Đây là 10 lý do tranh cãi mà cặp đôi nào cũng từng trải qua

22:39, 16/02/2016 bởi: Bibi
 0 bình luận  0 love

Không ai có thể phủ nhận rằng cãi nhau liên miên là điều tồi tệ. Nhưng nếu bạn hay trải qua 10 kiểu cãi vã sau, chưa đến lúc phải chia tay đâu!

1. “Mình ơi tối nay làm gì?”

Theo như lời chuyên gia hôn nhân Michael Bowman (Mỹ), “Hầu hết các cặp đôi không thể thống nhất được nên làm gì để giải khuây”. Trong khi bạn chỉ muốn ngồi nhà mấy ngày liền thưởng thức các bộ phim dài tập, thì người yêu bạn lại muốn đi chơi dã ngoại vào cuối tuần. “Những ý kiến để giải trí khác biệt có thể dẫn đến cảm thấy không vừa ý và bị tổn thương.” Ông nói, “sự mẫu thuẫn này không có gì bất thường cả”, và khuyên để hòa giải, cả hai cần cố gắng thương lượng với nhau.

2. Chuyện chăn gối không hòa hợp

“Thật đáng buồn là các cặp vợ chồng thường không để ý đến sự gần gũi mà đã đưa họ đến với nhau,” bà Malini Bhatia, người sáng lập trang web Marriage.com, nói. “Một khi đã lấy nhau – và đặc biệt là khi hai người đã có con – nhiều cặp đôi thấy thật khó khăn trong việc chuyện chăn gối. Điều này gây ra rất nhiều sự tranh cãi cho các cặp vợ chồng.”

Bà gợi ý: “Hãy tổ chức các buổi hẹn hò vào buổi tối. Mặc dù nó có thể không lãng mạn như một buổi hẹn hò ngẫu hứng, nhưng nó sẽ bù đắp rất nhiều cho hôn nhân của bạn.”

3. “Anh không chịu thay đổi”

Có phải bạn mong sau khi cưới bạn có thể thay đổi bạn đời của mình? Theo như Jenny Triplett, tác giả cuốn “Sống sót trong hôn nhân thế kỉ 21” (Mỹ): “Người mà bạn yêu, với tất cả những điểm tốt và xấu, chính là người bạn đã chấp nhận. Nhưng nhiều người lại muốn ‘chỉnh đốn’ người bạn đời của mình, dẫn đến nhiều mối bất hòa. Mặc dù việc mong muốn nửa kia của mình thay đổi cách ứng xử, ăn mặc, nói năng, ngủ nghê, ăn uống là điều hoàn toàn bình thường, họ cần nhiều thời gian và chỉ khi nào bản thân họ thấy cần thay đổi, họ mới làm. Người duy nhất bạn có thể thay đổi là chính bạn”.

4. Tranh chấp về quyền kiểm soát

Bà Cindi Sansone-Braff (Mỹ), chuyên gia về các mối quan hệ và là tác giả cuốn: “Tại sao người tốt không thể từ bỏ mối quan hệ tiêu cực”, các cặp đôi có thể cãi nhau vì tranh giành sự kiểm soát. “Một cuộc cãi vã phổ biến của các cặp vợ chồng đó là khi một người coi mình như ‘bố mẹ’ của người kia, và hành vi này gây ra đủ loại bất hòa và giận dỗi.” Thay vào đó, mỗi người cần coi mình là bình đẳng với nửa kia. Không ai ‘làm chủ’ hết. Một khi một người định ra vẻ ‘bố tướng’ thì một cuộc cãi vã chắc chắn sẽ nổ ra.”

5. Tranh cãi về cách chi tiêu

“Rất bình thường nếu bạn tranh cãi chuyện tiền nong,” Nick Savoy (Mỹ), chủ tịch của công ty Love Systems (Hệ thống Tình yêu) cho biết. “Đó là bởi người ta được nuôi dạy với những quan điểm về tài chính khác biệt, và phần nhiều trong số đó, dù trái ngược nhau nhưng lại đều có lý”. Ví dụ, bạn có thể nghĩ rằng vì bạn kiếm nhiều hơn chồng hoặc vợ bạn thì bạn sẽ có nhiều tiếng nói hơn trong việc chi tiêu, trong khi người kia lại cho rằng riêng chuyện tiền bạc thì mỗi người đều có quyền quyết định như nhau.

6. “Anh/em dạy con sai rồi”

Rick Gabrielly (Mỹ), tác giả cuốn “Khám phá giá trị thực của hôn nhân”, cho biết “Tôi chưa từng gặp một cặp vợ chồng nào có con mà lại thống nhất 100% về việc nuôi dạy con như thế nào.” Vì thế nếu bạn cảm thấy thà giận dỗi còn hơn để đứa con mới chập chững ra khỏi tầm mắt như chồng/vợ mình, bạn không phải là người duy nhất.

“Mỗi ngày, chúng ta phải thương lượng, hợp tác với nhau, và cùng thống nhất ý kiến về việc làm thế nào để khiến lũ trẻ biết cách cư xử.” Gabrielly gợi ý.

7. “Anh/em không biết”

“Sự thiếu quyết đoán có thể nhanh chóng dẫn đến những cuộc tranh cãi”, ông Dino Watt, chuyên gia về các mối quan hệ và là tác giả cuốn “Khủng hoảng sẽ thử thách hôn nhân của bạn” nói.

Những câu hỏi như “Em muốn đi ăn tối ở đâu?” hay “Chúng ta nên làm gì vào tối thứ bảy nhỉ?” có thể được đáp lại bằng câu “Anh/Em không biết”, và sẽ khiến người hỏi cảm thấy thiếu tin tưởng. Watt giải thích: “Khi một người cảm thấy người kia không thể đưa ra quyết định cho các việc nhỏ nhặt, điều đó không những chẳng quyến rũ mà còn tạo cho người đó nghi ngờ khả năng đưa ra các quyết định cho các vấn đề quan trọng của người kia.”

8. Tranh cãi về ai phải làm việc nhà

Fila Antwine (Mỹ), diễn giả và là chuyên gia về các mối quan hệ, nói rằng: “Trong mỗi cặp đôi bao giờ cũng có một người chăm chỉ làm việc nhà hơn người còn lại. Và nếu bạn ưa sạch sẽ thì khả năng rất cao là bạn sẽ dễ dàng nổi cáu chỉ vì một cái bồn cầu bẩn hay một chậu bát đũa chưa rửa.

Để tránh xảy ra cãi nhau, ông khuyên hãy chịu đựng cái bẩn và làm ngơ. Nửa kia của bạn sẽ phải nhận ra bạn không phải người hầu và phải xắn tay vào làm.

9. “Anh/em không thể chịu nổi bố mẹ của em/anh”

Bowman cho rằng: Chuyện đấu khẩu vì gia đình của nửa kia xảy ra như cơm bữa, Ông khẳng đinh, “thực chất đó là việc hoàn toàn bình thường. Đó có thể là khi mẹ chồng cưng chiều quá đáng cháu nội của mình, hoặc phàn nàn về mối quan hệ của hai người. Đây chính là mồi châm cho những cuộc cãi vã.”

10. Cãi cọ vì coi người kia là lẽ dĩ nhiên

Sansone Braff cho rằng, những cuộc cãi vã kiểu này xảy ra khá phổ biến với những cặp đã yêu nhau một thời gian dài. “Một hoặc cả 2 người bắt đầu nhận ra rằng họ không còn là ưu tiên số một của nhau nữa. Sẽ có lúc anh ấy hoặc cô ấy cảm thấy như bị bỏ mặc, bị lờ đi, không được lắng nghe hoặc bị coi thường. Điều này có thể dẫn tới cãi vã từ những thứ rất nhỏ nhặt – như là một cách để lôi kéo sự chú ý của đối phương.” Cách giải quyết tốt nhất là gì? Thỉnh thoảng, hãy khen ngợi chồng hoặc vợ của bạn, nói lời cảm ơn, hoặc tỏ ra trân trọng những việc họ làm”.

Nguồn: BridesBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Nếu cân nặng đang làm bạn phiền lòng thì những bí quyết chụp ảnh cưới từ trang phục đến tạo dáng này chính là cứu tinh của bạn.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất