Chạm vào nhau khi ngủ: Liều thuốc bổ của hôn nhân

10:24, 15/10/2018 bởi: Mộc Trà
 0 bình luận  0 love

Những đụng chạm nhẹ trên giường là liều thuốc cho bạn ngủ ngon và giúp tình cảm hôn nhân thêm bền chặt. Những thông tin sau rất hữu ích với những cặp vợ chồng đã kết hôn lâu năm

Giáo sư tâm lý Richard Wiseman, Đại học Hertfordshire (Anh), đã khảo sát 1.000 người về thói quen ngủ và mối quan hệ của họ. Ông phát hiện ra rằng, các cặp vợ chồng ngủ trong tư thế âu yếm hay chạm vào nhau sẽ hạnh phúc hơn những cặp vợ chồng nằm ngủ xa cách. Một nghiên cứu khác cho biết, phụ nữ có gia đình hạnh phúc ngủ thiếp đi nhanh hơn và ít thức dậy trong đêm so với phụ nữ độc thân. Nguyên nhân vì khi ngủ cùng chồng, bạn có cảm giác an toàn tuyệt đối, mức độ hormone căng thẳng và các chất cytokine gây viêm giảm xuống thấp nhất trong khi hormone hạnh phúc oxytocin tăng lên. Chính điều đó giúp giảm bớt sự căng thẳng, lo lắng khiến giấc ngủ trọn vẹn.

Một số nghiên cứu khuyên vợ chồng nên ngủ riêng nếu một trong hai có vấn đề về giấc ngủ như ngủ ngáy, thói quen cú đêm… Tuy nhiên, tiến sỹ Beth Malow, Đại học Michigan, khuyến khích các cặp vợ chồng nên ngủ cạnh nhau, âu yếm nhau khi ngủ. Giấc ngủ yên bình không chỉ cho bạn sống khỏe, sống thọ hơn mà còn là thuốc bổ cho cuộc hôn nhân thêm hạnh phúc.

Để tăng cảm giác yêu thương, thân mật khi ngủ cùng nhau, bạn nên:

− Ngủ tư thế úp thìa: Đây là tư thế thoải mái, dễ ngủ mà vẫn gắn bó chặt chẽ, tạo cảm giác an toàn và thân mật tối đa. Bạn có thể úp thìa về cùng một hướng hoặc úp thìa quay mặt vào nhau với vòng tay ôm lấy nhau.

− Đừng cách nhau quá xa: Dù bạn không thích ôm khi ngủ, nhưng cũng đừng nằm cách xa nhau quá 2,5cm nhé. 94% những cặp vợ chồng nằm chạm nhau khi ngủ cho biết họ hạnh phúc trong hôn nhân, trong khi chỉ có 68% người không có cử chỉ này thấy hạnh phúc.

Vợ chồng đừng nằm cách xa nhau quá 2,5cm

− Nhiệt độ trong phòng mát mẻ sẽ khiến vợ chồng bạn muốn xích lại gần nhau hơn và cũng ngủ ngon hơn. Mỗi người có ngưỡng chịu nóng, lạnh khác nhau, vì thế tốt nhất bạn và chồng nên có chăn đơn riêng để cảm thấy dễ chịu nhất trong khi ngủ.

− Trường hợp chồng ngủ ngáy, anh cần đến bác sỹ điều trị. Sau thời gian trò chuyện, bạn nên ngủ trước anh. Khi bạn đã chìm sâu vào giấc ngủ, tiếng ngáy không còn làm phiền bạn nữa.

− Nên giải quyết tranh cãi trước khi cùng lên giường: Các nhà thần kinh học giải thích, khi bạn có cảm xúc tiêu cực, bộ não sẽ không chịu đi vào giấc ngủ vì bạn vẫn còn rất tỉnh táo. Bên cạnh đó, khi giận dữ, chẳng ai có tâm trạng để xích lại gần nhau. Giải quyết hết những mâu thuẫn trước khi ngủ có thể giúp hai bạn hiểu nhau, dễ ngủ hơn và quan trọng, bạn sẽ thấy sảng khoái và nhẹ nhõm vào sáng hôm sau.

Theo Tiếp Thị Gia ĐìnhBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Những câu nói hay về tình yêu hay ngôn tình trong cuộc sống hiện nay đã được truyền tải một cách khéo léo qua tác phẩm nghệ thuật – tranh vẽ. Mỗi nét vẽ là sự khắc họa câu chuyện tình yêu chi tiết nhất.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất