Thanh toán

Cô gái Việt làm dâu Anh quốc, có “năng lực” khiến mẹ chồng luôn “về cùng phe” mỗi khi tranh cãi với chồng, "lãi" hai bé con xinh như thiên thần

Đăng bởi Marry Doe - 21/09/2020   |   Lượt xem: 1460

“Anh ấy không lãng mạn chút nào đâu, ăn nói hay làm cũng chân thành, anh có sao nói vậy luôn đó. Bởi vậy nên mình mới yêu và tiến đến hôn nhân”, Trinh kể về chồng mình.

Ai cũng nghĩ rằng làm dâu ngoại quốc sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn. Đơn cử như chuyện hòa nhập văn hóa, đối xử với bố mẹ chồng hay cuộc sống nơi xa xứ. Tuy nhiên, chẳng phải ai cũng ngày ngày đối mặt với đủ những đau khổ ấy. Có những người dù lấy chồng ngoại quốc nhưng vẫn vô cùng hạnh phúc, khiến người ta phải xuýt xoa khen ngợi mãi.
Cô gái Việt làm dâu Anh quốc, lãi hai bé con xinh như thiên thần, có “năng lực” khiến mẹ chồng luôn “về cùng phe” mỗi khi tranh cãi với chồng! - Ảnh 1.

Chuyện tình giữa thầy giáo và sinh viên

Trần Trinh là người Bình Dương, kết hôn với chồng là Jacob Munro-Walker đến từ Anh Quốc vào năm 2015. Thời điểm mới bắt đầu quen nhau, Trinh là sinh viên còn Jacob là giáo viên dạy tình nguyện ở trường học của Trinh. Hiện tại, Trinh đang sinh sống cùng gia đình ở Anh. Trinh kể: “Hồi đó anh ấy là giáo viên, từ những năm 2012 đấy. Sau đó cả hai đứa là bạn bè và đến năm 2014 thì bắt đầu chính thức yêu nhau và năm 2015 tổ chức đám cưới. Lúc đó làm quen anh cũng giống những anh chàng khác thôi, nhắn tin, gọi điện rủ mình đi ăn uống, xem phim. Lần nào mình cũng ngại rồi rủ bạn theo. Anh ấy chân thành lắm, không dùng lời ong bướm để tán tỉnh mình đâu. Anh chỉ dùng hành động chăm sóc hoặc hỏi thăm mình thôi”. Thuở ban đầu đó, Trinh chỉ thích nói chuyện tiếng Anh để nâng cao trình độ nên mới cùng nhóm bạn thân đi uống nước mía với Jacob. Sau đó cô ra trường, nghĩ chắc chẳng bao giờ gặp lại anh nữa, ai dè anh lại chủ động “tấn công” quyết liệt. “Anh tìm được số điện thoại và liên lạc với mình dưới tư cách bạn bè. Thời gian dần dần trôi qua và cả hai nảy sinh tình cảm nên bọn mình quyết định cho nhau cơ hội tìm hiểu”.
Nói về Jacob, ban đầu Trinh tin tưởng và thoải mái với anh cũng bởi anh galant và thật thà. “Anh ấy không lãng mạn chút nào đâu, ăn nói hay làm cũng chân thành, anh có sao nói vậy luôn đó. Bởi vậy nên mình mới yêu và tiến đến hôn nhân”, Trinh chia sẻ thêm. Khi biết con gái yêu và muốn kết hôn với đàn ông ngoại quốc, bố mẹ Trinh lại rất thoải mái. Họ luôn tôn trọng mọi quyết định của con: “Bố mẹ mình không nói gì nhiều, họ chỉ bảo: ‘bố mẹ tin tưởng sự lựa chọn của con’. Ông xã mình cũng rất hiền nên chắc vì vậy mà được lòng bố mẹ”, Trinh kể.

Người mẹ chồng tuyệt vời

Nhớ về kỷ niệm khi gặp bố mẹ chồng lần đầu, Trinh vẫn còn bất ngờ. Lúc đó, Trinh cứ sợ bố mẹ chồng khó tính, không thích mình. Ai dè những gì xảy đến sau đó khiến cho cô cảm thấy “ngoài sức tưởng tượng”. Trinh kể: “Lần đầu gặp nhau, chưa biết gì về đối phương nhưng họ đã rất niềm nở và ôm mình rồi. Bố mẹ chồng nói rằng chồng mình lúc nào liên lạc với gia đình cũng đều khen mình trước mặt ông bà. Điều đó khiến cho ông bà coi như đã biết mình từ trước và có ấn tượng rất tốt”.
Cô gái Việt làm dâu Anh quốc, lãi hai bé con xinh như thiên thần, có “năng lực” khiến mẹ chồng luôn “về cùng phe” mỗi khi tranh cãi với chồng! - Ảnh 3.
Bây giờ, Trinh sống tại Anh. Vợ chồng cô cũng có hai cô con gái xinh đẹp như thiên thần là Alice và Bella. Hai cô con gái của Trinh lần nào xuất hiện trên mạng xã hội cũng gây chú ý vì xinh đẹp và đáng yêu quá đỗi. “Cuộc sống ở Anh rất tốt. Mình vừa kinh doanh online vừa đi làm bên ngoài vì tính mình ghét ở nhà cả ngày lắm. Mình may mắn được mẹ chồng thương, con cái đều là bà trông nom giúp. Tuy ở xa nhà nhưng được gia đình chồng thương và giúp đỡ nên mình cảm thấy ấm áp và không bị tủi thân nữa”.
Mẹ chồng nàng dâu là vấn đề muôn thuở trong quan hệ gia đình. Nhiều người lấy chồng ngoại quốc lại càng lo lắng nhưng Trinh thì khác. Cô kể: “Mẹ chồng mình không có từ nào diễn tả được luôn. Bà tốt, phúc hậu và thương mình như con ruột. Đôi khi hai vợ chồng tranh cãi bất cứ điều gì dù mình có sai mẹ chồng vẫn cho là đúng và bênh vực toàn bộ. Bà hay bảo với chồng mình: ‘Trinh mang thai 2 lần, 2 lần đau đẻ để hôm nay con có hai đứa con đáng yêu như thế, vậy nên con phải nhường Trinh tất cả. Trinh có sai thì cùng là đúng thôi’. Sự bảo vệ của mẹ chồng khiến mình cảm động lắm”.
Không chỉ vậy, trong việc chăm sóc hai bé Bella, Alice, mẹ chồng dù chịu trách nhiệm lớn, ngày ngày ở bên nhưng vẫn rất tôn trọng cô con dâu của mình. “Trong việc dạy bé, bà cũng tôn trọng lắm, cả chồng mình nữa. Bất cứ cái gì mẹ chồng và chồng cũng hỏi ý kiến mình. Ví dụ như mẹ chồng mua kẹo chocolate cho hai bé ăn nhưng trước khi cho ăn bà sẽ hỏi mình trước rằng có được cho hai bé ăn không. Chỉ cần mình nói cái này không được là bà sẽ không vội vàng cho cháu ăn đâu”, Trinh kể.
Cô gái Việt làm dâu Anh quốc, lãi hai bé con xinh như thiên thần, có “năng lực” khiến mẹ chồng luôn “về cùng phe” mỗi khi tranh cãi với chồng! - Ảnh 5.
Cô gái Việt làm dâu Anh quốc, lãi hai bé con xinh như thiên thần, có “năng lực” khiến mẹ chồng luôn “về cùng phe” mỗi khi tranh cãi với chồng! - Ảnh 6.
Sau 5 năm lấy chồng, cuộc sống của Trinh thật sự viên mãn. Hai bé con cô cũng được mẹ dạy cho nói tiếng Việt mỗi ngày. “Mình dạy đều cho bé nhưng lúc mình hỏi bằng tiếng Việt các bé lại trả lời bằng tiếng Anh. Bé hiểu mẹ nói gì hết đó, lúc nào mẹ yêu cầu thì cố gắng trả lời bằng tiếng Việt. Hai bé thích về Việt Nam lắm, ngày nào cũng ước được về Việt Nam chơi”, Trinh chia sẻ thêm. Đúng là nàng dâu xa xứ gặp được thật nhiều may mắn. Chúc cho Trinh và gia đình luôn hạnh phúc như bây giờ nhé!