Cân nhắc trước khi nghĩ đến ly hôn

08:16, 03/11/2017 bởi: My love
 1 bình luận  0 love

Dù có sóng gió nào xảy ra chăng nữa, mong là bạn vẫn đủ lý trí để giữ trọn nghĩa vợ chồng. Chẳng phải người ta vẫn nói rằng: “ Giữa vợ chồng với nhau, nếu không còn tình thì vẫn còn nghĩa” sao?

 

Bất kì ai cũng mong muốn một gia đình thuận hòa, hạnh phúc. Thế nhưng, cùng với sự phát triển xã hội, tỷ lệ ly hôn ngày càng nhiều, khiến cho không ít người cảm thấy chán ngán cuộc sống vợ chồng.

Có một cặp vợ chồng chung sống với nhau đã lâu. Năm đó, người vợ ở bên ngoài gặp được một người “tri kỷ khác giới”. Họ nói chuyện với nhau rất tâm đầu ý hợp, anh ta cũng là một người đàn ông phong độ và tài hoa.

Còn cuộc sống hôn nhân của cô ấy lại quá lạnh nhạt và cô đơn. Hai vợ chồng đầu tắt mặt tối đi làm, chăm sóc con cái, gần như chẳng có chút thời gian để nhìn mặt nhau chứ đừng nói đến yêu thương, tâm sự. Vậy nên, khi người đàn ông kia xuất hiện đã mang đến cảm giác đặc biệt cho cô ấy, giống như được quay trở lại những ngọt ngào lãng mạn thời thanh xuân.

Kể từ khi kết hôn, cô trở nên khép kín hơn, không còn thích trang điểm làm đẹp, không thích ra ngoài, cuối tuần cũng chỉ nằm trên ghế sofa cả ngày chứ chẳng đi đâu… Thế nhưng, sau khi gặp người đàn ông ấy, cô đã thay đổi, khuôn mặt cô bắt đầu tươi sáng trở lại và nụ cười còn rạng rỡ hơn xưa.

 

Zalo

Kể từ khi kết hôn, cô trở nên khép kín hơn

Người chồng nhận ra sự thay đổi của vợ nên đã hỏi cô: “Có phải ở bên ngoài em đã gặp được người quý mến em không?”

Người vợ gật đầu nói phải.

Anh chồng ôn tồn nói tiếp: “Thực ra đó là chuyện tốt, nhưng phải chú ý nắm bắt được ‘mức độ’ vừa phải.”

Người vợ có chút khó chịu khi nghe những lời này. Cô cảm thấy đó vốn không phải là những lời một người chồng nên nói. Cô phân bua: “Làm sao nắm bắt được mức độ, phát triển đến mức ly hôn với anh có được không?”

Người chồng hơi cau mày: “Nếu như vậy anh cũng không cần phí lời với em rồi.”

Anh nói thêm: “Rất nhiều người đều giống như chúng ta, đây chính là hôn nhân. Hôn nhân không thể lúc nào cũng nồng nàn, say đắm. Hai vợ chồng đã cùng nhau trải bao sóng gió, thân thiết như vậy rồi, chung sống lâu như thế rồi, liệu có còn nồng nàn mãi được sao? Vì vậy, không phải hôn nhân của chúng ta có vấn đề, mà là do người trong cuộc nghĩ về hôn nhân chưa đủ chín chắn thôi. Người đàn ông này cho em cảm giác mới lạ, em liền cảm thấy anh ta tốt, hai chúng ta không tốt. Nếu như em và anh ta kết hôn, mấy năm nữa em sẽ phát hiện ngày hôm nay của chúng ta chính là ngày mai của hai người.”

 

Nhìn sang người vợ đang cúi đầu đỏ mặt, anh nói tiếp: “Ngay từ đầu hai chúng ta không giấu diếm nhau điều gì, xây dựng gia đình như ngày hôm nay đã cùng nhau trải qua bao ngọt bùi cay đắng, từ chuyện xây nhà, nuôi dạy con cái đều không hề dễ dàng. Em và anh ta thì sao? Anh ta có con gái, em có con trai, liệu có thể chung sống hòa thuận chăng? Khi còn nồng nàn, sống một cách mơ hồ thì còn tốt đẹp lắm, nhưng em nghĩ sẽ được bao lâu?”.

Những lời này khiến người vợ đột nhiên tỉnh ngộ. Cô nhận ra trước nay hôn nhân lạnh nhạt không hoàn toàn là do người chồng vô tâm mà còn vì cô đòi hỏi quá nhiều trong khi không suy nghĩ chín chắn, khiến cho hai người càng lúc càng mệt mỏi. Từ đó về sau, cô không bao giờ nghĩ chuyện đến ly hôn nữa.

Có nhiều cặp vợ chồng kết hôn quá lâu nên dường như đã quên mất lý do ban đầu đến với nhau. Khi thấy khuyết điểm của người bạn đời, họ không tiếc lời chỉ trích, dẫn đến cuộc sống gia đình mệt mỏi, bất hòa. Thực ra, trong hôn nhân, ai đúng ai sai nhiều khi không quan trọng. Nếu bạn biết bỏ qua những khiếm khuyết, nhìn vào mặt tốt của đối phương nhiều hơn thì tình cảm của hai người tự nhiên cũng hòa hợp và ấm áp.

Hôn nhân vốn dĩ nên bình dị và đơn giản thôi, đừng cuồng nhiệt và lãng mạn nhiều quá để rồi cuối cùng lại thất vọng, đổ vỡ. Hôn nhân không nên phụ thuộc quá nhiều vào tình yêu, mà cần nhất là trách nhiệm và nghĩa vụ đối với nhau. Đặc biệt càng không nên so sánh, bởi một khi đã so sánh rồi thì hôn nhân sẽ không thể bền lâu nữa.

Dù có sóng gió nào xảy ra chăng nữa, mong là bạn vẫn đủ lý trí để giữ trọn nghĩa vợ chồng. Chẳng phải người ta vẫn nói rằng: “ Giữa vợ chồng với nhau, nếu không còn tình thì vẫn còn nghĩa”sao?

Linh AnBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Đám cưới Lê Hiếu vào tối 14-1 có khoảng 18 bàn tiệc, tương đương với 200 vị khách, chú rể chia sẻ anh hồi hộp đến nỗi không biết nói gì.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất