Cách chi tiêu hợp lý cho đám cưới

13:59, 01/11/2017 bởi: Cát Tường
 1 bình luận  0 love

Trung bình tổng chi phí cho một đám cưới ở Việt Nam trong khoảng 100 triệu đồng với 300 khách mời.

Tập đoàn tài chính Home Credit đã thực hiện một cuộc khảo sát tại 7 quốc gia nơi có công ty của tập đoàn đang hoạt động từ châu Âu đến châu Á về nhu cầu và chi phí cần thiết cho một đám cưới.
Cuộc khảo sát thực hiện tại các nước như Cộng hòa Séc, Slovakia, Belarus, Nga, Kazakhstan, Trung Quốc và Việt Nam.

Theo đó, chi phí cho việc ăn uống trong tiệc là phần quan trọng nên được tính toán cẩn thận, ở Việt Nam chi phí này vào khoảng từ 200.000đ đến 500.000đ.

chi tiêu cho đám cưới
Trung bình tổng chi phí cho một đám cưới ở Việt Nam trong khoảng 100 triệu đồng với 300 khách mời. Ảnh: Theo Shutter Stock
Cũng theo khảo sát chỉ có khoảng 29% các cặp đôi có khả năng chi trả các chi phí cho đám cưới của họ, 71% còn lại là nhờ vào sự giúp đỡ của cha mẹ.
Trung bình tổng chi phí cho một đám cưới ở Việt Nam trong khoảng 100 triệu đồng cho tiệc cưới với số khách mời dao động là 300 khách. Chi phí này sẽ tăng lên nhiều nếu tiệc cưới được tổ chức tại các nhà hàng khách sạn sang trọng.
Các cặp đôi mới cưới cũng thường sử dụng dịch vụ mua vay trả góp cho đồ dùng trong gia đình mới như: Máy lạnh, Ti vi màn hình phẳng. Các sản phẩm này trong tầm giá từ 6,8 triệu đồng đến 12 triệu đồng thường được cho vay trong mức giá từ 2,5 triệu đồng với các kì hạn trả linh động từ 6 đến 18 tháng.
Ngoài ra, nhiều cặp đôi còn chọn cho mình các dịch vụ tổ chức đám cưới trọn gói từ công ty tổ chức sự kiện, tuy nhiên nếu sử dụng hình thức này tổng chi phí sẽ tăng thêm từ 10%.

StBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Giày cưới là một phần không thể thiếu của các cô dâu. Đôi giày đẹp sẽ giúp nàng tự tin, tươi tắn khi sáng bước cùng chú rể. Tuy nhiên, có thể vì quá bận rộn hay bối rối mà các cô dâu vẫn phạm sai lầm khi chọn giày cưới làm ngày vui kém vui.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất