Thanh toán

Cô dâu có được tặng trang sức vào lễ ăn hỏi?

Đăng bởi Marry Doe - 05/03/2019   |   Lượt xem: 1019

Cô dâu thường được tặng trang sức trong lễ cưới, nhà gái tặng trang sức cho cô dâu được xem là của hồi môn mang về nhà chồng, nhà trai tặng trang sức cô dâu thể hiện tình cảm thân thiết, sự trân trọng đối với cô dâu mới. Một phong tục đặc biệt trong đám cưới truyền thống của người Việt, được coi là một nét đẹp trong văn hóa.

Cô dâu thường được tặng trang sức trong lễ cưới, nhà gái tặng trang sức cho cô dâu được xem là của hồi môn mang về nhà chồng, nhà trai tặng trang sức cô dâu thể hiện tình cảm thân thiết, sự trân trọng đối với cô dâu mới. Một phong tục đặc biệt trong đám cưới truyền thống của người Việt, được coi là một nét đẹp trong văn hóa. Tặng trang sức cho cô dâu trong lễ cưới dường như đã là điều hiển nhiên không phải bàn cãi gì thêm nhưng tặng trang sức trong lễ ăn hỏi thì lại là chuyện đáng bàn.

 

 


Một câu hỏi không dễ để trả lời vì phong tục cưới hỏi ở từng vùng miền là khác nhau. Tùy theo phong tục của từng nơi, gia đình hai bên có thể tặng trang sức cưới cho cô dâu trong ngày ăn hỏi nhưng thường sẽ là nhà trai. Nhiều gia đình có kinh tế dư dả, ngoài số lượng mâm tráp hỏi truyền thống mà nhà gái yêu cầu, mẹ chú rể sẽ chuẩn bị thêm một món nữ trang để tặng cô dâu với ý nghĩa tặng sự giàu sang, sung túc cho đôi uyên ương.Cô dâu có thể chọn đeo trong ngày cưới.

 

 

 

Tăng trang sức cho cô dâu trong đám hỏi thường khá đơn giản, thường không đi theo bộ đa số là một chiếc vòng tay, một đôi bông tai hoặc một chiếc nhẫn đính hôn… hầu như chất liệu sẽ là vàng 24K. Trong đám hỏi, khi cô dâu chú rể xuống ra mắt gia đình hai bên, mẹ chú rể sẽ tặng nữ trang và tự tay đeo cho nàng dâu mới. Điều này là không bắt buộc vì thế gia đình nhà trai cũng không cần quá lo lắng về điều này.

Bình luận

Viết Đánh Giá

Chưa có bình luận nào