Cách trang trí bánh kem với hoa tươi

15:01, 11/06/2018 bởi: Mộc Trà
 1 bình luận  0 love

Cách trang trí bánh kem với các loại hoa tươi mang đến sự thanh lịch, lãng mạn đang dần trở nên phổ biến và là sự lựa chọn ưa thích của các cặp đôi trong các Đám Cưới. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn 06 bước cơ bản như sau nha!

01. Loài hoa nào có thể sử dụng được?

Những loài hoa được sử dụng phổ biến trong cách trang trí bánh kem bao gồm: Cúc, Păng-xê, Hồng, Dã Yên Thảo, Lily và Lan.

Cách-trang-trí-bánh-kem-02

Cách-trang-trí-bánh-kem-03

Cách-trang-trí-bánh-kem-04

Cách-trang-trí-bánh-kem-05

Cách-trang-trí-bánh-kem-06

– Bảo quản Bánh Cưới khỏi những chất độc: Để làm được điều này, bạn nên cẩn thận chọn những loài hoa được trồng tự nhiên nhất, không bị phun xịt thuốc trừ sâu hay hóa chất nào khác. Kể cả những loài hoa ăn được cũng phải được kiểm tra kỹ trong vấn đề này.

– Phân biệt những loài hoa có thể ăn được với phần còn lại để có lựa chọn đúng trong việc bày trí món ăn. Một số loài hoa có thể ăn được là: họ Cúc, Vân Anh (hoa lồng đèn), Lay ơn, Dâm Bụt, Oải Hương, Păng-xê, Lài, Tử Đinh Hương, Bồ Công Anh, Anh Thảo, Dành Dành, Cúc Vạn Thọ và Violet.

Cách-trang-trí-bánh-kem-07

Cách-trang-trí-bánh-kem-08

Cách-trang-trí-bánh-kem-09

Cách-trang-trí-bánh-kem-10

Cách-trang-trí-bánh-kem-11

Cách-trang-trí-bánh-kem-12

Cách-trang-trí-bánh-kem-13

Cách-trang-trí-bánh-kem-14

– Chọn loài hoa tươi lâu để trang trí cho Bánh Cưới. Vài loại có thể ăn được, nhưng lại mau tàn, cũng sẽ không tốt cho việc tiêu hóa. Dù chọn loài hoa nào, bạn cũng nên trang trí lên bánh càng cận giờ bắt đầu tiệc càng tốt, cả về hình thức lẫn chất lượng.

02. Cách trang trí bánh kem chỉ với những cánh hoa

Nếu phần cành và lá gây chút trở ngại, hãy cân nhắc việc rắc những cánh hoa lên mặt Bánh Cưới.

Cách-trang-trí-bánh-kem-15

Cách-trang-trí-bánh-kem-16

Cách-trang-trí-bánh-kem-17

03. Sử dụng hoa để bày trí từng khẩu phần bánh

Khi Bánh Cưới đã được cắt nhỏ ra để phục vụ khách mời, bạn hãy trang trí cho mỗi khẩu phần một vài bông hoa nhỏ, và lưu ý những loài hoa có thể ăn được luôn nhé!

Cách-trang-trí-bánh-kem-18

Cách-trang-trí-bánh-kem-19

Cách-trang-trí-bánh-kem-20

04. Thêm thắt một chút vẻ đẹp say đắm vào chiếc bánh bằng hoa tẩm đường

Để thực hiện điều này, hãy tô vẽ cho phần hoa mà bạn muốn trông lấp lánh bằng lòng trắng trứng, sau đó phủ một lớp đường trong suốt hoặc có màu sắc bạn thích lên trên…

Cách-trang-trí-bánh-kem-21

Chạm nhẹ bông hoa để đường thừa rơi bớt khỏi những vùng không mong muốn. Cuối cùng là trang trí chúng lên chiếc Bánh Cưới của bạn.

Cách-trang-trí-bánh-kem-22

Cách-trang-trí-bánh-kem-23

05. Sử dụng que giữ hoa (flower holders)

Bạn có thể tìm mua chúng ở những cửa hàng bán dụng cụ làm bánh hoặc đồ thủ công, hoặc… tự làm! Để thực hiện thao tác DIY, bạn hãy cắt một chiếc ống hút lấy độ dài 5 – 7.5 cm, cuốn một đầu ngược lên và buộc (bấm) chặt vào phần thân, sau đó thêm nước vào ống khoảng 3/4 chiều dài của ống, cho cành hoa vào. Cuối cùng là cắm chiếc que bạn vừa hoàn thành vào ổ bánh, vừa giữ được độ tươi của hoa vừa đảm bảo được vị bánh kem.

06. Trang trí hoa tươi vào khoảng giữa các tầng bánh

Cách-trang-trí-bánh-kem-24

Bạn có thể chuẩn bị một tô nước nông (độ lớn phù hợp với đường kính chiếc Bánh Cưới), sắp xếp những cành hoa theo ý thích (chiều cao phụ thuộc vào khoảng cách bạn dự trù giữa các tầng bánh. Như vậy, khi bắt đầu bày trí Bánh Cưới, bạn chỉ việc tùy chỉnh vị trí giữa các tầng bánh và những tô hoa đã chuẩn bị sẵn.

Cách-trang-trí-bánh-kem-25

Cách-trang-trí-bánh-kem-26

Cách-trang-trí-bánh-kem-27

(Theo TTCH)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Lấy chồng xa luôn là nỗi niềm khôn nguôi của bất kỳ cô gái nào. Bên cạnh những khác biệt trong sinh hoạt và lời nói, nàng dâu mới còn phải học cách thay đổi bản thân sao cho phù hợp với gia đình mới.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất