Cách hóa giải khi tuổi xung khắc mẹ chồng

10:05, 08/12/2017 bởi: Cát Tường
 5 bình luận  0 love

Trong văn hóa cưới hỏi của người Việt thì chuyện xem tuổi luôn là một vấn đề quan trọng mà các bậc làm cha làm mẹ thường phải cân nhắc rất kỹ cho con cháu mình. Thế nhưng có rất nhiều cặp vợ chồng chỉ vì nàng dâu có tuổi xung khắc với mẹ chồng mà cuộc hôn nhân đó đã không được diễn ra.

Tuy nhiên thực tế đã minh chứng rất rõ ràng chuyện tuổi xung khắc chỉ là một vấn đề nhỏ, một yếu tố theo quan niệm của văn hóa, chính tình yêu và đạo đức người con mới là thước đo cho hạnh phúc của một gia đình.

Dù là con dâu có tuổi xung khắc với mẹ chồng, hai mẹ con không hợp về mạng, địa chi hay là thiên can thì nếu như đứa con đó vẫn giữ được đạo đức lối sống đúng mực của người làm dâu thì tuổi xung khắc vẫn sẽ không ảnh hưởng gì nhiều.

Tuy nhiên vấn đề tuổi xung khắc luôn được xem nặng nên theo người xưa, nếu mẹ chồng và nàng dâu có tuổi xung khắc nhau nhưng tình yêu của hai bạn trẻ quá sâu đậm thì vẫn có một số cách sau để giúp hóa giải mối quan hệ này.

Bỏ qua bước xin dâu

Một cách thông thường mà dân gian vẫn hay áp dụng trong trường hợp tuổi xung khắc này là không cho con dâu cúng bái tổ tiên hay nói cách khác là bỏ qua bước xin dâu theo phong tục cưới hỏi.

Ý nghĩa của việc hóa giải tuổi xung khắc này là dù trên mặt pháp lý đôi bạn đã đăng ký kết hôn được pháp luật thừa nhận là vợ chồng, được sự bảo về của quyền lợi và trách nhiệm, trên mặt quan hệ xã hội tiệc cưới vẫn diễn ra, bạn bè và những người xung quanh đều công nhận hai bạn đã trở thành vợ chồng. Thế nhưng khi bỏ qua bước xin dâu thì đồng nghĩa với việc ông bà tổ tiên hay thần linh chưa chứng giám cho việc cưới hỏi của hai bạn thì vấn đề tuổi xung khắc trong quan niệm xưa sẽ được hóa giải.

Bên cạnh đó việc hóa giải tuổi xung khắc theo phương pháp này đôi lúc sẽ gây chút muộn phiền cho người con dâu mới khi mà trong các lễ cúng tế người vợ không được xưng tên trong họ không được các bậc cha ông trong nhà đã quá cố chấp nhận là dâu con.

Nhờ đến phong thủy

Còn đối với một số trường hợp tuổi xung khắc là khắc mệnh hay xung thiên can, địa chỉ, cung phi dẫn đến việc mẹ chồng nàng dâu hay tranh cãi, khắc khẩu không thuận miệng thì có một cách khác để hóa giải tuổi xung khắc này là nhờ đến phong thủy. Tùy vào từng tuổi xung khắc cụ thể mà sẽ bài trí các yếu tố phong thủy khác nhau để giảm xung đột trong gia đình.

Dù có khắc tuổi hay không thì mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu sẽ vững vàng hơn dựa trên sự thấu hiểu, nhường nhịn và biết lắng nghe lẫn nhau.

sưu tầmBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Nếu bạn vẫn đang “cháy” ngân sách, thử tham khảo 24 lời khuyên thiết thực, đơn giản nhưng dễ bị bỏ sót này nhé.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất