Để có một gia đình hạnh phúc, ấm êm bạn hãy ghi nhớ 4 nguyên tắc đơn giản này

16:09, 16/10/2018 bởi: Yên Chi
 0 bình luận  0 love

Để có một gia đình hạnh phúc, ấm êm bạn hãy ghi nhớ 4 nguyên tắc đơn giản này nhé!

1. Niềm vui

Lợn con học cách làm bánh sinh nhật, nhưng bánh làm ra đều không ngon. Nó hỏi thầy gà trống, gà trống ngẫm nghĩ rồi hỏi nó nguyên liệu làm bánh sinh nhật là gì. Lợn con nói, để tránh lãng phí, nguyên liệu làm bánh nó đều dùng những quả trứng sắp hỏng. Gà trống nói với lợn con rằng: “Nhớ kỹ nhé, chỉ có nguyên liệu tốt mới làm ra được những cái bánh ngon”.

Lời bàn: Đúng vậy, chỉ có nguyên liệu tốt mới làm ra những cái bánh ngon. Cũng như vậy, chỉ có tâm trạng vui vẻ mới xây dựng được gia đình hạnh phúc. Do đó trước khi bước vào nhà, hãy vứt bỏ hết những lo toan phiền não bên ngoài kia đi, mang khuôn mặt tươi cười trở về nhà. Nếu tất cả các thành viên trong gia đình đều có thể làm được như vậy, thế thì ngôi nhà đó sẽ nhất định trở thành một gia đình hạnh phúc.

2. Chia sẻ

Giữa sư tử và hổ nổ ra cuộc chiến ác liệt, cuối cùng cả hai đều bị thương. Sử tử lúc sắp đứt hơi nói với hổ: “Nếu không phải anh nhất quyết cướp địa bàn của tôi, chúng ta đã không trở lên như thế này”. Hổ kinh ngạc nói: “Tôi chưa bao giờ có ý nghĩ cướp địa bàn của anh, tôi luôn luôn cho rằng anh muốn chiếm địa bàn của tôi”.

Lời bàn: Chia sẻ với nhau là yếu tố then chốt duy trì hạnh phúc gia đình. Có gì chớ để ấm ức trong lòng, nên giao lưu trao đổi nhiều hơn với người nhà, để người nhà hiểu rõ mình. Như thế sẽ tránh được rất nhiều hiểu lầm và mâu thuẫn không đáng có.

3. Đổi vị trí

Dê con mời chó con ăn cỗ, dê chuẩn bị một bàn cỏ non mơn mởn, kết quả là chó con cố gắng lắm mới nhai được hai miếng cỏ rồi không thể nào ăn được nữa. Sau đó mấy hôm, chó con mời dê con ăn cỗ. Chó con nghĩ: mình không thể ki bo hà tiện như dê con được, mình phải chuẩn bị bữa tiệc thịnh soạn nhất chiêu đãi dê con. Thế là chó con chuẩn bị một bàn đầy xương sườn ngon, kết quả là dê con không động đến một miếng nào.

Lời bàn: Có lúc, cái mình muốn cũng không nên làm cho người khác. Việc gì cũng vậy, chớ lấy suy nghĩ của mình mà áp dụng lên người khác. Khi gặp vấn đề, nên đổi vị trí để suy xét, đứng trên góc độ của người ta mà suy nghĩ. Như thế chúng ta sẽ hiểu rõ đối phương hơn.

4. Tín nhiệm

Hai con chim sống cùng nhau, chim trống kiếm đầy tổ hạt hạnh nhân để chim mái cất giữ. Do thời tiết hanh khô, hạt hạnh nhân mất nước khô quắt lại, một tổ hạt hạnh nhân giờ trông như chỉ còn lại một nửa. Chim trống cho rằng chim mái đã ăn vụng, bèn mổ chết chim mái. Mấy hôm sau, sau khi trời đổ mấy cơn mưa, không khí ẩm ướt, hạt hạnh nhân lại trương lên đầy tổ. Lúc này chim trống vô cùng hối hận nói: “Tôi đã kết tội nhầm chim mái rồi”.

Lời bàn: Giữa các thành viên gia đình cần tin tưởng lẫn nhau. Rất nhiều gia đình hạnh phúc bị phá hủy bởi nghi kỵ và hoài nghi. Do đó cần giữ tín nhiệm với người nhà, chớ để nghi ngờ phá hủy hạnh phúc gia đình.

stBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Các cung hoàng đạo nữ này lọt top “ế bền vững” chỉ vì tính cách quá mạnh mẽ, cầu toàn, dễ tổn thương lại hay âm thầm giấu kín nỗi lòng.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất