Cứ yêu điên cuồng đi, không được người cũng được mình!

09:43, 20/12/2017 bởi: Cát Tường
 0 bình luận  0 love

Còn trẻ, yêu thì cứ nói yêu, nhớ thì cứ chạy tìm, sao phải nghĩ ngợi, phải sợ sệt rồi nhìn từ xa!

Tuần trước, tôi có hẹn uống vài chai với cậu bạn cấp 3, lâu ngày mới gặp lại. Thời học sinh, chúng tôi rất thân nhau. Lúc sinh viên, vẫn thường gặp nhau nhiều, nhưng ra trường đi làm rồi thì ai cũng bận bịu với sự nghiệp, tiền tài. Thỉnh thoảng, chúng tôi tương tác trên facebook một chút rồi thôi.

Vậy mà tối chủ nhật tuần trước, đang ngồi làm đồ án thì nó gọi, bảo tao buồn, đi nhậu không. Tôi phóng xe đến, thấy nó đã uống đâu ba bốn chai, ngà ngà say rồi. Thì ra, cậu ta buồn chuyện tình cảm.

Tuổi trẻ, ai chẳng đôi ba lần thất tình. Nhưng sao lại hết dũng khí yêu? (Ảnh: Internet)

Nó kể, nó chia tay đã 2 năm rồi. Tôi hết hồn! 2 năm? Ý mày là con nhỏ mày quen thời sinh viên hả? Chia tay hồi nào? Sao tao không biết? Nó nói ừ, chia tay lâu rồi, trong âm thầm, sao mà mày biết được. Nhưng mà, 2 năm qua, tao chưa quên được.

Tôi hỏi sự tình, nó kể: Lúc mới ra trường, công việc cuốn xoay, nó bận bịu không có thời gian chăm sóc nhiều, nên hai người cãi nhau, cô gái kia có nói những câu xúc phạm đến lòng tự trọng nó – “Anh kiếm được bao nhiêu tiền mà cứ cắm mặt làm?” – lúc ấy, nó đã thực sự nổi giận.

Sau đó, họ chiến tranh lạnh với nhau, rồi không ai hàn gắn, rồi xa nhau, âm thầm không một lời. Những ngày lễ, ngày sinh nhật hay những dịp đặc biệt, họ vẫn nhắn tin cho nhau, chúc nhau những điều tốt lành, rồi vẫn lặng im.

Sau đó, họ chiến tranh lạnh với nhau, rồi không ai hàn gắn, rồi xa nhau, âm thầm không một lời. (Ảnh: Internet)

Và bây giờ, cô gái đã đi du học Canada được 6 tháng.

Cậu ấy nói, vẫn còn yêu nhiều lắm, không quên được. Tôi hỏi: Thế yêu rồi làm gì? Cậu ấy bảo không làm gì cả, im lặng đứng từ xa vậy thôi! Tôi hỏi: Thế đang muốn gì? Cậu ấy bảo không biết muốn gì. Tôi hỏi tiếp: Thế đang chờ gì? Cậu ấy lại nói, không biết chờ gì, chỉ biết là không yêu ai được nữa!

Tôi buộc phải gắt lên: MÀY ĐIÊN À?

Nó trừng mắt nhìn tôi.

“Chứ mày muốn tao phải làm gì?”

“Mày yêu, sao không đi tìm nó? Nói với nó là yêu nó, làm lại từ đầu đi. Không làm lại từ đầu thì làm lại chuyện mới. Nó không chấp nhận thì tiếp tục theo đuổi sao cho nó chấp nhận!”

Cứ yêu đi, không được người cũng được mình! (Ảnh: Internet)

“Rồi nếu nó từ chối thì sao?”

“Thì sao là sao? Thì mày chả sao cả, thằng ngu này! Vì mày đã cố hết sức rồi! Không được người cũng được mình!”

“Không được người cũng được mình?”

“Đúng. Bây giờ, mày ngồi một chỗ, suy đoán mơ hồ, cô ấy còn yêu mình không, cô ấy có ai chưa, cô ấy có chấp nhận quay lại không, và mày sẽ đứng cả đời ở đây để suy nghĩ. Sau không tìm câu trả lời đi, yêu điên cuồng đi, làm tất cả những gì mày có thể đi. Bay qua Canada tìm nó, nói với nó. Một khi có câu trả lời rồi, mày không còn phải đắn đo nữa. Nếu mày không tìm lại được tình yêu của nó, thì cũng tìm lại được chính mày!”

Con người thật kì lạ, yêu thì yêu, không yêu là không yêu. Sao lại sợ hãi? Sao lại đứng từ xa? Còn trẻ, còn sức, còn điên dại được, sao phải sống yếm thế làm gì?

StBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Giày cưới là một phần không thể thiếu của các cô dâu. Đôi giày đẹp sẽ giúp nàng tự tin, tươi tắn khi sáng bước cùng chú rể. Tuy nhiên, có thể vì quá bận rộn hay bối rối mà các cô dâu vẫn phạm sai lầm khi chọn giày cưới làm ngày vui kém vui.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất