Đàn ông ai cũng giống nhau, nhưng tại sao phụ nữ lại mất nhiều thời gian như thế để lựa chọn một người cho mình?

15:48, 01/04/2018 bởi: Yên Chi
 1 bình luận  0 love

Tình yêu có sai không? Hay lỗi lầm thuộc về chính chúng ta?

Nói đến tình yêu, là nói đến những mâu thuẫn trong sâu thẳm tâm hồn con người, là cái hố sâu ai cũng biết là nguy hiểm, nhưng ai cũng lại như con thiêu thân mà nhảy vào…

Tình yêu là lời nói dối uyên thâm nhất của trái tim. 

Tình yêu, lời nói dối uyên thâm nhất của trái tim. (Ảnh minh họa)

Những người đang yêu nhau, từng yêu nhau hay hãy còn yêu nhau, chuyện họ làm giỏi nhất chính là nói dối. Nhưng nói dối ở đây không có nghĩa là lừa gạt về tình cảm, mà bởi tình yêu đẩy người ta vào hoàn cảnh phải dối lừa đối phương. Luôn phải giả vờ mạnh mẽ để che giấu những yếu đuối trong lòng, giả vờ cười chúc người đó hạnh phúc trong khi nước mắt đang tuôn rơi, giả vờ đã quên rồi trong khi chưa từng một ngày thôi không nhớ đến. Và buồn nhất, giả vờ hết yêu trong khi còn yêu nhiều.

Tình yêu có sai không nếu như người ta yêu nhau và nghĩ cho nhau đến như vậy? Có lẽ là không. Phần sai có lẽ thuộc về chính ta, ngay từ đầu đã chọn sai người, hoặc buồn hơn là sai thời điểm.

Chị em phụ nữ chúng ta hay nói với nhau câu này: "Đàn ông ai cũng giống nhau".Ấy vậy mà ta lại mất bao nhiêu thời gian để tìm một người rõ ràng giống bao nhiêu người khác. Thậm chí có người cho đến tận cùng nhân sinh, vẫn không thể thật sự yêu và được yêu hết mình.

Nếu ai cũng giống nhau, chọn ai mà chẳng vậy? 

Đàn ông ai cũng giống nhau, nhưng tại sao phụ nữ lại mất nhiều thời gian như thế để lựa chọn một người cho mình? - Ảnh 2.

Chọn ai để có thể mãi mãi chung đường không phải là chuyện dễ với bất cứ ai. (Ảnh minh họa)

Có thể chọn đại, chọn bừa như chọn bó rau ngoài chợ hay không? Tất nhiên là không rồi. Bởi vì duyên phận, bởi vì đúng sai. Có người ta yêu không yêu ta, có người yêu ta ta không yêu. Nhưng sợ hơn chính là chọn đúng người nhưng sai thời điểm, hoặc đúng thời điểm nhưng lại sai người.

Trong một bộ phim thanh xuân, có câu thế này: "Cậu ấy của năm đó chính là cậu ấy tuyệt vời nhất. Nhưng tôi của mãi sau này mới là tôi tuyệt vời nhất. Giữa những con người tuyệt vời nhất của chúng tôi cách nhau một tuổi trẻ. Dù chạy thế nào cũng không thể thắng được thanh xuân." Đây chính là chuyện đúng người, nhưng sai thời điểm. Những người sinh ra để dành cho nhau, nhưng không gặp nhau đúng lúc sẽ luôn "cách nhau một tuổi trẻ" như thế. Trưởng thành chưa đủ để bao dung, để có thể giữ nhau lại trong đời, kết cục sẽ vẫn là chia ly dù còn yêu nhau rất nhiều.

Đúng thời điểm nhưng lại sai người. Đó chính là khi bạn quá cô đơn và cảm thấy cần lắm một người bên cạnh, là khi gia đình đã giục giã lắm rồi, khi bạn gật đầu vội vì nghĩ mình sẽ có thời gian để thấu hiểu và yêu thương nhau. Người ta đến đúng lúc, nhưng lại không phải người mình cần, đó chính là bi kịch của tình yêu.

Thế nên chị em ạ, dù "đàn ông ai cũng giống nhau", nhưng hãy tìm những điểm khác nhau giữa họ, để gắn bó, để hòa hợp và yêu thương đến tận cùng của thời gian.Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Các cung hoàng đạo nữ này lọt top “ế bền vững” chỉ vì tính cách quá mạnh mẽ, cầu toàn, dễ tổn thương lại hay âm thầm giấu kín nỗi lòng.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất