Con người đốt được bao nhiêu calo khi ân ái

22:26, 03/07/2018 bởi: Cát Tường
 1 bình luận  1 love

Nghiên cứu chỉ ra cứ mỗi phút quan hệ tình dục, đàn ông đốt được 4,2 calo còn phụ nữ tiêu hao 3,1 calo.

Nhiều người cho rằng quan hệ tình dục là hình thức tập luyện và đốt calo thú vị. Tuy nhiên, lượng calo tiêu hao nhờ sex còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cân nặng và thời gian "yêu".

Con người đốt được bao nhiêu calo khi ân ái

Theo Men's Health, năm 2013, nhóm nhà khoa học từ Đại học Montreal (Canada) đã nghiên cứu 21 cặp đôi dị tính. Kết quả phát hiện cứ mỗi phút ân ái, đàn ông đốt được 4,2 calo còn phụ nữ tiêu hao 3,1 calo. So sánh với khi tập thể thao, các con số này không quá ấn tượng bởi nửa giờ chạy bộ giúp phái mạnh "thổi bay" 276 calo, tương đương 9,2 calo một phút. Dù vậy, trên tờ PLOS ONE, các nhà khoa học vẫn kết luận "có thể xem quan hệ tình dục như một dạng tập luyện".

Cũng vào năm 2013, một bài báo khác do tờ New England Journal of Medicine đăng tải lại đưa ra nhận định trái ngược. Dựa vào nghiên cứu năm 1984, tác giả bài viết khẳng định mỗi lần quan hệ của con người kéo dài khoảng 6 phút và một đàn ông nặng 70 kg chỉ đốt được 21 calo. 

Con người đốt được bao nhiêu calo khi ân ái

Tóm lại, nếu muốn giảm cân, bạn đừng trông chờ vào sex mà hãy duy trì thói quen tập thể dục. Tất nhiên, điều này không có nghĩa tình dục không tốt cho sức khỏe. Ngoài tác dụng cải thiện tâm trạng, ân ái thúc đẩy hệ miễn dịch. Những người quan hệ tình dục ít nhất một lần mỗi tuần có nhiều chất immunoglobulin A bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật.

Bên cạnh đó, đời sống tình dục khỏe mạnh còn giảm nguy cơ ung thư ở đấng mày râu. Nghiên cứu trên tờ British Medical Journal chỉ ra đàn ông xuất tinh ít nhất 21 lần mỗi tháng ít bị ung thư tuyến tiền liệt hơn những ai xuất tinh 4-7 lần. 

stBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
CROCE Wedding là thương hiệu hàng đầu của Hàn Quốc chuyên cung cấp các dịch vụ cưới chuyên nghiệp như: làm tóc, trang điểm, chụp ảnh cưới...

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất