Thanh toán

Cẩn trọng: 6 ngày ‘độc’ trong tháng 10 âm lịch đừng đi xa, làm việc lớn kẻo họa sát thân

Đăng bởi Marry Doe - 06/11/2018   |   Lượt xem: 1316

Các cụ vẫn bảo “có thờ có thiêng có kiêng có lành” không phải là không có đạo lý, đó là điều mà người ta đã nghiệm ra từ bao nhiêu năm sinh sống.

Các cụ vẫn bảo “có thờ có thiêng có kiêng có lành” không phải là không có đạo lý, đó là điều mà người ta đã nghiệm ra từ bao nhiêu năm sinh sống.

Bởi vậy, trước khi làm gì mọi người đều đi xem ngày để xem ngày tốt – xấu, việc nhà mình có lỡ phạm phải ngày Tam Tai hay không, nếu lỡ rồi thế nào cũng gặp những chuyện không may, làm ăn thất bát, cưới xin thế nào cũng gặp ly tán…

Tốt nhất nên tránh ngày Tam Tai để không phạm đại kỵ

Trong Chiêm Tinh học, người ta quan niệm những ngày Tam Nương là Nguyệt kỵ, cực kì xấu. Còn các nhà khoa học phương Tây lý giải rằng, vì đây là thời điểm mặt trăng chuyển động đến những vị trí khác nhau nên sản sinh ra hiện tượng xáo trộn năng lượng. Điều này ảnh hưởng xấu đến sự sống trên Trái Đất. Ngày Tam Nương chính là ngày đại biểu cho: Sát chủ, trùng tang, thiên tai địa họa,… nói chung là không tốt.

Trong tháng 10 âm lịch ngày Tam Nương rơi vào ngày mùng 3, mùng 7, 13, 18, 22 và 27. Tương đương với đó là những ngày dương lịch sau: 13, 19, 24, 28/11 và mùng 3/12.

Kiêng kỵ làm gì vào ngày Tam Nương

Theo quan niệm từ xưa, vào ngày Tam Nương mọi người tốt nhất đừng làm mấy việc sau:

– Đừng làm việc lớn:

Động thổ làm nhà, cưới xin, khai trương nhà hàng, kí hợp đồng kinh doanh, đầu tư, mua nhà mua xe… tốt nhất đừng thực hiện vào ngày này. Bởi, từ xưa người ta đã cho rằng nếu động thổ, mua nhà vào những ngày này thì chỉ khiến gia đình làm ăn thất bát tay trắng tay, vận đen đeo bám mãi không ngóc đầu lên nổi. Còn nếu cưới xin vào ngày này thì nhẹ thì gia đình lục đục, không bao giờ hòa thuận, nặng thì gặp phải chuyện ly tán như vụ đi đón dâu bị tai nạn thảm khốc khiến 13 người thiệt mạng ở Quảng Nam mà báo đài đã đưa tin đợt trước.

– Đừng nên đi xa

Ngày Tam Nương kiêng kị nhất là việc đi xa. Vì đây là ngày xấu, nguồn từ trường xấu bám đuổi bạn nhiều hơn khiến xung quanh đều là năng lượng tiêu cực. Điều này khiến bạn có thể gặp phải đại họa khó lường như tai nạn nhẹ thì gãy chân tay, nặng thì tử vong. Hoặc cũng có khi gặp tai bay vạ gió, vướng phải vòng xoáy thị phi bởi những chuyện không đâu, chẳng làm gì cũng bị người ta lôi vào tranh chấp.

– Không tranh chấp, cãi cọ

Vì chịu tác động từ nguồn năng lượng xấu sản sinh trong những ngày Nguyệt kỵ nên con người dễ xúc động, không kiểm soát được hành vi dễ bị nóng giận. Thế nên, nhiều khi bạn bộc phát cơn giận giữ mà nếu ở ngày thường bạn hoàn toàn có thể kìm chế. Một trận cãi cọ khiến hai người tổn thương, mối quan hệ bất hòa, quan trọng nhất là bạn sẽ bị ghi thù.

Bởi vậy, bạn hãy cố gắng ngồi thiên, tâm bình khí hòa để đối mặt với mọi việc. Đồng thời, bạn hãy tránh xa những nơi thị phi, đừng có “ngồi lê đôi mách” không thì lại rước họa vào mình lúc nào chẳng hay.

– Kiêng kỵ chuyện chăn gối

Trong quan niệm của dân gian, nếu không chịu kiêng kị chuyện chăn gối vào ngày này thì có thể dễ rơi vào “tầm ngắm” của dâm tinh (sao dâm dục). Điều này khiến gia đình bạn có thể ly tán vì một trong 2 đắm chìm vào sắc dục không lối thoát.

ST

Bình luận

Viết Đánh Giá

Chưa có bình luận nào