Chọn trang sức cưới phù hợp với khuôn mặt

08:27, 11/08/2017 bởi: My love
 3 bình luận  0 love

Không phải ai cũng có một khuôn mặt V-line hoàn hảo để dễ dàng kết hợp với nhiều loại trang sức khác nhau. Và hiểu rõ về kiểu khuôn mặt của mình sẽ giúp cô dâu chọn được trang sức phù hợp hơn

Nhìn chung, có thể chia các kiểu khuôn mặt thành các loại chính như sau: mặt hình ô-van, mặt tròn, mặt trái tim, mặt hình kim cương, mặt vuông, mặt hình chữ nhật và mặt hình tam giác. Trong khi ba kiểu đầu có phần mềm mại thì bốn kiểu sau lại khá góc cạnh.

 

Mặt hình ô-van được xác định là có hình bầu dục với chiều dài lớn hơn chiều rộng và có các góc cong mềm mại tự nhiên. Mặt tròn sẽ có chiều dài bằng chiều rộng với trung tâm là phần mũi và các góc bo tròn. Khuôn mặt hình trái tim mở rộng ở phần mắt, trán và hẹp dần từ gò má trở về cằm nhưng khác với mặt tam giác nhờ các góc cong.

40

Ngược lại, gương mặt hình kim cương có phần má là rộng nhất và hẹp ở cằm và trán và góc cạnh sắc nét. Về cơ bản, gương mặt khuôn có phần hàm mạnh mẽ và vuông vắn, phần trán thẳng, khoảng cách giữa trán đến cằm bằng với chiều rộng. Kiểu mặt hình chữ nhật có đặc điểm tương tự nhưng chiều dài lớn hơn chiều rộng. Cuối cùng, gương mặt hình tam giác gần giống với kiểu mặt trái tim nhưng góc cạnh hơn, sắc nét hơn.

Nguyên tắc chung để chọn dây chuyền hoặc vòng cổ cho từng kiểu khuôn mặt có thể gói gọn trong hai chữ – “đối lập”. Cụ thể, bạn có khuôn mặt tròn? Vậy bạn cần trang sức có hình dạng chữ V để kéo dài khuôn mặt ra. Bạn có khuôn mặt vuông? Bạn nên chọn các kiểu vòng mềm mại. Với khuôn mặt kim cương và mặt ô-van vốn có tỷ lệ khá cân xứng, lựa chọn dây chuyền là bất tận. Cô dâu có thể chọn nhiều kiểu dây chuyền khác nhau tùy theo sở thích cá nhân của mình.

Những đôi hoa tai hoàn hảo luôn giúp khuôn mặt cô dâu thêm phần tỏa sáng. Và bạn đừng bỏ qua bảng tóm tắt cách chọn hoa tai lý tưởng cho từng kiểu khuôn mặt dưới đây nhé!

Mặt ô-van

Có thể phù hợp với nhiều hình dạng hoa tai khác nhau, nhất là những đôi có đường cong mềm mại. Chỉ cần chú ý chọn kích thước cân bằng và hài hòa với khuôn mặt.

Mặt tròn

Cần chọn loại hoa tai có chiều dài để làm khuôn mặt trông thon gọn hơn. Những đôi hoa tai giọt nước là tốt nhất.

trang-diem-cho-co-dau

Mặt trái tim

Hoa tai to dần về phía dưới sẽ tạo được cảm giác cân xứng cho phần cằm hẹp đặc trưng của kiểu khuôn mặt này.

Mặt kim cương

Có thể chọn nhiều loại hoa tai khác nhau nhưng nên chú ý những thiết kế ấn tượng với góc cạnh sắc nét.

Mặt vuông

Kiểu hoa tai thả với độ dài tương xứng là lý tưởng nhất.

Mặt hình chữ nhật

Hoa tai nút sát vào dái tai.

Mặt tam giác

Tương tự mặt trái tim nhưng nên chọn loại hoa tai có góc độ nổi bật hơn.

trang-diem-co-dau

Với những gợi ý trên, chúc các cô dâu tìm được trang sức cưới hoàn hảo cho mình nhé!Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Lấy chồng xa luôn là nỗi niềm khôn nguôi của bất kỳ cô gái nào. Bên cạnh những khác biệt trong sinh hoạt và lời nói, nàng dâu mới còn phải học cách thay đổi bản thân sao cho phù hợp với gia đình mới.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất