Thanh toán

6 cách làm đồ trang trí Noel tại nhà cho tín đồ handmade

Đăng bởi Marry Doe - 18/12/2018   |   Lượt xem: 15287

Gợi ý cách làm đồ trang trí Noel giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng độc và "chất" cho mùa Giáng sinh sắp tới. Cùng Marry bắt tay vào trang hoàng nhà cửa nào!

Những cách làm đồ trang trí Noel này tuy đơn giản, không cầu kì nhưng thành phẩm chắc chắn sẽ làm bạn bất ngờ. Đơn giản, tiết kiệm, độc đáo chính là ưu điểm mà không món đồ bán sẵn nào sánh được với đồ trang trí handmade.

Xu hướng tự trang trí Noel tại nhà

Nếu ngày trước mọi người thường đến cửa hàng để chọn các vật dụng trang trí Giáng sinh bày bán sẵn thì nay xu hướng DIY (do it yourself - tôi tự làm) ngày càng phổ biến. Lễ Giáng sinh bên cạnh kỷ niệm ngày Thiên Chúa giáng sinh còn là ngày lễ của gia đình, của mùa tụ họp, gắn kết. Thế nên, với nhiều người, cùng nhau trang hoàng, đón lễ là một niềm vui lớn. Xu hướng tự trang trí Noel vì thế mà ngày càng lan rộng và được đón nhận rộng rãi.

Một số mẫu trang trí Noel đơn giản

Bạn có cảm thấy khó khăn khi phải nghĩ xem trang trí cây thông Noel, mắc dây đèn, trang trí nhà cửa ra sao cho đẹp không? Nếu vẫn đang "bí", những ý tưởng, bạn nhất định không nên bỏ qua các hướng dẫn cụ thể dưới đây:

Cách làm đồ handmade từ gỗ cho Noel

Gỗ là vật liệu thông dụng trong các hướng dẫn DIY. Trong mùa Giáng sinh, gỗ rất được mọi người ưa chuộng bởi cảm giác ấm áp, yên bình chúng mang lại. Những mẫu trang trí bằng gỗ đơn giản như thế này thì chẳng khó thực hiện chút nào:

Cây thông từ cành khô

 • Chọn những đoạn gỗ có độ dài ngắn khác nhau, sao cho sắp xếp lại sẽ thành hình cây thông
 • Đặt cành gỗ song song và sát nhau
 • Buộc các cành khô với nhau bằng dây thừng hoặc dây dù
 • Thêm đèn và các món trang trí
Cách làm đồ trang trí Noel 1 Cách làm đồ trang trí Noel 2

Hoa tuyết

Bạn cần chuẩn bị que kem hoặc que đè lưỡi (bán ở các hiệu thuốc), keo nến, sơn màu nếu thích. Bạn tham khảo một số mẫu và video hướng dẫn để làm nhé. Cách làm đồ trang trí Noel 11 Cách làm đồ trang trí Noel 10

Cách làm đồ trang trí Giáng sinh bằng giấy

Giấy - vật liệu đa năng luôn được các tín đồ handmade yêu thích không rời. Bạn có thể biến tấu hàng trăm, hàng ngàn mẫu trang trí Giáng sinh khác nhau chỉ với những tờ giấy mỏng manh.

Cách làm ông già Noel bằng lõi giấy vệ sinh

Ông già Noel là một phần quan trọng, không thể thiếu trong lễ Giáng sinh. Với một lõi giấy vệ sinh cũ, giấy màu, bút lông, kéo và keo, bạn sẽ có ngay món đồ trang trí Noel xinh xắn. Cách làm đồ trang trí Noel 3
 • Cắt giấy màu đỏ và dán quanh vào lõi cuộn giấy (nên chọn loại giấy màu thủ công học sinh), cắt bỏ phần thừa
 • Dùng tay ấn hai điểm đối diện nhau trên miệng cuộn giấy cho lõm vào khoảng 1cm, miết đều tay cho vết lõm xuôi dần sang hai bên
 • Làm tương tự với phía còn lại
 • Bóp nhẹ tay ở nửa trên lõi giấy để cho 2 mép gần vào nhau thành hình tam giác như chiếc nón
 • Gắn dây treo rồi dán 2 mép lại
 • Ở đầu còn lại thì bạn bóp xẹp hai mép rồi gấp thành chân ông gà Noel
 • Dùng giấy trắng cắt hình tam giác để làm mặt cho ông già Noel
 • Vẽ mắt, mũi, đại lưng theo ý thích miễn sao đẹp để thêm phần sinh động
Nếu vẫn cảm thấy khó hiểu, bạn có thể xem thêm video hướng dẫn chi tiết này nhé:

Cây thông Noel treo tường xinh xắn

 • Để làm những cây thông Noel treo tường xinh xắn này, bạn cần chuẩn bị giấy màu cứng, một que gỗ, keo
 • Gấp nếp giấy màu thành các nếp đều nhau như hình
 • Bấm lỗ ở giữa rồi cắt chéo hai bên để tạo hình tháp
 • Dùng một chiếc đũa xỏ vào giữa và cố định lại là tác phẩm của bạn đã hoàn thành
 • Trang trí thêm nếu thích
Cách làm đồ trang trí Noel 5 Cách làm đồ trang trí Noel 4 Cách làm đồ trang trí Noel 6

Tận dụng nguyên liệu có sẵn làm đồ trang trí Noel handmade

Có nhiều vật dụng tưởng như vứt đi nhưng chỉ cần bạn biến tấu một chút lại trở nên sống động chẳng kém "đồ xịn" ngoài cửa hiệu.

Người tuyết từ ly nhựa cũ

Không cần phải sang đến tận xứ lanh thì chúng ta mới có người tuyết. Chỉ cần bạn giữ lại những chiếc ly nhựa, ly giấy dùng một lần một chú người tuyết “không bao giờ tan chảy” ra đời ngay. Cách làm đồ trang trí Noel 7 Bạn xem video để hiểu hơn về cách làm nhé, rất đơn giản đấy!

Tận dụng nắp chai, nắp hộp

Nắp chai nước ngọt, nắp hộp sữa, chai sữa tưởng như là rác vụn thì nay chỉ cần biến tấu "nhẹ" là bạn đã tiết kiệm được khối tiền mua đồ trang trí. Cách làm đồ trang trí Noel 8Cách làm đồ trang trí Noel 9 Bên cạnh những cách làm đồ trang trí Noel trên, bạn hoàn toàn có thể kết hợp nhiều gợi ý để sáng tạo những món đồ DIY mang đậm phong cách riêng cho mình.

Bình luận

Viết Đánh Giá

Chưa có bình luận nào