày Xem thêm: Những điều thú vị lầy lội nhưng cũng đáng ngưỡng mộ chỉ cặp đôi yêu nhau lâu dài mới có
Theo Afamily

Bình luận

Viết Đánh Giá

Chưa có bình luận nào