Chữa cụp lưng!

10:54, 01/03/2016 bởi: Thanh An
 0 bình luận  0 love

Ai đã từng bị cụp lưng (thoát vị đĩa đệm) thì biết đau và “sợ” như thế nào

 

Ai đã từng bị cụp lưng (thoát vị đĩa đệm) thì biết đau và "sợ" như thế nào, ngay sau tiếng kêu "phựt" ở lưng là cảm giác đau khó tả.

Nhưng sự cố này sẽ mau khỏi nếu bạn biết cách sơ cứu tức thì chỉ bằng việc chườm đá lạnh vào vùng lưng đau, cứ chườm liên tục trong vòng 3 – 5 giờ (khi nào lạnh quá thì ngừng 1 phút).

Thoát vị đĩa đệm kiểu cụp lưng cũng giống như vận động viên bị "bong gân", các dây cơ bị đứt nếu không chườm lạnh để co lại sẽ làm sưng tấy lên và không thể liền lại các dây cơ được.

Sau khi chườm lạnh hãy đến bệnh viện khám, chụp phim và dùng thuốc theo toa của bác sĩ khi về nhà cần hạn chế cử động, sau 24h bắt đầu chườm nóng và dầu xoa bóp để các cơ đàn hồi trở lại. Những trường hợp nặng sẽ lâu khỏi hơn, tuy nhiên việc sơ cứu bằng chườm đá vẫn cực kỳ cần thiết giúp mau khỏi bệnh.

Tớ đã từng bị cụp lưng và bằng cách đó chỉ sau 3 ngày đã hoạt động bình thường, một chút chủ quan khi nâng vật nặng sai tư thế rất dễ gây ra sự cố này.
Nhớ nhé… nước đá rất hữu dụng, hãy phổ biến để nhiều người được biết…
Thanks!

P/S: Sai lầm của nhiều người là xoa bóp dầu nóng tức thì… việc này là sai lầm cực kì lớn!… Tuyệt đối không làm điều này nhé.Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Những bộ ảnh cưới của sao Việt đẹp lung linh nàyy sẽ là gợi ý hữu ích cho các đôi uyên ương chuẩn bị lên xe hoa đấy.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất