Thanh toán

Có bầu quan hệ được không: Được chứ sao không!

Đăng bởi Marry Doe - 14/08/2020   |   Lượt xem: 1913
Có bầu có quan hệ được không? Câu hỏi tưởng cũ mà không bao giờ cũ với những bà bầu lần đầu. Có thì quan hệ như thế nào để không ảnh hưởng thai nhi? Không thì tại sao? Quan hệ vợ chồng khi mang thai là một trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ cho cả hai vợ chồng. Không chỉ các nhà khoa học mà bác sĩ chuyên khoa cũng cho biết rằng tình dục trong thời gian mang thai hoàn toàn an toàn.

Mang thai có quan hệ được không?

Hầu hết các chuyên gia nhận định: Phụ nữ thường nghĩ rằng “quan hệ” khi mang thai có thể ảnh hưởng đến phần đầu của em bé, cản trở sự phát triển não bộ. Nhưng thực tế điều đó không đúng, chỉ trừ khi có cảnh báo của bác sĩ về tình trạng sức khỏe, tiền sử bệnh, nếu không khi mang bầu vợ chồng vẫn có thể quan hệ tình dục bình thường.
Có bầu quan hệ được không: Được chứ sao không! Marry Trừ khi có cảnh báo riêng của bác sĩ về tình trạng sức khỏe, tiền sử bệnh nếu không mẹ cứ yên tâm mà “yêu” như bình thường.
Trong thời kỳ mang thai, mẹ bầu chẳng những không giảm ham muốn tình dục mà ham muốn “được yêu” còn tăng cao hơn bình thường. Trừ khi có cảnh báo riêng của bác sĩ về tình trạng sức khỏe, tiền sử bệnh nếu không mẹ cứ yên tâm mà “yêu” như bình thường.

Có thai 1 tuần có nên quan hệ không?

Trong tuần đầu tiên, thậm chí nhiều mẹ còn chưa nhận ra mình đang mang thai nên quan hệ không ảnh hưởng gì. Cần lưu ý rằng, có một số chị em gặp phải tình trạng chảy máu trong thời gian giao hợp. Điều này được giải thích là do một số mao mạch trong cổ tử cung đang bị sưng, có thể vỡ khi bị kích thích mạnh khi quan hệ. Thông thường không có gì phải lo lắng nhưng để đảm bảo sức khỏe mẹ có thể đến gặp bác sĩ nếu muốn.

Mang thai tháng đầu có quan hệ được không?

Để an toàn, tháng đầu thai kỳ nên từ bỏ mọi dụng cụ hỗ trợ và mọi tư thế “khó". Mục đích của việc này là để tránh mọi dạng viêm nhiễm, chấn thương, nỗ lực và căng thẳng cơ bắp thái quá (nhất là ở khu vực bụng). Trở về với tư thế quan hệ truyền thống và chuyển dần cùng thời gian sang tư thế đằng sau và nằm nghiêng. Quan trọng nhất, để mẹ bầu cảm thấy thoải mái, dễ chịu, an toàn và không mất quá nhiều sức.

Quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu

Trong tam cá nguyệt thứ nhất, cơ thể chưa có sự thay đổi nhiều, nên bạn có thể thoải mái quan hệ với nhiều tư thế khác nhau. Có bầu quan hệ được không: Được chứ sao không! Marry Trong giai đoạn này, bụng vẫn chưa quá lớn, và bạn không cần quá lo ngại về việc các tư thế sẽ tăng áp lực lên vùng bụng, chèn ép thai nhi. Những cơn ốm nghén hoặc cảm giác mệt mỏi có thể làm phiền bạn trong lúc này, mẹ bầu hãy thẳng thắn nói chuyện với chồng, không nên ép buộc bản thân quá.

Quan hệ khi mang thai tháng thứ 4

Tam cá nguyệt thứ hai cơ thể có những thay đổi rõ rệt, bụng bầu lớn hơn. Sau đây là một số tư thế quan hệ khi mang thai khá an toàn từ tháng thứ 4 -6 thai kỳ:
  • Tư thế phụ nữ ở trên
  • Tư thế nằm nghiêng một bên
  • Tư thế vợ quỳ xuống, chồng quỳ đằng sau vợ
  • Tư thế chồng ngồi trên ghế và vợ ngồi trên chồng
  • Tư thế nằm ngửa ở gần mép giường và người chồng đứng

Quan hệ khi mang thai tháng cuối

Bụng càng ngày càng to và cảm giác lo sợ khi ngày sinh sắp đến gần khiến nhiều mẹ bầu không cảm thấy hứng thú với "chuyện ấy" trong giai đoạn này. Bên cạnh đó, việc tìm tư thế an toàn và thoải mái cũng trở nên khó khăn hơn. Tư thế chồng nằm phía sau vợ có thể là sự lựa chọn an toàn trong giai đoạn này, bởi sự xâm nhập sẽ không quá sâu và cũng không tạo áp lực trên bụng.
Có bầu quan hệ được không: Được chứ sao không! Marry Tư thế chồng nằm phía sau vợ có thể là sự lựa chọn an toàn trong tháng cuối của thai kì

Một số lưu ý cần nhớ

Trong giai đoạn đầu, khi cơ thể chưa có nhiều sự thay đổi, các mẹ bầu vẫn có thể "yêu" với tư thế truyền thống, chàng trên nàng dưới. Tuy nhiên, theo thời gian, khi cơ thể đã trở nên nặng nề hơn, mẹ bầu nên tránh những tư thế “giao ban” làm gia tăng áp lực lên vùng bụng, những động tác khó hoặc quá mạnh để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Tư thế chồng nằm phía sau vợ có thể là sự lựa chọn an toàn trong giai đoạn này Marry Ngoài ra, cần nhớ một số lưu ý sau:
  • Nếu “yêu” bằng miệng, mẹ nên lưu ý chồng không nên thổi khí vào “cô bé”. Các bong bóng khí nếu có trong trường hợp này có thể ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu, gây tắc khí. Thậm chí gây nguy hiểm đến tính mạng mẹ bầu và thai nhi.
  • Trong hoặc sau khi quan hệ, nếu cảm thấy đau bụng hoặc ra máu, mẹ cần đến bệnh viện để được kiểm tra ngay.
  • Với những trường hợp có tiền sử sảy thai, sinh non hoặc có những bất thường về nhau thai nên tham khảo ý kiến bác sĩ nếu muốn quan hệ khi mang thai.

Vậy có bầu quan hệ được không?

Câu trả lời chắc chắn là có. “Yêu” khi mang thai không phải là lãnh địa cấm. Nếu cơ thể và tâm trạng thoải mái mẹ hoàn toàn có thể yêu bất kỳ khi nào có nhu cầu. >>> Xem thêm: Bỏ ngay 4 thói quen gây hại khi “quan hệ” kẻo hối hận không kịp
Marrybaby

Bình luận

Viết Đánh Giá

Chưa có bình luận nào