Chìa khóa để tránh cãi vã trước ngày cưới

09:27, 02/06/2018 bởi: Yên Chi
 1 bình luận  0 love

Khi có bất kỳ xung đột hay mâu thuẫn nào, bạn hãy thật bình tĩnh và lắng nghe đối phương để tìm cách giải quyết.

Việc chuẩn bị cho ngày trọng đại có thể sẽ tạo ra căng thẳng không đáng có và khiến uyên ương nảy sinh tranh cãi. Hãy thử tham khảo một số mẹo dưới đây để tránh áp lực và hiểu nhau hơn. 

1. Đồng ý về ngân sách cần chi cho đám cưới 

Chìa khóa để tránh cãi vã trước ngày cưới

Ở giai đoạn đầu của việc lập kế hoạch cho đám cưới, vợ chồng cần thống nhất với nhau về ngân sách sẽ chi. Đồng ý sớm với nửa kia sẽ ngăn chặn những tranh cãi và tình trạng "vung tay quá trán". 

2. Đối phương không phải là 'kẻ thù'

Chìa khóa để tránh cãi vã trước ngày cưới - 1

Trong nhiều đám cưới, cả gia đình của cô dâu lẫn chú rể đều đưa ra rất các "ý kiến" và "yêu cầu". Điều này có thể làm hai bạn thất vọng và cảm thấy mình phải đấu tranh với gia đình của người ấy; thậm chí là cả người ấy. Hãy nhớ rằng nửa kia của bạn không phải là kẻ thù. Thay vì bày tỏ sự thất vọng với người bạn đời tương lai, hãy cùng nửa kia bàn bạc và xử lý mối lo âu. Chìa khóa chính là lắng nghe và cùng tìm giải pháp. 

3. Tập trung vào các mặt tích cực

Thực tế là các bạn có thể lập kế hoạch cho đám cưới đã là một niềm hạnh phúc. Thay vì tập trung để giành chiến thắng trước đối phương, một trái tim biết cảm thông và thấu hiểu có thể tạo ra sự khác biệt trong mối quan hệ của cả hai. 

4. Chuẩn bị từ sớm

Chìa khóa để tránh cãi vã trước ngày cưới - 2

Advertisement

 

Đám cưới chỉ diễn ra một lần trong đời và ai cũng mong muốn hôn lễ tốt nhất có thể. Nhưng hãy nhớ rằng để có đám cưới tuyệt vời, bạn cần có sự chuẩn bị. Vì vậy ngay từ bây giờ, hãy lên kế hoạch cho việc bạn muốn kết hôn như thế nào. Việc nhìn xa trông rộng khỏi phạm vi của đám cưới cũng giúp bạn giảm thiểu tranh cãi vào những thứ nhỏ nhặt không đâu. 

5. Tôn trọng quan điểm của nhau 

Đàn ông và phụ nữ hoàn toàn khác nhau. Đôi khi chàng sẽ quan tâm nhiều đến thức ăn ngon trong khi các nàng lại thích dành nhiều chi phí cho hạng mục trang trí đám cưới, thời trang của cô dâu chú rể. Không nên coi rằng những điều bạn yêu thích quan trọng hơn những gì nửa kia ưa chuộng.

Chìa khóa để tránh cãi vã trước ngày cưới - 3

6. Đừng bị áp lực bởi đám cưới của người khác

Một số người cho rằng đám cưới của bản thân sẽ không thành công nếu không có những yếu tố vui nhộn như đám cưới của bạn bè trước đó. Nếu bạn cứ rơi vào cái bẫy này, bạn sẽ cảm thấy áp lực và đầy căng thẳng. Hãy thư giãn và chuẩn bị mọi thứ trong khả năng của bạn, không cần thiết phải so sánh giữa đám cưới của bạn với ai khác. 

7. Nghỉ ngơi đầy đủ

Trong thời gian lên kế hoạch cho đám cưới, đừng để chúng xen vào mọi cuộc hẹn hò giữa hai bạn. Điều này có thể gây căng thẳng cho nửa kia. Hãy tách biệt giữa các cuộc hẹn hò và thời điểm để bàn bạc cho đám cưới. Việc này giúp tình yêu giữa hai bạn luôn mới mẻ và bền chặt. 

Bài & ảnh: Hằng Trần Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Giày cưới là một phần không thể thiếu của các cô dâu. Đôi giày đẹp sẽ giúp nàng tự tin, tươi tắn khi sáng bước cùng chú rể. Tuy nhiên, có thể vì quá bận rộn hay bối rối mà các cô dâu vẫn phạm sai lầm khi chọn giày cưới làm ngày vui kém vui.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất