Thanh toán

Chồng tháo mặt nạ oxy để chết cùng vợ vì Covid-19

Đăng bởi Marry Doe - 01/05/2020   |   Lượt xem: 1219

Nghe tin vợ mất vì virut Covid-19, ông Bill Dartnall kiên quyết tháo mặt nạ thở và ra đi thanh thản trong giấc ngủ chỉ sau bà năm tiếng.

Khi ông Bill Dartnall, 90 tuổi, hay tin người vợ 81 tuổi của mình, bà Mary, đã qua đời do Covid-19, ông nhất định không chiụ đeo mặt nạ thở oxy để tiếp tục chiến đấu chống lại loài virus này.

Cặp vợ chồng đến từ Southampton, hạt Hampshire, có 63 năm chung sống và qua đời cùng ngày.

Theo Sun, bà Mary Dartnall không có phản ứng sau khi đổ bệnh và được đưa tới bệnh viện Đa khoa Southampton, nơi bà được xét nghiệm và cho kết quả dương tính với nCoV. Vài ngày sau chồng bà, một nhân viên vệ sinh ống khói đã về hưu, đột quỵ tại nhà và được đưa tới cùng bệnh viện, nơi ông cũng được kết luận đã mắc Covid-19.

Sau khi sức khỏe có vẻ tiến triển, tình trạng của bà Mary đột nhiên chuyển xấu và qua đời sau vài ngày điều trị. Được tin, ông Bill Dartnall kiên quyết không tiếp tục đeo mặt nạ oxy và trút hơi thở cuối cùng sau vợ năm giờ.

Cái chết của họ khiến hai người con gái, bà Rosemary, một nhà địa chất học 63 tuổi đã nghỉ hưu, và bà Ann, kế toán 60 tuổi, vô cùng đau buồn.

"Khi bố được chúng tôi báo tin mẹ đã mất, ông cố kéo mặt nạ thở ra và nói rõ rằng không muốn dùng nó nữa. Ông kiên quyết không chịu đeo, chúng tôi không biết rõ chính xác vì sao nhưng ông không muốn tiếp tục. Bố vẫn được các y bác sĩ chăm sóc nhưng ra đi thanh thản trong giấc ngủ sau vài tiếng. Có thể bố tôi không muốn sống tiếp mà thiếu mẹ. Họ đã gắn bó với nhau quá lâu và thật khó để tưởng tượng nếu một trong hai người tiếp tục sống mà không có nửa kia", bà Rosemary chia sẻ.

Theo Cơ quan Y tế Quốc gia Anh (NHS), bệnh nhân có quyền từ chối điều trị nếu muốn.

"Nếu bệnh nhân từ chối điều trị, quyết định của họ sẽ được tôn trọng, mặc dù việc này có thể khiến họ tử vong", NHS viết trên trang web của mình.

Đây thật là một tình yêu vĩ đại mà ông Bill Dartnall dành cho vợ của mình, chắc hẳn ông muốn được tiếp tục chăm sóc bà ở thế giới bên kia.

Nguồn: internet.

Xem thêm: Làm thể nào để vợ chồng “nghiện” nhau cả đời?

Bình luận

Viết Đánh Giá

Chưa có bình luận nào