Danh sách những kẻ phá đám khó ưa, không hẹn nhưng đám cưới nào cũng gặp!

13:43, 03/12/2017 bởi: Cát Tường
 2 bình luận  0 love

Làm đám cưới hay đi ăn cưới thì kiểu gì cũng gặp những nhân vật phá đám này. Đám cưới mà có vài đấng “anh hào” này thì cũng mệt đấy!

Chuyện mùa cưới thì có kể đến 8 ngàn 9 vạn năm sau cũng chưa hết, nhưng không thể không nhắc đến team khó ở chuyên ngành phá đám với quy mô từ đơn lẻ đến hội đồng mà đám cưới nào cũng dính. Hội chị em bạn dì nào chuẩn bị rục rịch có đám cưới, thì hãy cẩn thận với 12 kiểu người “vui tính” sau nhé:

1. Thám tử biết tuốt tuồn tuột

Cả nhà cả cửa chẳng có gì ngoài tài năng vô hạn trong việc hóng hớt showbiz, đi ăn cưới ngoài cầm phong bì còn mang theo ít tin lá cải: từ chuyện chú rể hai phai đến cô dâu buôn bánh trái, nhà gái có ô to đến nhà trai kho địa ốc. Chẳng biết thanh niên nấp ở xó xỉnh nào mà tài tình đến vậy, nhưng khoan nói đến nguồn tin, anh có thì anh buôn thôi. Miếng trầu là đầu câu chuyện, sao phải căng thế nhỉ?

2. Nghệ sĩ cướp míc

Những anh tài nghệ sĩ này có đặc điểm là yêu văn thơ tha thiết, nhưng không biết rằng trình độ đang học lớp 1 thì bỏ dở của mình rất… phá đám. Sự phá đám ấy còn cộng hưởng với lòng nhiệt tình trở thành combo cướp mic thảm họa của bất kỳ đám cưới nào. Gì chứ đang phấn khởi mà nghe thấy đôi câu: “Chữ tình ai xẻ làm đôi/ Em vui đám cưới hồn tôi rã rời” là cô dâu chú rể chỉ muốn tím mặt.

Chị em sắp cưới cẩn thận: Danh sách những kẻ phá đám khó ưa, không hẹn nhưng đám cưới nào cũng gặp! - Ảnh 1.

 

3. Ông hoàng đến muộn

Loại này một là người yêu cũ, được mời nhưng ngại chạm mặt nên chỉ đến để bỏ phong bì. Nhân vật này thì có thể tha thứ được. Thể loại thứ 2 là được nhờ vai quan trọng nhưng luôn đến muộn xuyên ngày tháng, muộn bất kể sự kiện. Đầu tóc hớt hơ hớt hải xách dép chạy vào hôn trường với một tâm thế không thể trễ nải hơn. Thường thì tình cảm đôi bên vì thế cũng đi xuống chút ít.

4. Dancer chợ Mơ

Bất chấp hết tất cả hình tượng, nhân vật này cứ đi ăn cưới là phải quẩy đã! Sân khấu này sinh ra là để cho ta, 500 anh em ở đâu hãy cho tôi thấy cánh tay của bạn! Loại này thường có năng lượng dồi dào vô cùng, chừng nào chưa thấy nhân viên dỡ rạp thì còn chưa xuống.

5. Thánh chuốc rượu

Được mệnh danh là nỗi ám ảnh muôn đời trong đám cưới, không ai không sợ hãi vị thánh sống chuyên đi chuốc rượu. Đặc điểm của thánh này là sở hữu tuyển tập những câu khích tướng để đời như không đáng mặt nam nhi, không coi anh ra gì, uống để tiễn chú rể vào hang cọp hay tào lao hơn là uống cho nền kinh tế đất nước! Thánh chuốc thường đội lốt nhà ngoại giao lân la khắp nơi, thường là không nhớ mình đến đây để làm gì ngoài việc uống rượu.

Chị em sắp cưới cẩn thận: Danh sách những kẻ phá đám khó ưa, không hẹn nhưng đám cưới nào cũng gặp! - Ảnh 2.

 

6. Hoa hậu đám cưới

Chẳng biết vô tình hay cố ý nhưng cứ chỗ nào có cô dâu chú rể là em gái hoa hậu xáp vô, miệng tươi như hoa, tay chào kiểu cách, trang phục sáng chói lấp lánh hết cả phần nữ chính. Và vì đã mất công trang điểm nên em gái phải làm được 1 album với quan viên hai họ rồi mới an tâm ra về.

7. Họ Lươn tên Trạch

Nhân vật này luôn bận rộn chạy các loại show, show gì thì không biết, chỉ biết rằng hành tung bí ẩn, ngồi chưa ấm chỗ mâm cỗ đã xơi nhưng phong bì thì rỗng ruột. Cô dâu chú rể còn chưa kịp ra chào thì anh đã biến thành họ hàng nhà lươn trạch. Hà Nội không vội được đâu chứ riêng anh thì trời mới thấu.

8. Nhà “tiểu sử học”

Loại này thường là bạn chung của chú rể hoặc cô dâu với người yêu cũ, họ biết về cả 2 ở ngàn vạn mức độ khác nhau và luôn cài cắm sự hiểu biết đó vào mọi câu chuyện. “Ngày xưa 2 đứa yêu nhau lắm, hồi nọ còn dẫn về ra mắt, chẳng hiểu sao lại chọn thằng này làm chồng…”. Cũng như kiểu thánh chuốc ở trên, các nhà tiểu sử học cũng thích ngoại giao và truyền bá thông tin như một sứ mệnh cuộc đời vậy!

Chị em sắp cưới cẩn thận: Danh sách những kẻ phá đám khó ưa, không hẹn nhưng đám cưới nào cũng gặp! - Ảnh 3.

 

9. Thực thần

Trái ngược với chú em họ Lươn là cô cháu họ Thực. Chẳng giấu gì các bác, em tài năng có hạn nhưng dạ dày thì vô biên. Ngồi xuống là ăn, ăn quên sầu quên đời, ăn thủng nồi trôi rế, ăn quên cả chúc phúc cho đôi trẻ. Dường như em đến nơi đây là để ăn cho bù lại tiền mừng mà thôi…

10. Chuyên gia gây nhiễu

Nhân vật này thường rất thích vận động, ngó chỗ nọ nhòm chỗ kia, giúp thì ít mà phá thì nhiều. Tích cực bình phẩm không cần cát xê cho trang phục của bà A, kiểu tóc của chị C, đôi giày độn gót của anh X cho đến màu mắt của cô dâu Y… Tóm lại cái gì cũng xen vào để lại dấu vết của bản thân, thường là vết mực đen xì xì không ai muốn tiếp chuyện.

11. Bác gái 30 năm không gặp

Rõ ràng vừa gặp bác ở đầu ngõ mà bác cứ tay bắt mặt mừng như thể Việt kiều xa quê, tay trái níu chú rể, tay phải nắm cô dâu thắm thiết không xa rời. Hết hỏi làm nghề gì lại đến bao giờ đẻ, đang bầu thì hỏi bao giờ có đứa thứ 2, tiết kiệm được bao nhiêu, năm sau chắc mua chung cư đấy hả? Với bác, trước lạ sau quen, không tồn tại thứ gọi là câu chuyện 5 phút.

Chị em sắp cưới cẩn thận: Danh sách những kẻ phá đám khó ưa, không hẹn nhưng đám cưới nào cũng gặp! - Ảnh 4.

 

12. Tổng hợp của tất cả những loại trên

Là nhân vật nhậu xỉn rồi tán nhảm linh tinh, khề khà cà khịa khách mời, đá thúng đụng nia, hát hổng bông phèng phá đám hay tửu lượng thì ít nhưng vẫn thích uống, kể chuyện từ quá khứ đến hiện tại, lai rai thêm tí tương lai.

Thế đấy các chị em ạ, lên danh sách khách mời là công việc đau khổ nhất trển đời. Có những người muốn bỏ cũng không được, mà mời đến thì cả cô dâu chú rể, họ hàng hai bên đều… tím mặt. Thôi thì không khó không gọi là đại sự, với những nhân vật anh hào như thế này thì chỉ có thể liệu cơm gắp mắm mà thôi.

Sưu tầmBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tùy vào văn hóa vùng miền mà mỗi nơi lại có những điều cấm kỵ trong ngày Tết riêng. Nhìn chung, bạn cần lưu ý tránh những việc này trong dịp đầu năm vì chúng được tin là mang lại vận rủi, điềm xấu.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất