Thanh toán

Bố bạn gái sai chàng trai xuống bếp rửa bát và bài học sâu sắc không ngờ

Đăng bởi Marry Doe - 29/05/2020   |   Lượt xem: 999

Màn ra mắt tưởng chừng như hoàn hảo thì đột nhiên bố bạn gái sai anh chàng xuống bếp rửa bát! Đang nói chuyện vui vẻ, bất ngờ bố người yêu sầm mặt lại bảo "Xuống rửa bát đi con!". Chàng trai bối rối và hoang mang vì không biết phải hành xử như thế nào.

Ra mắt nhà bạn gái lần đầu tiên luôn là nỗi lo lắng muôn thuở của các chàng trai đang muốn được người lớn "hợp pháp hóa" mối quan hệ của mình và người yêu. Dù có tự tin đến mấy nhưng đến khoảnh khắc này, đa số các chàng trai đều hồi hộp không biết làm sao cho phải phép và tạo được ấn tượng tốt cho nhà bạn gái. Mới đây một chàng trai có tên là M.S cũng chia sẻ câu chuyện đáng nhớ của mình khi anh đến nhà bạn gái chơi và diện kiến 2 phụ huynh của nhà người yêu.

Nhận thấy bố mẹ nhà bạn gái có phần niềm nở, hiếu khách chàng trai đã yên tâm phần nào. Nhưng anh không ngờ đến khi vừa dùng bữa với gia đình cô gái xong thì bố người yêu lập tức sai anh đi rửa bát.

Chia sẻ của chàng trai bị bắt xuống rửa bát

Chia sẻ của chàng trai bị bắt xuống rửa bát Marry M.S chia sẻ: "Em và người yêu quen nhau được hơn 2 năm thì cô ấy mới dẫn em về nhà ra mắt. Ngày đầu diện kiến phụ huynh nhà người ta thì ai chả run vì lo lắng, hồi hộp phải không mọi người? Chính vì vậy em có hỏi trước bạn gái em rằng bố mẹ cô ấy có khó tính không, thì bạn gái em cũng thật thà cho biết là: "Vì bố mẹ em là người đã có tuổi, cách thế hệ bọn mình nhiều lắm nên cũng có phần khắt khe hơn. Nhưng anh yên tâm bố mẹ em rất tốt, không đến mức "hít le" đâu mà phải sợ". Nghe người yêu nói vậy em cũng có phần hoang mang. Xong hôm em ra mắt thì lại thấy hoàn toàn khác. Mẹ người yêu ra tận ngõ đón em, còn đỡ balo và quà ra mắt em treo ở xe xuống. Bác trai thì cười khà khà hỏi han em đi đường có mệt không, nắng nôi thế này đi đường chắc vất vả lắm nọ kia... (Nhà em cách nhà bạn gái hơn 60km). Lúc ấy em còn nghĩ đúng là người yêu dọa mình, chứ hai bác niềm nở, vui vẻ thế này cơ mà? Hôm đấy nhà người yêu cũng có mấy em nhà chú sang chơi, ai ai cũng hòa đồng, thân thiện cả. Mấy đứa nhỏ thì thích em lắm vì em có điện thoại cho chúng mượn, bọn con nít cứ thế là dễ nịnh. Vì lạ nhà và có phần hơi mệt, em ngồi chơi với mấy đứa trẻ. Đến tầm trưa, bác gái bưng mâm cơm lên nhà để dùng bữa. Chà, bác gái khéo tay lắm, trời hè nóng bức, bác biết ý nấu đúng món em thích là món canh cua. Mấy món mặn còn lại cũng ngon bá cháy, em còn tủm tỉm cười nghĩ là: "Đây đúng là nhà bố mẹ vợ tương lai của em rồi". Thế nhưng khi vừa ăn xong cơm, người yêu em bưng đĩa hoa quả tráng miệng từ dưới bếp lên thì bỗng dưng bác trai nghiêm mặt bảo em: "Xuống rửa bát đi cháu". Câu nói của bác làm em có phần sửng sốt bởi cả nhà vẫn đang ngồi ăn hoa quả bình thường, chẳng ai có phản ứng gì. Lúc đó mặt em bắt đầu nóng ran bởi em nghĩ cả nhà người yêu coi thường mình hay gì? Như thế này thì đâu có tôn trọng khách? Làm gì thì làm ai lại sai rửa bát, mẹ người yêu và người yêu vẫn còn ngồi cả đây.

Bài học sâu sắc từ câu nói của bố người yêu

Bài học sâu sắc từ câu nói của bố người yêu Marry Khi mình còn chưa kịp phản ứng lại thì bố người yêu nói tiếp luôn: "Cháu nghe bác nói như vậy thì cũng bất ngờ đúng không? Bác muốn xem phản ứng của cháu như thế nào. Con U. nhà bác mà về nhà cháu bị nói như vậy nó cũng sẽ có suy nghĩ như cháu. Sẽ bất ngờ, có chút tủi thân và hậm hực. Bởi vậy bác mong rằng cháu hiểu và bảo vệ nó nếu sau này nó về gia đình cháu. Nhà bác có mỗi nó thôi, nên hai bác thương nó lắm. Cho đi lấy chồng thì không nỡ nhưng chẳng lẽ lại bắt nó ở vậy với bố mẹ. Nên là thôi, phận cha mẹ thì cố gắng vun vén, chăm lo cho hạnh phúc của các con. Nhà bác thì rất quý cháu nên mong rằng cháu cũng thương yêu và bảo vệ nó. U. nhà bác cũng không phải là đứa vụng về, điều đó cháu biết đúng không? Nhưng mỗi lời nói với nhau nên biết lựa chọn cháu ạ. Ví như bác nói như lúc nãy sẽ làm cháu bực, kể cả cháu có làm đi chăng nữa thì cũng rất miễn cưỡng. Nhưng nếu bác đợi cháu nghỉ ngơi, ăn uống xong rồi mới nói rằng: "S xuống giúp em U. giúp bác nhé" thì chắc chắn cháu sẽ vui vẻ nhận lời". Nghe bác trai nói đến đây mình với vỡ lẽ thế mà bác làm mình hết hồn. Mình cũng nói với hai bác là cứ yên tâm vì bố mẹ mình cũng rất quý bạn gái mình, lại còn rất thích con gái nữa. U. mà về nhà mình có khi mình ra rìa ấy chứ.
Đến nay thì mình sắp là chồng người ta rồi mọi người ạ. Nghĩ lại hôm ra mắt cũng vẫn toát mồ hôi".

Dạy rể "từ thưở bơ vơ mới về"

Bài đăng của chàng trai nhận được rất nhiều lượt quan tâm của dân mạng, đặc biệt là cánh mày râu. Anh chàng nào cũng phải gật gù rằng nếu rơi vào hoàn cảnh như M.S họ cũng không biết phải đối đáp thế nào, ông bố này quả thực rất sâu cay. Đúng là "gừng càng già càng cay" mà. Chỉ bằng vài ba câu nói ông đã có cách dạy chàng rể "từ thuở bơ vơ mới về" khiến anh không thể không cả nể gia đình nhà vợ tương lai đồng thời phải yêu thương con gái của ông bố này hết mình.
Theo Nhịp Sống Việt
Xem thêm: Bí quyết ra mắt nhà người yêu dịp Tết “ăn điểm” ngay từ lần đầu

Bình luận

Viết Đánh Giá

Chưa có bình luận nào