Dâu chưa hiếu thảo, đừng trách mẹ chồng nặng nhẹ!

19:13, 23/12/2017 bởi: Yên Chi
 1 bình luận  0 love

Chuyện mẹ chồng nàng dâu muôn đời bị gièm pha khác máu tanh lòng. Mẹ chồng thường bị lên án là tàn ác, thất đức với con dâu, mà chẳng mấy ai nói con dâu hỗn hào, bất kính. Chuyện gì cũng có hai mặt, dâu chưa hiếu thảo, đừng trách mẹ chồng nặng nhẹ!

Nói mẹ chồng, thì cũng phải xét con dâu. Con dâu thời nay không phải ai cũng hiền thục, hiếu thảo, biết vâng lời và tôn trọng cha mẹ chồng. Ngược lại, nhiều con dâu có thái độ lồi lõm ngay khi vừa bước chân vào gia đình chồng.

Đâu phải con dâu nào cũng lễ độ – ảnh minh họa

Người ta nói, nhập gia tùy tục, nghe qua có phần phong kiến nhưng cũng không hẳn sai. Mỗi gia đình đều có nếp sống riêng, thói quen riêng. Con dâu bước chân về ở, tốt nhất nên nương theo thói quen nếp sống nhà chồng mà có cách ứng xử nói năng cho phù hợp. Một người vì mọi người, đừng để mọi người vì một người.

Dạo gần đây rộ lên đoạn clip cô con dâu người Bắc về làm dâu một gia đình miền Nam, bắt cả nhà phải theo nề nếp phong tục của mình, một cách cứng nhắc, trịch thượng. Người xem đa phần đều rất bức xúc với cách hành xử quá đáng của cô con dâu, không ít bình luận chỉ trích đã xuất hiện. Không xét rằng nếp sống ai đúng, nếp sống ai sai, chỉ riêng cách hành xử đã thấy cô con dâu thiếu ý tứ, kém văn minh và háo thắng.

Muốn mẹ chồng vui vẻ, con dâu trước hết phải biết cách sống – ảnh minh họa

Rồi không ít cô con dâu thời nay, cãi mẹ chồng sang sảng, hoặc không cãi thì cũng không biết lắng nghe. Mọi sự trong gia đình, đều tự ý muốn làm gì thì làm, cũng không chủ động to nhỏ tâm sự hỏi han mẹ chồng. Sống biết thu vén, chăm sóc cho bản thân, nhưng không bao giờ dám mua tặng mẹ chồng cái áo, cái quần.

Nhiều cô, tiền mỗi tháng hai vợ chồng đưa cho mẹ chồng chi tiêu, lo lặt vặt trong nhà, lại xem như bánh xe bò, tiếc lên tiếc xuống. Không nghĩ ngày xưa cha mẹ nào cũng có công sinh thành dưỡng dục, mẹ anh thì cũng như mẹ em, ngược lại chỉ muốn tốt phần mình và “ăn trên” mẹ chồng. Thấy mẹ chồng dữ thì lập kế nói xấu, thách thức; thấy mẹ chồng hiền thì ăn hiếp, qua mặt. Thêm nỗi con dâu thời nay có ăn có học, tự làm ra tiền, nên nghĩ rằng mình muốn hành xử sao cũng được.

Chuyện mẹ chồng nàng dâu có hòa thuận hay không phụ thuộc vào cả hai phía – ảnh minh họa

Không ít cô con dâu, đã là gái có chồng, làm dâu nhà người khác, mà nhún mình một chút cũng thấy không đặng, hi sinh một chút cũng thấy bể khổ, nhất nhất đều phải rạch ròi, công bằng, bảo vệ quyền lợi. Sống cùng mái nhà, lúc nào tâm lý cũng hơn thua, sợ thiệt, sợ khổ, vậy trách mẹ chồng xem mình như người dưng làm gì?

Muôn đời, muốn người ta thương mình, thì mình phải mở lòng thương người ta trước. Còn đã không làm được, cũng đừng trách người ta lạnh nhạt, ghét bỏ mình!

Sưu tầmBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Không ít đôi uyên ương vì quá bận với các khâu chuẩn bị cưới nên cảm thấy thiếu sót, nuối tiếc trong việc trang trí không gian ngày trọng đại. Để không vấp phải điều này, cô dâu hãy tham khảo ngay 4 bước trang trí dễ bị bỏ sót này nhé!

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất