Đám hỏi có cần cầm hoa cưới không?

21:20, 05/03/2019 bởi: Yêu Media
 0 bình luận  0 love

Đây là một trong những câu hỏi được đề cập khá nhiều trong thời điểm các đôi tân lang tân nương chuẩn bị đám cưới. Mặc dù văn hóa cưới hỏi ở Việt Nam có rất nhiều phong tục và quy củ, nhưng đến thời điểm hiện tại đã được đơn giản hóa đi khá nhiều.

Đây là một trong những câu hỏi được đề cập khá nhiều trong thời điểm các đôi tân lang tân nương chuẩn bị đám cưới. Mặc dù văn hóa cưới hỏi ở Việt Nam có rất nhiều phong tục và quy củ, nhưng đến thời điểm hiện tại đã được đơn giản hóa đi khá nhiều.

Tuy nhiên vẫn có nhiều luồng ý kiến về việc cầm hoa cưới trong đám hỏi, chúng ta hãy tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

 

 

 

Theo quan niệm của người Việt Nam từ xa xưa, việc cầm hoa cưới hai lần là điều tối kỵ nên trong đám hỏi cô dâu không được cầm hoa cưới, chỉ ngày cưới mới được cầm. Tuy nhiên, ngày nay điều đó đã được lược bỏ đi, việc cầm hoa cưới trong ngày ăn hỏi với bộ áo dài chỉ đơn giản là giúp tạo điểm nhấn và được xem như một phụ kiện để cô dâu bớt đơn điệu. Nên lưu ý một số điều sau nếu bạn có dự định sử dụng hoa cưới trong đám hỏi:

 

 

 

Hãy đơn giản hóa tối đa cho bó hoa: Trong đám hỏi cô dâu chú rể phải thực hiện khá nhiều lễ nghi nên bó hoa to và rườm rà sẽ trở nên bất tiện.

Chú rể không được mang hoa đến: Theo quan niệm từ xưa, hoa do chú rể mang đến chỉ dành cho đám cưới, cô dâu hãy tự đặt hoa cho mình vào ngày đám hỏi.

 

 

Có thể dùng vòng đeo tay bằng hoa tươi hoặc cài hoa lên áo dài nếu gia đình hai bên phản đối việc sử dụng hoa cầm tay. Như vậy vừa giúp tăng phần duyên dáng, giảm bớt sự đơn điệu mà vẫn làm đôi bên vui vẻ.

Qua bài viết này, chắc hản các bạn đã không còn băn khoăn về việc sử dụng hoa cưới trong ngày ăn hỏi nữa nhỉ. Yêu media chúc các bạn có một lễ cưới thật suôn sẻ và hạnh phúc.Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
CROCE Wedding là thương hiệu hàng đầu của Hàn Quốc chuyên cung cấp các dịch vụ cưới chuyên nghiệp như: làm tóc, trang điểm, chụp ảnh cưới...

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất