Câu hỏi muôn thuở: Bao giờ sinh em bé?

15:50, 02/04/2018 bởi: Yêu Media
 1 bình luận  0 love

Sau khi cưới, những câu hỏi về việc có em bé sẽ không thể né tránh được, từ những người bạn, người thân trong gia đình, đồng nghiệp cơ quan,… Bạn hoàn toàn có thể trả lời những câu hỏi đó một cách lịch sự, thẳng thắn, cũng như không tiết lộ quá nhiều nếu bạn không muốn có em bé ngay và không nên tỏ thái độ khó chịu để tránh mâu thuẫn. Yêu Media sẽ chia sẻ với các bạn một số bí kíp để trả lời những câu hỏi đó bằng cách khéo léo nhất.

Sau khi cưới, những câu hỏi về việc có em bé sẽ không thể né tránh được, từ những người bạn, người thân trong gia đình, đồng nghiệp cơ quan,…

Bạn hoàn toàn có thể trả lời những câu hỏi đó một cách lịch sự, thẳng thắn, cũng như không tiết lộ quá nhiều nếu bạn không muốn có em bé ngay và không nên tỏ thái độ khó chịu để tránh mâu thuẫn.

Bao giờ thì có em bé vậy?

Thế hệ trước, việc sinh con đẻ cái ngay khi kết hôn được xem là ưu tiên số 1. Cuộc sống hiện đại ngày nay, các cặp đôi trẻ thường muốn tập trung sự nghiệp để có kinh tế khá hơn rồi mới tính đến chuyện có em bé.

Mỗi cặp vợ chồng sẽ có những kế hoạch với các mốc khác nhau, cần chuẩn bị tinh thần trả lời những câu hỏi quanh vấn đề này để tránh căng thẳng và mâu thuẫn không đáng có.

Bao giờ có em bé

“Bao giờ có em bé?” là câu hỏi muôn thuở cho các đôi mới cưới (Ảnh sưu tầm)

Có em bé rồi có nghỉ việc không?

Câu hỏi này có thể từ bố mẹ hai bên, họ hàng và đồng nghiệp. Việc lựa chọn có đi làm tiếp hay không khi có em bé là quyết định riêng tư của vợ chồng bạn. Bạn có thể trả lời khéo léo rằng sẽ xin nghỉ việc trong một khoảng thời gian nào đó khi có em bé, ví dụ khi bạn mang bầu đến tháng thứ 8 chẳng hạn, rồi sẽ đi làm ngay khi hết chế độ thai sản hoặc khi con bạn được 1 tuổi,…

Tùy thuộc vào hoàn cảnh, điều kiện gia đình mà vợ chồng bạn sẽ quyết định thời gian và đưa ra câu trả lời cho bố mẹ hai bên, đồng nghiệp một cách khéo léo nhất.

Nếu bạn không muốn có con?

Gần đây, một số cặp vợ chồng trẻ quyết định sẽ không sinh con. Vậy các bạn nên đối mặt thế nào với bố mẹ và người thân?

Việc có con sẽ ảnh hưởng khá lớn đến sự nghiệp, cuộc sống của cả hai, bạn không nên thể hiện rõ quan điểm này với bố mẹ hai bên bởi sẽ gây tranh cãi. Hơn nữa, biết đâu theo thời gian, bạn sẽ thay đổi quan điểm của mình. Dù sao việc có thêm một thành viên mới trong gia đình cũng là trải nghiệm thú vị trong cuộc sống. Hai bạn có thể cùng nuôi nấng những đứa con, cùng chụp ảnh gia đình ghi lại những khoảnh khắc hạn phúc, về già xem lại vè kể cho con cháu nghe,….

Những gì nhận được

Các bạn cần hiểu rằng, những câu hỏi như trên sớm muộn gì cũng sẽ xuất hiện đối với cặp đôi trẻ tuổi từ nhiều phía khác nhau. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng những câu hỏi đó xuất phát từ niềm vui dành cho hạnh phúc của hai bạn, chứ không hề có ý làm phiền hay ép buộc gì cả.

Những cặp đôi mới lấy nhau nên có một quan điểm, một chính kiến cho riêng mình. Không có gì sai trái nếu bạn thật sự muốn ổn định, hay có một kế hoạch cụ thể lâu dài trước khi nghĩ đến việc sinh em bé. Và khi các bạn đã có một kế hoạch cụ thể, hãy ngồi cùng với đại gia đình mới của mình, và bắt đầu trình bày ra những gì mà mình sẽ thực hiện trong tương lai gần và tương lai xa hơn.Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Các cung hoàng đạo nữ này lọt top “ế bền vững” chỉ vì tính cách quá mạnh mẽ, cầu toàn, dễ tổn thương lại hay âm thầm giấu kín nỗi lòng.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất