Thanh toán

Đàn ông sợ nhất lấy vợ có 4 tính cách này, bản lĩnh đến đâu cũng thấy mệt

Đăng bởi Marry Doe - 07/02/2020   |   Lượt xem: 1325

Hôn nhân thất bại đừng chỉ đổ lỗi cho sự vô tâm, vô tình của đàn ông mà chính phụ nữ cũng có tác nhân không nhỏ nếu sở hữu những tính cách sau.

Hôn nhân thất bại đừng chỉ đổ lỗi cho sự vô tâm, vô tình của đàn ông mà chính phụ nữ cũng có tác nhân không nhỏ nếu sở hữu những tính cách sau.

Khi một cuộc hôn nhân đi đến hồi thất bại, người vợ thì đổ lỗi cho chồng, người chồng cũng đẩy trách nhiệm lên đầu vợ mà quên mất rằng, một cây làm chẳng nên non, hai tay cùng vỗ mới tạo thành tiếng.

Nguyên do chủ yếu không nằm ở việc ai đúng ai sai, mà quan trọng nhất chính là cả hai bên không đủ thấu hiểu lẫn nhau, cũng quên cách nghiêm túc trân trọng tình cảm sao cho chính xác.

Do đó, bất kể phụ nữ hay là đàn ông đều có thể gặp trở ngại khó khăn, có thời điểm cảm thấy mệt mỏi và muốn buông xuôi cuộc hôn nhân của mình. Trong đó, những người phụ nữ sở hữu một trong những tính cách sau đây sẽ khiến đàn ông ngày càng sợ hãi tổ ấm của chính mình hơn.

1. Người không chịu nói lý lẽ, khó có thể giao tiếp bình thường

Tính cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, kiểu phụ nữ này thường được chia ra làm ba loại khác nhau. Kiểu người thứ nhất thường ít nói, tích trữ như vàng.

Trong đời sống sinh hoạt, cho dù có gặp khúc mắc gì, họ cũng ít khi nói ra, luôn giữ mọi thứ trong lòng để mất công người khác phải suy đoán.

Nếu đoán đúng thì còn tốt, nếu đoán sai, mâu thuẫn ngày càng trở nên lớn hơn. Giống như quả cầu tuyết càng lăn càng to, một vấn đề nhỏ ban đầu cũng có thể trở thành ngòi nổ châm ngòi cho những cuộc "chiến tranh lạnh" không hồi kết.

Kiểu thứ hai lại là những người thích kêu ca, than phiền luôn miệng cả ngày. Chỉ vì một chuyện nhỏ như con kiến cũng có thể lôi ra nói đi nói lại, khiến nhà cửa không có nổi một phút nào được yên tĩnh, người thân không nổi một giây nào được an bình.

Hay như kiểu người thứ ba là điển hình của kiểu nói chuyện ngang bướng vô lý, không bao giờ tiếp thu đúng sai. Khi trong lòng họ nhận định chuyện gì thì dù giải thích hay thuyết phục đến mấy cũng không thay đổi được.

Nhìn chung, 3 kiểu phụ nữ này có thể "mài mòn" sự kiên nhẫn của một ông chồng, sinh ra cảm giác mệt mỏi trong hôn nhân cho cả 2 phía.

2. Những người đa nghi, nghĩ lắm

Nguyên nhân chủ yếu xuất hiện sự nghi ngờ là do bản thân một người không tự tin về mình, hoặc trời sinh đã có máu "thám tử" đa nghi mạnh mẽ.

Chỉ cần người xung quanh có một chút bất thường nào đó, họ lập tức nghi thần nghi quỷ, hỏi đông hỏi tây, thậm chí còn theo dõi điều tra nếu sự tình trở nên nghiêm trọng trong suy nghĩ của họ.

Suy nghĩ cẩn trọng là tốt nhưng chính hành động lúc nào cũng để tâm vào những chuyện lặt vặt đôi khi mang lại cảm giác đáng sợ trong một gia đình. Những ông chồng dần dần sinh ra sự sợ hãi và đề phòng, dù có chuyện gì cũng không thể thẳng thắn chia sẻ với đối phương vì sợ họ âm thầm xuyên tạc ý tứ của mình.

Điều này nghiêm trọng ảnh hưởng đến bầu không khí của gia đình khiến cả hai bên đều vô cùng mệt mỏi.

3. Không tôn trọng người thân nhà chồng

Trong rất nhiều lần vợ chồng mâu thuẫn, thậm chí trở nên nghiêm trọng dẫn đến các cuộc chiến tranh lạnh, hoặc là ly hôn, thường bắt nguồn từ một nguyên nhân không thể khắc phục chính là quan hệ nhà chồng với nàng dâu.

Những lúc giận dữ, chúng ta rất dễ quên mất một điều rằng, dù quan niệm và cách sống có gì khác nhau, đời sống xảy ra tranh chấp thì người nhà chồng cũng chính là người thân của vợ. Cha mẹ chồng là người đã có công sinh thành dưỡng dục người đàn ông của mình. Anh em, họ hàng của chồng cũng là người có quan hệ máu mủ ruột già trực tiếp với các con của mình sau này.

Do đó, hành động nói xấu, không tôn trọng gia đình nhà chồng là nguyên nhân đáng sợ nhất, gây ảnh hưởng nghiêm trọng nhất trong mọi mối quan hệ vợ chồng. Nó thậm chí có thể giết chết hôn nhân trong khoảng thời gian nhanh nhất, khiến đôi bên đều trở mặt thành thù.

4. Những người phụ nữ hâm mộ hư vinh, mù quáng đua đòi mà không có bản lĩnh

Thông thường, bất mãn của kiểu phụ nữ này thường đến từ những nhu cầu không được thỏa mãn, bao gồm cả khía cạnh vật chất lẫn tinh thần. Họ liên tưởng so sánh từ vóc dáng cơ thể, quần áo trang điểm, tới chuyện chồng chuyện con.

Mỗi một điểm không ưng ý đều khiến họ chê trách người trụ cột của gia đình không đủ bản lĩnh.

Tóm lại, với những kiểu phụ nữ như trên, bất luận một người đàn ông có bản lĩnh hay thành công đến mấy thì cũng sinh ra cảm giác phiền não mệt mỏi trong lòng.

Bình luận

Viết Đánh Giá

Chưa có bình luận nào