Đàn ông đến người yêu chẳng bao dung nổi, tư cách gì vùng vẫy biển khơi?

11:21, 02/06/2018 bởi: Yên Chi
 1 bình luận  0 love

Đàn ông lấy vợ thì phải xác định bảo bọc, thương yêu cô ấy cả đời. Dù miệng lưỡi con người lúc đúng lúc sai, hãy cứ tin tình yêu luôn luôn đúng.

Bạn tôi: Xinh đẹp, hát hay, học giỏi, được bao chàng trong trường thầm thương trộm nhớ. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường, bạn đã được nhiều công ty "nhắm" tới. Ra trường, bạn dễ dàng trở thành một nhân viên trong công ty nước ngoài với mức lương hàng nghìn USD.

Rồi bạn lấy chồng, chồng bạn cũng hào hoa, lại là giám đốc một công ty chuyên về xuất nhập khẩu.

Cuộc đời của bạn, ai nhìn vào cũng ngỡ nó đẹp như một bài thơ…

Zalo

Ảnh minh họa: Internet

Bạn tôi: Nghịch ngợm, mạnh mẽ, tóc tém, ăn mặc như đàn ông, thường xuyên bị thầy cô nhắc nhở vì thiếu tập trung trong lớp. Từ khi còn học năm hai đại học bạn đã yêu và bỏ nhà theo một anh chàng nghiện ngập để rồi được bố mẹ tìm thấy trong tình trạng "thân tàn ma dại". Nhưng nhờ cú sốc đầu đời đó mà bạn thay đổi hẳn. Hiện bạn là bà chủ một quán ăn ngon nức tiếng ngay trung tâm thành phố. Bạn kết hôn với một người đàn ông đã từng có quá khứ lầm lỗi, gia đình bạn vừa đón thêm một thành viên tí hon.
 

Trong buổi họp lớp, chúng tôi có dịp ngồi với nhau. Cô bạn xinh đẹp mắt ầng ậc nước tâm sự, cô sống trong nhà cao cửa rộng mà lúc nào cũng thấy cô đơn. Chồng cô đi công tác liên miên. Hai vợ chồng đều có cái tôi cá nhân cao nên mỗi lần mâu thuẫn, bất đồng thường chẳng ai chịu "xuống nước" trước, vì thế "chiến tranh lạnh" kéo dài dăm bữa, nửa tháng là…chuyện thường. Đó cũng là lý do kết hôn đã gần 3 năm mà vợ chồng vẫn chưa có con. Gần đây cô lại phát hiện chồng mình có bồ. Cô tuyệt vọng và có ý định kết thúc cuộc hôn nhân của mình.

Zalo

Ảnh minh họa

Chúng tôi chẳng biết nói gì ngoài việc nắm thật chặt tay bạn thay lời an ủi. 

Cô bạn nghịch ngợm bỗng hét: "Thôi chết, đến giờ bé Bống uống sữa, không biết "lão" nhà mình ở nhà cho con ăn chưa", miệng nói, tay cô nàng nhanh nhảu bấm điện thoại về cho chồng. 

Trên màn hình facetime iPhone, anh chồng cô bạn với cánh tay xăm trổ kín mít, trong bộ quần áo ở nhà xộc xệch đang một tay ôm con, một tay cầm bình sữa nựng cho con uống :
 

“Vợ à, em cứ yên tâm chơi vui với các bạn. Bé Bống anh lo được. Này nhé, 10h sáng uống sữa, 12h trưa ăn bột, 13h cho con ngủ, 15h uống sữa. Đúng chưa? Anh thuộc bài lắm, vợ đừng lo nhé….”

Zalo

Ảnh minh họa

Bạn tôi cười : “Ok chồng”. Rồi nói với bọn tôi :

“Chồng tớ nhìn dữ tướng thế thôi nhưng thương con, yêu vợ lắm. Chăm bẵm vợ con từng li từng tí. Ở ngoài xã hội đầu đội trời chân đạp đất, về đến nhà vẫn giặt quần áo, nấu cơm cho vợ.”

Thế đấy. Hạnh phúc vốn dĩ chẳng có chuẩn mực, định kiến nào là chính xác cả. Phụ nữ lấy chồng cần một người đàn ông biết sẻ chia, nhịn nhường. Đàn ông lấy vợ thì phải xác định bảo bọc, thương yêu cô ấy cả đời. Dù miệng lưỡi con người lúc đúng lúc sai, hãy cứ tin tình yêu luôn luôn đúng. Cả thiên hạ có thể không vừa lòng với cuộc hôn nhân của bạn, nhưng bạn thấy mãn nguyện, bình yên, hạnh phúc là đủ.

Đàn ông – đến người mình yêu còn chẳng bao dung nổi, tư cách gì mà vùng vẫy biển khơi?

stBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Ngày Tết ai cũng có muốn nhận được một giỏ quà tết ưng ý, sang trọng để có thể chưng trong nhà. Vậy nên việc gói một món quà lại càng hết sức quan trọng hơn bao giờ hết.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất