Cuộc sống làm dâu “sướng như tiên” của sao Việt: Được mẹ chồng giặt quần áo, bất chấp để bảo vệ

11:51, 20/08/2018 bởi: Cát Tường
 1 bình luận  1 love

Xưa nay có câu, phụ nữ đi làm dâu là khổ trăm bề khi phải lo toan đủ thứ chuyện trên trời dưới biển, đặc biệt chuyện mẹ chồng – nàng dâu. Nhưng những sao Việt sau đây đã chứng minh điều ngược lại về vấn đề này.

Những sao Việt khi về làm dâu đều có đặc điểm chung là xinh đẹp, tài giỏi và nổi tiếng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn dè bỉu chắc gì họ đã biết làm dâu vì đã quen thói được nuông chiều cung phụng. Hẳn không một bố mẹ chồng nào chấp nhận chuyện con dâu đi sớm về muộn, hay chỉ lo làm việc không lo vun vén nhà cửa… Bằng chứng là rất nhiều cuộc chiến giữa mẹ chồng nàng dâu của showbiz phơi bày trên mặt báo khiến ai nấy đều bật ngửa vì bất ngờ.

Nhưng "nói đi cũng phải ngó lại", vẫn còn nhiều gia đình của làng giải trí và rất nhiều cặp bố mẹ chồng và nàng dâu thuận hoà. Họ xem nhau như những người thân ruột thịt. Bởi có câu: "Con gái là con người ta. Con dâu mới thật con bà, bà ơi". Từ sự yêu thương đối đãi chân thành, họ đã có biết bao kỉ niệm đẹp từ cách ứng xử văn minh khiến công chúng phải nể phục.

NSND Lan Hương: Mẹ chồng chưa bao giờ quát tháo một lời

Từ khi về làm dâu, NSND Lan Hương luôn được mẹ chồng yêu thương. Bà kể, mẹ chồng bà chưa lần nào lớn tiếng hay chì chiết con dâu. NSND Lan Hươnglàm dâu trong một đại gia đình. Là dâu út, lại là nghệ sĩ, lịch làm việc khiến bà đi về thất thường, chưa kể chuyện phải trang điểm ăn diện quần áo mỗi khi ra đường nhưng mẹ chồng bà chưa từng một lời khó chịu với con dâu.

Cuộc sống làm dâu sướng như tiên của loạt sao Việt nổi tiếng

Trong mắt NSND Lan Hương mẹ chồng là người nhân hậu, luôn vì con vì cháu. 

Mẹ chồng của NSND Lan Hương nổi tiếng là người phong kiến, khắt khe, nghiêm khắc. Thế nhưng trong mắt chị, mẹ chồng lại vô cùng nhân hậu, luôn vì con vì cháu mà quên mình:

"Tôi học được ở mẹ chồng rất nhiều thứ. Mẹ chồng tôi là một người rất hiền lành. Ngần đấy năm làm dâu, tôi chưa bao giờ thấy bà quát tháo hay cáu kỉnh với ai. Bà cũng từng làm dâu trong một gia đình rất đông anh em nhưng cả họ nội họ ngoại ai cũng yêu quý bà. Đấy là điều mà tôi ngạc nhiên nhất. Bà cũng là người sống rất có trước có sau. Kể cả khi bà già rồi nhưng ở quê, ai có việc gì cũng đều về hoặc gửi tiền về thăm hỏi rất chu đáo. Trong họ hàng, có ai đến nhà chơi bất thường, bà cùng con cháu sẵn sàng đứng dậy để nhường cơm cho khách".

Cuộc sống làm dâu sướng như tiên của loạt sao Việt nổi tiếng

Đến lúc mất, mẹ chồng vẫn xem cô con dâu Lan Hương là người quan trọng nhất. Bà gắng gượng chờ để được gặp cô con dâu của mình lần sau cuối. Mỗi khi nhớ đến điều này, NSND Lan Hương không kìm được nước mắt.

NSƯT Chiều Xuân: Mẹ chồng giặt giũ quần áo cho con dâu lúc mới sinh con

 Cũng chịu phận làm dâu nhưng NSƯT Chiều Xuân lại xem đó là một kỉ niệm đẹp, một quãng đời "rất đáng sống" với người mẹ chồng vô cùng đáng kính và tâm lí. Lên xe hoa từ thời còn son trẻ với nhạc sĩ Đỗ Hồng QuânChiều Xuân không tránh khỏi những bỡ ngỡ khi về làm dâu một gia đình danh giá. Tuy nhiên, mẹ chồng của cô lại là mẫu phụ nữ dịu hiền, đôn hậu:

"Ngày tôi mới về làm dâu, cái gì cũng không biết. Bà chỉ dạy từng tí. Tết đầu tiên làm dâu, nấu cỗ ngày Tết bà hướng dẫn tôi tỉ mỉ. Lúc sinh bé Hồng Mi, chúng tôi cũng chưa có điều kiện nhiều, bà sắm hết đồ đạc quần áo cho bé. Tôi chỉ việc mang đi đẻ".

Cuộc sống làm dâu sướng như tiên của loạt sao Việt nổi tiếng

Mẹ chồng của cô là 1 người biết sống trên đưới và luôn đặt mình vào vị trí của con dâu.

Các bà mẹ chồng luôn muốn con dâu chăm sóc, cung phụng mình, còn mẹ chồng NSƯT Chiều Xuân lại vô cùng yêu chiều con dâu. Cảm động nhất là bà tự tay giặt giũ cho con dâu, không nề hà kiêng kị như phần lớn những bà mẹ chồng thời đó. NSƯT Chiều Xuân kể: "Lúc tôi sinh, nói thật, ngày đó làm gì có băng vệ sinh dành cho phụ nữ sau sinh như bây giờ, toàn dùng vải xô. Thế mà gia đình ngoại tôi bận, mẹ chồng cần mẫn giặt cho tôi hết. Rồi bà nấu cháo móng giò cho tôi ăn, đun nước lá mít tắm cho tôi…"

Cuộc sống làm dâu sướng như tiên của loạt sao Việt nổi tiếng

Vì là nghệ sĩ nên NSƯT Chiều Xuân không thể có mặt thường trực để phụ giúp trong những ngày lễ lạt, giỗ chạp quan trọng trong gia đình. Thường thì cô chỉ có mặt khi đã tới giờ ăn. Điều này khó tránh khỏi những lời trách móc và thái độ chì chiết của họ hàng. Những lúc ấy, mẹ chồng của cô là người đứng ra nói đỡ cho cô con dâu. Lúc nào bà cũng lo cô chịu thiệt thòi.

Hoa hậu Thuỳ Lâm: Mẹ chồng luôn bênh vực mỗi khi cãi nhau với chồng

Sau khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2008, Hoa hậu Thùy Lâm đã lên xe hoa về làm dâu một gia đình giàu có, bề thế tại Hà Nội. Dù phải xa nhà ra tận Hà Nội làm dâu nhưng Thuỳ Lâm lại rất hạnh phúc khi được chồng yêu chiều và mẹ chồng lại coi cô như con ruột trong nhà.

Cuộc sống làm dâu sướng như tiên của loạt sao Việt nổi tiếng

 

Thuỳ Lâm kể về người mẹ chồng tuyệt vời trong niềm tự hào:

"Mỗi lần cãi nhau với chồng, mẹ lại đứng ra bảo vệ tôi. Mẹ bảo "Kệ nó, nó đi đâu thì nó đi, còn con thì ở đây với mẹ", hoặc "Mẹ chỉ cưới vợ cho nó một lần thôi cho nên kiểu gì thì kiểu, mẹ sẽ luôn bảo vệ con"".

Cuộc sống làm dâu sướng như tiên của loạt sao Việt nổi tiếng

Bởi thế, mỗi khi có chuyện vui buồn gì Thuỳ Lâm cũng tâm sự với mẹ chồng, giận chồng cũng tìm vào phòng mẹ chồng để khóc.

 

Lâm Khánh Chi được mẹ chồng khen xinh hơn những cô gái khác.

Diễn viên Thuý Diễm: Bố mẹ chồng bắt chồng làm việc nhà thay mình

Thuý Diễm sinh ra trong một gia đình vắng bóng người cha từ nhỏ. Vì thế, cô biết tự lập từ rất sớm. Khi kết hôn với Lương Thế Thành, cô gặp nhiều bỡ ngỡ và lo lắng cho cuộc sống làm dâu trong đại gia đình nhà chồng.

Cuộc sống làm dâu sướng như tiên của loạt sao Việt nổi tiếng

Trái với suy nghĩ của Thuý Diễm, bố mẹ chồng cô vô cùng yêu thương cô con dâu nghệ sĩ này. Thuý Diễm hạnh phúc kể:

"Tôi không có cảm giác làm dâu gì cả. Tôi nhớ hoài Tết đầu làm thành viên nhà anh Thành. Tôi cứ đụng tay vào việc gì là cha mẹ đều không cho. Cha mẹ nói tôi đi làm cực khổ, không có thời gian ngủ nên tết phải tranh thủ mà ngủ cho đủ. Tôi muốn ăn uống gì cha mẹ đều nấu cho ăn. Cha mẹ còn bắt anh Thành phải làm thay tôi vì chồng lúc nào cũng phải bảo bọc che chở cho vợ".

Cuộc sống làm dâu sướng như tiên của loạt sao Việt nổi tiếng

Lý giải cho quyết định ấy của mình, mẹ chồng Thúy Diễm cho biết vốn dĩ con dâu đã đi làm mệt mỏi cả ngày nên dành thời gian để nghỉ ngơi, dành thời gian ngủ để sức khỏe tốt mà không bị ốm.

Ca sĩ Thuỷ Tiên: Mẹ chồng đứng ra bảo vệ khi con dâu bị dèm pha về quá khứ

Câu chuyện nàng dâu và mẹ chồng của Thuỷ Tiên thật sự khiến công chúng phải ngưỡng mộ. Mẹ Công Vinh khộng ngần ngại thổ lộ: "Con dâu là thần tượng của tôi". Từ khi Công Vinh công khai mối tình với Thuỷ Tiên, công chúng không chỉ phản đối mà hàng xóm người thân của Công Vinh cũng không ngừng dèm pha. Thế nhưng, mẹ Công Vinh vẫn một mực bênh vực Thủy Tiên:

"Không phải ca sĩ thì ai cũng như ai, có người thế này, có người thế khác nên con thích ai thì cưới người đó".

Cuộc sống làm dâu sướng như tiên của loạt sao Việt nổi tiếng

Sau khi Thuỷ Tiên sinh con gái đầu lòng, mẹ chồng cô cũng là người quyết định đem lễ vào Kiên Giang ăn hỏi để chính thức cho Thủy Tiên một danh phận. Vì bà lo lắng con dâu tương lai của mình nếu chưa cưới xin mà đã có bầu thì sẽ bị người ta nói ra nói vào bằng những lời lẽ cay nghiệt.

Khi Thuỷ Tiên mới về nhà mình làm dâu, Công Vinh sợ vợ làm mất lòng mẹ nên đã dặn dò vợ kĩ phải dậy sớm để giúp mẹ dọn dẹp, nấu ăn. Song do thức khuya sáng tác nên 9 giờ sáng cô vẫn chưa dậy. Công Vinh cằn nhằn định vào phòng đánh thức vợ thì mẹ anh liền mắng con trai: "Mày phải để cho nó ngủ để lấy sức mà đi diễn chứ. Chừng nào nó thức thì mẹ sẽ lấy cơm cho nó ăn".

 

Ở thời điểm Thủy Tiên quyết định công khai quá khứ bị lạm dụng, bạo hành là giai đoạn khó khăn với cô. Bởi chính mẹ ruột của nữ ca sĩ còn mắng mỏ con gái và đến bây giờ bà vẫn không tha thứ cho cô. Niềm an ủi cho Thuỷ Tiên lại là mẹ chồng của cô. Bà là người gọi điện động viên con dâu. Hàng xóm có nói gì thì bà cũng lên tiếng che chở cho cô hết lòng: "Nó đáng thương, đáng bảo vệ chứ sao lại trách nó."

Cuộc sống làm dâu sướng như tiên của loạt sao Việt nổi tiếng

Liệu có còn bà mẹ chồng nào tuyệt vời hơn nữa chăng? Cũng chính sự tâm lí và chân thành của mẹ Công Vinh mà khoảng cách mẹ chồng nàng dâu gần như không tồn tại. Gia đình Thuỷ Tiên lúc nào cũng ngập tràn hạnh phúc và tiếng cười.

Ca sĩ, diễn viên Hari Won: Mẹ chồng không đặt nặng con dâu phải làm gì cho gia đình

Nữ ca sĩ, diễn viên Hari Won cũng may mắn có được bà mẹ chồng rất tâm lí. Dù mẹ Trấn Thành ít khi xuất hiện và chia sẻ với truyền thông, nhưng những hành động nhỏ mà bà dành cho con dâu đủ để công chúng thấy giữa họ tồn tại mối quan hệ tình cảm đẹp đẽ, ấm êm.

Cuộc sống làm dâu sướng như tiên của loạt sao Việt nổi tiếng

Từ khi lập gia đình tới giờ, Hari tham công việc nên vẫn chưa tự tay nấu bữa cơm cho nhà. Nhưng cả ba mẹ của Trấn Thành đều không trách, ngược lại còn lo lắng cho sức khỏe của con dâu.

Dù cưới Trấn Thành và sống cùng nhà với ba mẹ chồng nhưng cô chưa từng phải nấu một bữa cơm nào. Tất cả là nhờ người mẹ chồng vô cùng chu đáo và yêu chiều con dâu như con đẻ:

"Ba mẹ anh Thành không đặt áp lực chuyện con dâu phải làm gì cho gia đình. Ba mẹ cực kì hiểu công việc và hiểu cho Hari Won mỗi khi đi diễn trễ hoặc không có thời gian gần gũi, chăm sóc gia đình".

Cuộc sống làm dâu sướng như tiên của loạt sao Việt nổi tiếng

Trong buổi họp báo ra mắt tự truyện "Cỏ hạnh phúc", mẹ Trấn Thành đã đích thân bay ra Hà Nội ủng hộ con dâu. Bà mang theo lá thư xúc động mà con trai viết cho vợ của mình và không ngừng nở nụ cười hạnh phúc khi theo dõi theo con dâu trên sân khấu. Khi được nói vài lời, mẹ chồng Hari Won công khai bày tỏ: "Mẹ rất hãnh diện khi có con dâu như con".

Ca sĩ Vy Oanh: Mẹ chồng chuẩn bị tâm lí lên mặt báo bảo vệ danh dự con dâu

Nữ ca sĩ Vy Oanh khiến nhiều người phải ghen tị khi không chỉ có người chồng điển trai giàu có và được gia đình chồng yêu thương hết mực. Còn nhớ khi cô vướng scandal bị tình cũ của chồng tố là "người thứ 3", sự yêu thương bảo vệ từ gia đình nhà chồng, trong đó có mẹ chồng cô đã khiến cô vượt qua mọi nghi ngờ đồn đoán không hay.

Cuộc sống làm dâu sướng như tiên của loạt sao Việt nổi tiếng

Vy Oanh tự hào khoe trên trang cá nhân việc mẹ chồng ủng hộ cô công khai mọi việc.

Bà còn chuẩn bị tâm lí sẵn sàng lên mặt báo để bảo vệ danh dự của con dâu. Mẹ chồng đã an ủi Vy Oanh rằng:

"Con của mẹ để mẹ dạy, mẹ đã hỏi cưới cô ta bao giờ chưa mà bảo là vợ, con trai mẹ đã quá chu toàn trách nhiệm, không phải ai muốn đặt điều vu khống là được".

Hàng loạt những mối lo, khó khăn không tên khi làm dâu là điều tất yếu xảy đến không trừ một ai, đặc biệt với những sao nữ trong showbiz Việt lại càng khó hơn người bình thường. Bởi, họ phải cân bằng giữa công việc bận rộn với chồng con, nếu không muốn tự làm mình mất điểm trước công chúng. Theo bạn, mẹ chồng của sao Việt nào tâm lí nhất?

BestieBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Đâu là những điều đàn ông thực sự tìm kiếm (nhưng hiếm khi chịu thú nhận với bạn đời) về người tình lý tưởng trong mắt họ?

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất