Cô gái 24 tuổi nhận “bão like” khi chia sẻ quan điểm về “Lấy chồng giàu”

12:12, 16/02/2016 bởi: Bibi
 0 bình luận  0 love

“Tiền mình làm ra là tiền của mình. Tiền nhà chồng nếu may mắn sẽ là của con mình, còn nếu không may mắn, thì vẫn cứ là của họ thôi!”

“Lấy chồng, phụ nữ hơn nhau ở may mắn” luôn là chủ đề bàn tán bất tận cả năm qua của Hội chị em phụ nữ. Rất nhiều câu chuyện, trường hợp cho thấy, việc lấy nhầm chồng sẽ mang đến bất hạnh lớn đến thế nào với phụ nữ, và những ai may mắn được chồng thương yêu thì chắc chắn sẽ có một cuộc sống hạnh phúc như tiên. Chính vì vậy, phụ nữ hiện đại ngày này đang ngày càng khắt khe hơn với việc lấy chồng vì rất sợ lấy nhầm.

Mùng 3 Tết, một bài chia sẻ khá dài của cô gái có tên Y.H trên mạng xã hội với chủ đề “Lấy chồng giàu” đã gây bão với hơn 50 nghìn lượt thích và hàng ngàn tranh luận của cư dân mạng. Cô gái 24 tuổi chia sẻ: ” Bây giờ đứa nào cưới, mọi người cũng xâu nhau vào hỏi: Chồng con này có giàu không, lắm tiền không , bố mẹ như nào, nhà cửa ra sao… Chẳng may cái con kia xinh xắn lấy phải thằng chồng hơi xấu 1 tí, hơi đụt 1 tí, không khôn bằng người khác thì lại có vài câu đỡ lại: nhà nó ấm lắm đấy, bố mẹ toàn ông to bà lớn, nhà điều kiện lắm, làm dâu nhà đấy là sướng rồi, đổi đời cả họ đấy chứ!”

Và cô gái thẳng thắn bày tỏ sự không đồng tình với quan điểm hôn nhân trên. Theo cô quan sát ngoài đời thì thấy rất nhiều cô gái bây giờ cứ thích quen các chàng trai giàu có, đại gia, xe đẹp mặt nhà phố… rồi sau đó tìm mọi cách để “úp sọt, để cưới”. Bản thân cô đã được mẹ dạy, lấy chồng là “C hỉ cần chọn người có nghề nghiệp ổn định, có chí hướng, ở gần càng tốt. Còn tiền nhà chồng, đừng bao giờ mơ con ạ, tiền nhà người ta, không bao giờ thuộc về mình”

Có lẽ vì ngoài đời, cô đã gặp khá nhiều trường hợp “cay đắng vì lấy chồng giàu” nên cô đã nhanh chóng rút ra được bài học cho chính mình. Cô nói: ” Hôn nhân phải bắt nguồn từ tình yêu, phải là sự mong muốn được sống chung từ 2 phía. Vẫn biết là chỉ có tình yêu thì không thể no được. Nhưng chả lẽ cứ vì đồng tiền, vì cái ấm, cái đủ của bố mẹ chồng mà cứ lao vào sao ? Chả lẽ hôn nhân cứ lấy tiền ra làm thước đo?”

Vì không lấy chồng giàu ra làm mục tiêu trong đời, nên cô nhận ra, tốt nhất là tiền nên tự mình làm ra. ” Tiền mình làm ra là tiền của mình. Tiền nhà chồng nếu may mắn sẽ là của con mình, còn nếu không may mắn, thì vẫn cứ là của họ thôi!”

Và tất nhiên là rất nhiều bình luận của cư dân mạng.

Suy nghĩ này của cô gái trẻ đã nhận được vô số sự đồng tình của cư dân mạng, đặc biệt là Hội chị em phụ nữ. Có rất nhiều cô gái bày tỏ sự đồng cảm vì mình đang ở trong trường hợp đó. Bạn H.Y chia sẻ: “Đây, mình là nhân chứng sống đây. Nhà chồng giàu thật, lúc yêu thấy yên tâm, lúc cưới càng lâng lâng. Nhưng lấy về sau 1 năm là rõ như ban ngày. Áp lực về tiền thật kinh khủng. Không có tiền áp lực bao nhiêu, thì tiền nhà chồng nhiều áp lực bấy nhiêu. Làm dâu mà cứ phải rón rén rón rén, riết rồi không còn tự do nữa vì cứ có cảm giác mình đang giơ tay xin xỏ”. Nhiều cô gái đồng tình với ý kiến, phụ nữ thì nên có sự nghiệp và tiền tài riêng của mình. Lúc ấy chẳng sợ phải phụ thuộc ai.

Nhưng cũng có ý kiến cho rằng, thái độ của người phụ nữ sẽ nói lên tất cả. “Nhà chồng giàu, thì mình phải thế nào mới khiến nhà chồng không khinh mình. Cứ chăm chỉ lao động, yêu thương chồng con, chủ động về tài chính… thì ai dám khinh? Có chăng là nhiều cô gái cứ ỷ lấy được chồng giàu mà lười biếng, ỷ y, phụ thuộc… vậy người ta đối xử tệ là đúng rồi chứ còn gì nữa?”

Hiện bài viết này vẫn đang nhận được hơn 7 nghìn lượt chia sẻ.

Sưu tầmBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Bộ cánh đẹp để chụp ảnh cưới chắc chắn không chỉ là mối quan tâm của riêng các nàng, đấng mày râu cũng cần lưu ý cách chọn và mặc áo vest và quần âu đẹp để sánh đôi cùng nàng.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất