Các cặp vợ chồng hạnh phúc nhất có những thói quen “vàng” nào

07:23, 05/12/2017 bởi: Nguyễn Thị Hẹn
 0 bình luận  0 love

Duy trì mối quan hệ vợ chồng dài lâu là điều không dễ dàng, và hầu hết tất cả những ai đang có một mối quan hệ hạnh phúc sẽ cho bạn biết rằng để đạt được điều đó, bạn cần bỏ ra rất nhiều nỗ lực, thấu hiểu, và rất nhiều kiên nhẫn.

Dưới đây là 10 thói quen quan trọng mà các cặp vợ chồng hạnh phúc nhất có. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách giữ lửa hôn nhân trong bài viết dưới đây!

Cặp vợ chồng hạnh phúc nhất có những thói quen “vàng” nào?

Một cặp vợ chồng hạnh phúc biết cách giữ lửa hôn nhân

1. Họ luôn hôn vợ/chồng mình khi chào và tạm biệt trước khi rời khỏi nhà:

Tiến sĩ Samantha Rodman, nhà tâm lý học và người tư vấn hẹn hò, chia sẻ tầm quan trọng của việc hôn vợ / chồng của bạn lúc chào hỏi hay chào tạm biệt:

2. Luôn dành cho nhau những lời khen có cánh

Đưa ra lời khen chân thành và đơn giản thực sự có rất nhiều ý nghĩa trong một mối quan hệ. Đó là lý do tại sao bạn không bao giờ nên xấu hổ khi khen ngợi vợ / chồng của bạn – hãy khen ngợi họ về hình thức, và về cả những món ăn họ nấu, công việc tốt họ làm trong ngày hôm nay hoặc chỉ đơn giản là cách họ hoàn thành nhiệm vụ làm cha/ làm mẹ một cách chỉn chu.

3. Có cãi nhau nhưng không đi quá giới hạn tôn trọng

Việc vợ chồng “cơm không lành canh không ngọt” là chuyện bình thường – đây là một phần hiển nhiên không thể thiếu của tất cả các mối quan hệ lành mạnh. Nhưng điều thực sự tạo sự khác biệt giữa các cặp vợ chồng hạnh phúc và những cặp vợ chồng không hạnh phúc, là những cặp hạnh phúc họ không đi quá trớn giới hạn tự trọng của mỗi người. Lăng mạ lẫn nhau, hoặc bới móc các vấn đề trong quá khứ không phải là điều họ làm. Thay vào đó, họ cố gắng hết sức để xây dựng lại mối quan hệ và giải quyết mọi thứ một cách thân mật giữa nhau mà không làm tổn thương nhau về mặt thể chất hoặc tình cảm.

4.Tập trung vào những điểm tích cực hơn là những điểm tiêu cực

Karl Carroll, một nhà trị liệu tâm lý cho các cặp đôi, chia sẻ:

“Giữ quan điểm tích cực về đối phương, một xu hướng mà các cặp vợ chồng hạnh phúc nhất thường hay biểu hiện trong nhiều thập kỷ nghiên cứu của Viện The Gottman, là điều cốt lõi giúp tăng tình cảm ấm áp, tình bạn và cảm giác yêu thương giữa hai người bạn đời.

(st)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Giày cưới là một phần không thể thiếu của các cô dâu. Đôi giày đẹp sẽ giúp nàng tự tin, tươi tắn khi sáng bước cùng chú rể. Tuy nhiên, có thể vì quá bận rộn hay bối rối mà các cô dâu vẫn phạm sai lầm khi chọn giày cưới làm ngày vui kém vui.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất