Chú rể Nghệ An đón dâu bằng xe trâu

17:39, 28/02/2018 bởi: Cát Tường
 10 bình luận  0 love

Chú rể 33 tuổi dùng xe trâu được trang điểm cầu kỳ để đón dâu, trên quãng đường một cây số.

Hình ảnh đám cưới đậm chất dân gian đang được người dùng mạng xã hội chia sẻ nhiều trong hai ngày qua.

Đám rước dâu gây xôn xao mạng xã hội hai ngày nay. Ảnh: NVCC.

Đám rước dâu gây xôn xao mạng xã hội hai ngày nay. Ảnh: NVCC.

Chú rể là Hồ Văn Trung (33 tuổi) quê ở khối 17, phường Mai Hùng, thị xã Hoàng Mai (Nghệ An), còn cô dâu là Đinh Thị Cẩm Vân, trú tại thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Theo lời kể của anh Trung, anh chị đều làm ngành y tại tỉnh Tiền Giang. Để có lễ rước dâu tại quê chồng, gia đình nhà gái đã di chuyển bằng xe khách từ miền Nam ra, đến ở nhờ người quen cách nhà chú rể chừng một cây số, chờ nhà trai tới đón dâu.

Không báo trước kế hoạch, trưa 25/2, anh Trung cùng người thân bất ngờ đánh xe trâu tới đón trước sự ngỡ ngàng của mọi người. Chiếc xe thồ được trang trí bằng bóng bay, dây kim tuyến, còn chú trâu được tắm rửa sạch sẽ, dán chữ song hỉ ở đầu và hông…

“Rước dâu gần, cho nên mình muốn làm cái gì đó để lại ấn tượng cho họ hàng nhà gái. Sau khi được tư vấn, mình đã quyết định rước dâu bằng xe trâu”, anh Trung nói.

Nhiều người thích thú trước màn rước dâu. Ảnh: NVCC.

Nhiều người thích thú đi theo đoàn rước dâu. Ảnh: NVCC.

Chiều 26/2, bà Ngô Thị Xuân, Khối trưởng khối 17, phường Mai Hùng (thị xã Hoàng Mai) cho biết, đây là lần đầu tiên tại miền quê có đám rước dâu độc đáo như vậy. 

Nguồn VnexpressBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Các cung hoàng đạo nữ này lọt top “ế bền vững” chỉ vì tính cách quá mạnh mẽ, cầu toàn, dễ tổn thương lại hay âm thầm giấu kín nỗi lòng.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất