Đàn ông nghèo có đáng để yêu?

15:39, 16/04/2018 bởi: Hồng Oanh
 5 bình luận  0 love

Nhà văn Hàn Băng Vũ đã có những trải lòng trước quan điểm “con gái phải lấy chồng giàu” đang gây tranh cãi.

Được sự đồng ý của tác giả, chúng tôi xin trích nguyên bài viết này:

“Cô gái inbox (chát trên Facebook) tôi để kể cho tôi nghe chuyện tình của cô ấy. Bạn trai cô ấy đã tỏ tình, anh ta rất tốt, rất chân thành nhưng lại nghèo. Cô lo sợ anh ta không thể lo được cho tương lai của mình. Cô hỏi tôi rằng có nên nhận lời không?

Tôi trả lời rằng, còn tùy. Tùy thuộc vào cô ấy và tùy thuộc vào lý do anh ta nghèo.

Nếu anh ta sinh ra trong một gia đình nghèo khó, thì đó không phải lỗi của anh ta. Nhưng, nếu anh ta cứ sống mãi cuộc đời nghèo khó đó thì rõ ràng là anh ta phải tự chịu trách nhiệm với sự nghèo khó của mình.

Nếu anh ta đã hai mươi nhưng còn chưa tới hai lăm, anh ta còn chưa có tiền hay việc làm, điều đó không nói được rằng anh ta nghèo. Người đàn ông ở tuổi này có thể đã có một công việc với mức thu nhập ổn định, nhưng điều đó không có nghĩa là tương lai tài chính sẽ được đảm bảo.

Một nghề nghiệp ổn định không có nghĩa là có một công việc với mức thu nhập ổn định, mà là khi anh ta có một nghề nghiệp để có thể có công việc ở bất kỳ đâu, chứ không phải là một vị trí mà khi bị sa thải, lại bối rối không biết phải làm gì.

Người đàn ông ở tuổi hai mươi nhưng chưa tới hai lăm, tài sản lớn nhất không phải là tiền bạc mà là ý chí. Nếu như anh ta còn trẻ, anh ta còn đang nỗ lực học tập và tìm hiểu, anh ta có ý chí phấn đấu để trở thành một người thành công thì nghĩa là anh ta đã có một loại tài sản nhất định để trông cậy vào.

Nếu như anh ta đã hai lăm nhưng còn chưa tới ba mươi, anh ta có thể vẫn chưa có tiền, nhưng điều đó cũng chưa nói lên được điều gì cả. Ở tuổi này, tài sản ngoài học thức thì phải có cả trải nghiệm và mối quan hệ nhất định. Nếu đã hai lăm nhưng chưa tới ba mươi mà vẫn còn lơ ngơ không hiểu gì về cuộc đời, không có kinh nghiệm sống nhất định, không có mối quan hệ xã hội thì chắc chắn, anh ta là một người nghèo.

Nếu như anh ta đã ba mươi nhưng chưa tới ba lăm, anh ta có thể vẫn chưa có tiền, thì ngoài tài sản về kinh nghiệm sống, anh ta phải có được sự chín chắn và mạnh mẽ của một người đàn ông bản lĩnh. Ở tuổi này, anh ta phải có được sự quyết đoán để tự quyết định cuộc đời mình, tự lo cho cuộc sống của mình. Anh ta có thể chưa sở hữu tài sản hay có thu nhập cao, nhưng nếu anh ta vẫn chưa tự làm chủ cuộc đời mình, còn phụ thuộc, còn trông đợi vào tài sản thừa kế hay sự giúp đỡ của cha mẹ, còn đang mơ mộng chờ thời cơ chứ chưa hành động thực tế, chưa dám lao vào thất bại, thì mong đợi gì việc anh ta có thể che chở cho bạn để có cuộc sống bình yên.

Người đàn ông có thể sinh ra trong nghèo khó, không có nền tảng học vấn và bằng cấp, anh ta có thể bước vào đời với hai bàn tay trắng. Nhưng nếu anh ta là một người tay chân lành lặn và trí tuệ bình thường, thì anh ta buộc phải chứng minh năng lực của mình, tiền bạc anh ta tạo ra là một minh chứng cho năng lực đó.

Người đàn ông giàu có phải là người có ý chí, có năng lực. (Ảnh minh họa).

Đặc thù nhiều công việc không tạo ra tiền, nhưng nếu người đàn ông đã trưởng thành mà không thể lo được cho mình, không có đóng góp cho xã hội, không tạo ra được giá trị gì, không giúp đỡ được ai thì dù anh ta có tốt đến nhường nào, anh ta cũng không thể đem đến cho người phụ nữ của anh ta sự bình yên, an tâm trong cuộc sống.

Người đàn ông có thể bị phá sản, bị thất bại dẫn đến tay trắng, nhưng nếu anh ta không vươn lên để đứng dậy sau vấp ngã, thì làm sao có thể trông đợi được anh ta sẽ dắt người phụ nữ đi qua chông gai của cuộc đời.

Tiền là một loại tài sản, nhưng là loại tài sản không ổn định. Mọi vật chất đều có thể bị mất đi. Chỉ có vốn sống, sự hiểu biết, ý chí mới là loại tài sản bền vững ổn định. Những điều đó mới làm nên giá trị của người đàn ông chứ không phải là ở chiếc xe anh ta đi, ngôi nhà anh ta ở và số tiền anh ta có trong tài khoản. Bởi vì một con lừa dù có đóng yên cương bằng vàng cũng không thể trở thành tuấn mã.

Là phụ nữ, bạn có thể chọn cho mình một người đàn ông giàu có về tiền bạc hay giàu có về nội lực. Nhưng, đừng cho rằng chỉ cần cưới được (yêu được) một người đàn ông giàu có, hay giỏi giang thì cái gì cũng có được.

Bạn có thể xinh đẹp và khéo léo để có thể chiếm được sự si mê của người đàn ông. Nhưng đàn ông giàu có và giỏi giang thì thường có nhiều sự lựa chọn, và họ có đủ sự thông minh tỉnh táo để lựa chọn cho mình một người xứng đáng với họ. Nồi nào úp vung nấy, người đàn ông giỏi giang thì sẽ biết chọn cho mình một người phù hợp, cùng đẳng cấp với anh ta chứ không phải chọn một người đàn bà chẳng có gì ngoài nhan sắc làm đồ trang sức.

Nếu muốn tìm được một người đàn ông giàu học thức, sâu sắc, giỏi giang thì bạn không thể sống hời hợt, nông cạn, không thể chiếm lấy trái tim anh ta bằng rãnh ngực sâu hay ở những bữa tiệc đêm. Người đàn ông giàu có và giỏi giang không cần đến tiền của bạn, nhưng anh ta cần một người có khả năng để cùng anh ta chia sẻ cuộc sống. Đàn ông giỏi giang và giàu có chọn phụ nữ đẹp chỉ để làm nhân tình, còn người phụ nữ có khí chất mới khiến anh ta ngưỡng mộ và tôn trọng.

Hãy tìm một người đàn ông biết quan tâm, lo lắng, sẻ chia với bạn (Ảnh minh họa).

Khi bạn còn trẻ và người đàn ông của bạn còn trẻ, bạn có thể lựa chọn cùng anh ta đi qua tháng ngày khó khăn để xây dựng tương lai. Tình yêu có thể cho bạn nhiều dũng cảm để bất chấp những lo ngại về tài chính, nhưng cơm áo gạo tiền không phải trò đùa để có thể vui cười khi cứ mãi ngắm tình yêu lãng mạn trong tủ kính.

Bạn có thể chọn cho mình người đàn ông sẵn có tiền bạc để đáp ứng cho bạn những tiện nghi và vật chất mà bạn mong muốn, nhưng nếu bạn không chứng minh giá trị bản thân bằng sự hiểu biết, học thức và sự sâu sắc thì cũng đừng mong được tôn trọng.

Dù là phụ nữ hay đàn ông đều có sự lựa chọn của mình và cần phải chứng minh mình xứng đáng”.

Theo Thanh Lam/Người đưa tinBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Các cung hoàng đạo nữ này lọt top “ế bền vững” chỉ vì tính cách quá mạnh mẽ, cầu toàn, dễ tổn thương lại hay âm thầm giấu kín nỗi lòng.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất