Có yêu mới cưới

15:48, 06/07/2017 bởi: Mộc Trà
 3 bình luận  0 love

Đó là 1 trong 8 lời khuyên rất có ích tạp chí Tâm lý Mỹ đưa ra nhằm ngăn chặn phần nào nguy cơ đổ vỡ ở các cặp vợ chồng.

1. Tránh sống thử

Khái niệm sống thử không còn xa lạ với tất cả mọi người, đặc biệt là lớp trẻ. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy, sống thử trước khi kết hôn khiến nguy cơ chia tay hoặc nếu kết hôn rồi có tỷ lệ đổ vỡ cao. Nguyên nhân đơn giản là do cuộc sống gia đình hiện tại không như cuộc sống thử trước đây khiến nhiều người "vỡ mộng".

2. Kết hôn khi đã thực sự trưởng thành

Theo thống kê và các lời khuyên của nhiều chuyên gia tâm lý – sức khỏe Mỹ, kết hôn từ độ tuổi 25 trở lên khiến hôn nhân được xây dựng trên nền tảng vững chắc hơn, nguy cơ  đổ vỡ thấp hơn so với kết hôn trước tuổi 25.

3. Bàn kĩ  mọi vấn đề trước khi cưới

Công việc, nơi làm việc, tuần trăng mật, sinh con, tài chính gia đình…là những vấn đề quan trọng cần được đôi bên cùng nhau suy tính kĩ càng.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, cách làm trên không những khiến đôi bên hiểu nhau, thống nhất quan điểm, tìm được tiếng nói chung mà còn có thêm sự hài lòng cũng như tinh thần trách nhiệm đối với tổ ấm mà họ sắp xây dựng.

4. Dừng đúng lúc khi phát sinh mâu thuẫn

Đừng vì quá tự trọng hay kiêu ngạo mà cãi đến cùng cho quan điểm của mình bắt đối phương phải tâm phục khẩu phục. Tranh luận, mâu thuẫn là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, việc gì cũng nên có chừng mực, đừng để "hiểu nhau quá" rồi chán bỏ, ly hôn. 

Đối phó với những mâu thuẫn phát sinh dẫn đến tranh cãi cần thái độ bình tĩnh. Tốt nhất nên vận dụng tối đa những câu nói hài hước, thân thiện để hóa giải mối mâu thuẫn này.

5. Cùng làm việc nhà

Một người tích cực lo cho gia đình trong khi người kia lại lười biếng, ỷ lại, dựa dẫm thì  ly hôn là điều tất yếu.

Hình thành tổ ấm gia đình bao gồm rất nhiều yếu tố, trong đó cần có thái độ tích cực của cả đôi bên. Cùng nhau gánh vác công việc gia đình khiến đôi bên càng hiểu, quý trọng và yêu nhau hơn.

6. Giữ lễ nghĩa

Dù chồng hay vợ có học vấn, địa vị, mức lương thấp hơn cũng không nên lấy lý do đó để đánh đồng giải thích cho mọi vấn đề. Dù đôi bên đã là của nhau, vẫn cần giữ những lễ nghĩa nhất định, tôn trọng đối phương cũng như tôn trọng và giữ thể diện cho chính mình.

7. Có "bệnh" cùng chữa

"Bệnh" ở đây không chỉ đơn thuần về mặt sinh lý mà còn là bệnh về tâm lý. Ai cũng có những tật xấu, nhược điểm. Đã xác định lấy nhau là cùng sống dưới một mái nhà, cùng tạo dựng tổ ấm. Do đó, đôi bên cần học cách khoan dung, hiểu và bỏ qua cho những tật xấu ấy, đồng thời cùng nhau nhắc nhở và cố gắng để sửa sai. Điều đó đã khiến khúc mắc hôn nhân phần nào được giải quyết, nguy cơ đổ vỡ sẽ không thể rình rập hàng ngày nữa.

8. Có yêu mới cưới

Theo nghiên cứu, tỷ  lệ ly hôn ở những cặp vợ chồng kết hôn không tình yêu mà vì mục đích khác: tiền bạc, trả ân nghĩa, hẹn ước của người bề trên… cao hơn rất nhiều so với những cặp vợ chồng kết hôn trên cơ sở tình yêu.

Tình yêu là sợi dây vô hình gắn kết hai con người xa lạ. Có tình yêu, con người ta sẵn sàng học cách khoan dung, biết tha thứ cho những điều nhỏ nhặt để cùng phấn đấu vươn lên xây dựng hạnh phúc.

 

Nguồn sưu tầmBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Những câu nói hay về tình yêu hay ngôn tình trong cuộc sống hiện nay đã được truyền tải một cách khéo léo qua tác phẩm nghệ thuật – tranh vẽ. Mỗi nét vẽ là sự khắc họa câu chuyện tình yêu chi tiết nhất.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất