Thanh toán

Đám cưới tự túc của cô dâu Marry

Đăng bởi Thuận Huỳnh - 02/02/2021   |   Lượt xem: 4251

Làm thế nào để có thể tự lo đám cưới của mình để tiết kiệm chi phí nhất có thể mà vẫn chu toàn? Đây chắc hẵn là một câu hỏi mà rất nhiều cô dâu thắc mắc. Hiểu được tâm lý đó, Marry xin được chia sẻ trải nghiệm tổ chức đám cưới tự túc vô cùng thành công của cô dâu Phạm Hằng cho các độc giả tham khảo để có cái nhìn tổng quát hơn và rút kinh nghiệm cho đám cưới của bản thân nhé.

Sau đây là bài chia sẻ của cô dâu:

Chào mọi người, mình cưới gần tròn 3 tháng nay được dịp rãnh rỗi mình ngồi đây review cho các dâu về đám cưới tự túc của tụi mình!

Nói là tự túc vì 2 đứa phải tự lo hết tất cả nên chủ trương tự làm được cái gì sẽ cố làm, thứ nhất sẽ tiết kiệm chi phí còn hai sẽ độc lạ hơn. Tính của mình cũng hơi cầu toàn nên đâm ra tư lo tự tham khảo hết, đám cưới diễn ra cũng khá suôn sẻ ai đi về cũng vui nên mình cũng khá hài lòng.

Đám cưới tự túc Đám cưới tự túc và tiết kiệm của cô dâu Phạm Hằng 

1. Đặt tiệc nhà hàng

Mình đặt tiệc trước 6 tháng ở Riverside Palace, mình làm việc với chị Vân là sales ở đó (do có bạn mình giới thiệu nên chị ấy ưu đãi rất nhiều cho mình). Rút kinh nghiệm đi nhiều đám cưới thì món lẩu thường mọi người sẽ chờ lâu và không dùng hết tiệc, nên tiệc mình (đãi buổi trưa) mình đổi món cuối thành cơm. Ban đầu cũng lo là mọi người sẽ chê nhưng khách đi về ai cũng khen ngon và ăn no nên cũng mừng các bạn ạ! (các dâu cứ liệu kinh phí nha chứ đừng sợ người ta đi về nói này nọ rồi làm vượt thì sau 2 vợ chồng lại ôm nợ, đám cưới của mình mà hehe). Sảnh tiệc đẹp, mình đãi 35 bàn được chị ưu đãi tặng thêm backdrop, còn bàn gallery mình tự làm (chị bảo mình tự làm hoặc thuê ngoài đi chị không phụ phí). Mình cắt luôn tiết mục múa mở màn, thay vào đó chồng mình làm clip chiếu và sau đó hai vợ chồng lên hát thay cho mở màn luôn. Mình cắt luôn nhạc sống thay bàn band acoustic chơi nhẹ nhàng thôi để khách còn có tâm trạng ăn uống. Tóm lại đãi tiệc ở đây là hài lòng nè!

>>> Xem thêm: Tự trang trí bàn Gallery

Đám cưới với bàn Gallery tự trang trí  Bàn Gallery tự trang trí 

2. Thiệp cưới

Mình đặt thiệp ở thiệp cưới Chất, sales làm việc với mình tên Thúy Hằng nhiệt tình nha mọi người, bên đó làm việc chuyên nghiệp với nhanh nhẹn lắm, mình gửi thông tin thiết kế liền gửi mình 1 lần là chốt in luôn, tầm 7 ngày sau là có. Mình in thiệp đứng giá 3k7 được giảm 10% lúc đặt ở triển lãm cưới. Hài lòng!

>>> Xem thêm: Kích thước thiệp cưới: Chọn size bao nhiêu thì đẹp?

3. Trang trí gia tiên

Do mình thích độc lạ nên tự làm thêm màn Macrame treo cổng hoa với vòng đan treo bảng tên! Cổng hoa Handmade của mình dòm cũng khen làm mình nở hết mũi. Đánh giá dịch vụ 8/10 he! Trừ điểm do hoa không sôm và tổng chi phí hơi cao.

Trang trí gia tiên đám cưới Trang trí gia tiên đơn giản 

4. Mâm quả

Mình đặt bên Mâm quả cưới trọn gói Thành Dung giá 3 triệu 2. Nhân sôm nha mọi người, chị chủ cũng nhiệt tình, mình đặt sớm còn đc tặng thêm hoa cưới, chỉ có cái mình đặt mâm vàng nhưng lúc giao lại giao mâm đỏ chắc do đông quá không nhớ hết, kệ đẹp là được.

Mâm quả đám cưới Mâm quả 

5. Xe hoa

Mình đặt bên xe hoa Tài Lộc, xe ổn nhưng dịch vụ k ổn chút nào, ban đầu mình đã thỏa thuận là xe chạy từ giớ đó đến giờ đó, xong xuôi đến lúc chở khách về lại giỡ trò lấy thêm tiền, xong bên mình có bị để quên đồ trên xe thì k đc hỗ trợ tìm kiếm còn chữi khách này nọ, nói chung cạch mặt chỗ này ra luôn.

6. Áo váy

Mình tự đặt may hết tất cả từ áo mình áo chồng áo mẹ áo ba áo dì (vì nghĩ đám cưới có 1 lần nên cũng muốn hoành tráng lệ 1 bữa)

Soire: Trước cưới mình có đặt 2 áo bên CAT Bridal. Nhưng không thành vì hình bên đó là hình mẫu nước ngoài, ban đầu mình hỏi thì chắc chắn may được như vậy những sau thử 1 cái thì mình mặc như có bầu 5 tháng vì tùng may cao giật lên nhìn rất kì mình có nói bên đó sửa cho mình nhưng sau khi sửa cũng không cải thiện gì hết, nói qua nói lại tức luôn, nên thôi mình coi như bỏ cái đó, còn 1 cái cũng tạm chấp nhận được mình để đi bàn. Xong mình phải nhờ chị người quen đặt may lại cho 2 cái mới hoành tráng hơn, đợt này thì siêu ưng luôn.

Mình thích màu trắng nên nói dữ lắm mẹ mình mới cho mặc, còn mẹ chồng mình dễ nên không sao.

Áo dài với vest mình cũng tự mua vải rồi nhờ người quen may nên khá ưng với giá cũng ổn ổn.

trang phục đám cưới Áo dài trắng ngày cưới

7. Giảm cân 

Vấn đề này quan trọng lắm luôn đó!

Đợt tết năm ngoái là 2 nhà nc để cho 2 đứa cưới, được cái ăn tết hơi kỉ nên mình lên luôn 65kg, mình quyết tâm lên kế hoạch giảm cân cấp tốc để kịp chụp hình và mặc soire cho đẹp, quá trình mình giảm 9kg trong 9 tháng trời, giảm cân phải có quá trình đừng giụt tốc bất đạt mà phản tác dụng nha mọi người. mỗi tuần mình đi tập gym từ 4-6 buổi tối, ăn theo phương pháp các gymer hay ăn là tính lượng calo nạp vào và lượng calo thải ra bằng các hoạt động trong ngày, ăn sạch là điều quan trọng nhất, khổ lắm luôn nhưng tập kết hơp ăn sạch mình thấy có kết quả nên cũng ráng đu theo! (Đến ngày cưới ai cũng khen cô dâu ốm) nhiều người còn không nhận ra mình.

Giảm cân cho đám cướiVấn đề cân nặng cũng rất quan trọng trong ngày cưới đúng không các dâu? 

8. Chụp Pre-wedding

Hai đứa hay đi du lịch nên mỗi đợt đều kết hợp chụp hình luôn. Tổng cộng mình chụp đc 3 bộ, Đà Nẵng - Hội An, Sài Gòn và Đà Lạt, chi phí tiết kiệm luôn, style thì lầy lầy bắt khoảnh khắc tự nhiên nên mình khá ưng phần này. Trước khi chụp các dâu nên để tâm trạng thoải mái nha, đừng thức khuya nhiều để hôm sau thần thái cho ok nè. Lúc chụp cứ niệm chú “ở đây không có photo, ở đây không có photo” để tâm trạng mình thoải mái diễn như không diễn như vậy hình mới đẹp được nha.

Chụp ảnh cướiDu lịch kết hợp chụp ảnh để tiết kiệm chi phí 

chụp ảnh cưới

chụp ảnh cưới

9. Quay - chụp ngày cưới

Ngày cưới của mình được thực hiện bởi mấy anh em T-rex Studio - team siêu có tâm với nhiệt tình. Do mình làm lễ sớm nên 2 giờ sáng team đã có mặt để quay và chụp phóng sự cho mình. Sản phẩm thì ai cũng khen, nước ảnh chất lượng với chịu khó chạy để bắt được nhiều góc hay ho. Giá cũng ổn nữa.

đám cưới

10. Make-up

Mình đặt bên T-rex Studio luôn nha mọi người. Makeup đẹp ai cũng khen cô dâu xinh hết, makeup từ 2 giờ sáng đến trưa vẫn còn đẹp luôn. Thợ đi theo phụ mình dặm và thay váy các kiểu. Rất là hài lòng.

>>> Xem thêm: Xu hướng trang điểm cô dâu 2021

Mình nhớ sơ sơ những cái như trên để review cho mấy dâu, hy vọng giúp ích cho mấy dâu sắp tới.

Đám cướiChúc các nàng dâu của Marry có một đám cưới thật vui và trọn vẹn