Cách xử trí khi gia đình phản đối chuyện cưới xin của 2 bạn

10:17, 14/11/2017 bởi: Nguyễn Thị Hẹn
 2 bình luận  1 love

Nhiều bạn trẻ yêu nhau 1 thời gian và quyết định đi tới hôn nhân, nhưng khi về ra mắt gia đình, xem tuổi thì lại nhận được sự phản đối từ gia đình. Lúc này thật sự căng thẳng cho 2 bạn…Cách xử trí khi gia đình phản đối chuyện cưới xin của 2 bạn như thế nào để các bậc phụ huynh đồng ý và vui vẻ tác hợp cho 2 bạn về chung 1 nhà? Mời các bạn cùng đọc…

Xác định rõ tình cảm hai người

Trước tiên, cặp đôi cần xác định rõ ràng tình cảm mà hai người dành cho nhau. Nếu hai bạn thực sự thương yêu nhau, không lo ngại vấn đề tuổi tác thì hãy cùng nhau đến thuyết phục phụ huynh để hai bạn có thể sống hạnh phúc trọn đời bên nhau. Còn trường hợp một trong hai bạn muốn nghe theo ý kiến của gia đình hay cảm thấy bị áp lực thì người kia nên cân nhắc kỹ càng việc tiếp tục hay dừng lại mối quan hệ này. Vì khi bị cha mẹ phản đối mà hai bạn không đồng lòng, không tin tưởng, yêu thương nhau thì kể cả có tiến tới hôn nhân thì nó cũng sẽ không bền vững.

Kết quả hình ảnh cho Xác định rõ tình cảm hai người

Giải thích và chứng minh tình cảm

Hai bạn chỉ có thể thuyết phục gia đình khi xác định rõ quyết tâm tổ chức đám cưới. Cô dâu và chú rể tương lai nên tìm cách giải quyết khéo léo và nhẹ nhàng đặc biệt là sự kiên nhẫn trong vấn đề này. 

Kết quả hình ảnh cho Xác định rõ tình cảm hai người

Nhiều thuyết về xem tuổi cưới hỏi, những kiêng kỵ trong đám cưới có nguồn gốc từ xa xưa mà tới tận ngày nay con người vẫn thường tin tưởng và hiểu lầm. Một số cách tính tuổi và sự hòa hợp giữa vợ chồng được tính toán và căn cứ dựa trên các chòm sao theo khoa khọc nhưng cần phải xem xét kỹ trên nhiều khía cạnh, chứ không thể chỉ vì xung khắc ở một yếu tố mà được kết luận là không thể cưới xin. Trên thực tế, nhiều cặp đôi có tuổi xung khắc vẫn chứng minh được sự yên ấm, hạnh phúc và được biết đến trên nhiều kênh thông tin trên Internet mà cô dâu chú rể có thể tìm.

Thể hiện rằng hai bạn thực sự yêu thương và muốn gắn bó với nhau là điều quan trọng. Vì bố mẹ nào cũng mong muốn được chứng kiến con cái mình hạnh phúc nên mấu chốt việc gia đình phản đối là vị sợ bạn phải chịu khổ hay gặp điều bất hạnh sau này. Nếu nhận thấy tình cảm thực sự mà hai bạn dành cho nhau thì bố mẹ cũng sẽ yên lòng hơn. Hãy nhớ rằng không thể làm cha mẹ tin tưởng chuyện tình cảm của hai bạn chỉ trong một vài ngày mà nó phải cần một quá trình lâu dài.

(st)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Giày cưới là một phần không thể thiếu của các cô dâu. Đôi giày đẹp sẽ giúp nàng tự tin, tươi tắn khi sáng bước cùng chú rể. Tuy nhiên, có thể vì quá bận rộn hay bối rối mà các cô dâu vẫn phạm sai lầm khi chọn giày cưới làm ngày vui kém vui.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất