Để Sống Thật Hạnh Phúc Và Vui Vẻ, Các Cô Gái Phải Hiểu Điều Này

15:50, 28/04/2018 bởi: Charly Studio
 2 bình luận  0 love

Mỗi cô gái đều chỉ có một cuộc đời để sống. Nếu vậy, sao không cố gắng sống thật hạnh phúc? Và, bạn có biết, để sống hạnh phúc và vui vẻ, bạn phải làm những gì không?

Để sống hạnh phúc và vui vẻ, đừng hy sinh quá nhiều vì những điều không xứng đáng

Bạn lúc nào cũng luôn kiềm chế bản thân, muốn mọi sự đều tốt đẹp. Không có tranh cãi, tâm niệm một điều nhịn là chín điều lành. Bạn lúc nào cũng hy sinh lợi ích cá nhân vì tổ chức, vì tập thể. Bạn luôn muốn mọi người vui vẻ. Đôi khi người khác làm bạn phiền lòng, bạn liền im lặng chịu đựng. Mãi thành thói quen, không bao giờ phản kháng.

Thật ra, tôi muốn nói rằng, cuộc sống như vậy vốn không có ý nghĩa. Bản năng của con người luôn là bảo vệ quyền lợi của bản thân trước tiên. Tại sao phải nhẫn nhịn, tại sao phải dĩ hòa vi quý nếu bản thân là người chịu thiệt thòi nhiều nhất. Đừng sống đầy muộn phiền như vậy. Chỉ hy sinh cho những gì xứng đáng và yêu lấy bản thân mình trước.

Khi có ai đó làm bạn buồn phiền, khi có ai đó làm chuyện bạn không thích, hãy cứ nói ra. Bạn cứ chịu đựng sẽ không ai biết là bạn khó chịu vì điều đó cả.

Đừng bao giờ thiếu tôn trọng bản thân và luôn đổ lỗi cho chính mình.

Kể cả bạn không hoàn mỹ nhất, bạn vẫn là phiên bản duy nhất. Sẽ không ai giống hệt như bạn sống trong cùng một cuộc đời với bạn. Bất kể bạn không tài giỏi hơn người khác. Bất kể bạn không xinh đẹp bằng người khác… Thì bạn vẫn là viên ngọc quý của cha mẹ mình. Điều đó có nghĩa là bạn rất đáng tôn trọng.

Bạn tôn trọng người khác là vì muốn người khác cũng tôn trọng bạn mà, phải không? Nên, đừng chơi với những người hay cợt nhả, thiếu tôn trọng bạn.

Có rất nhiều chuyện sẽ không xảy ra theo đúng ý muốn của ta. Đấng tối cao luôn có rất nhiều thử thách dành cho mỗi người chúng ta. Nên, nếu như công việc, tình cảm của bạn không suôn sẻ, cũng đừng đổ lỗi cho bản thân. Không cần quá bi quan. Mọi sự vào đúng thời điểm sẽ tự dưng tốt đẹp lên thôi. Đừng vơ mọi sự vào chính mình. Lầm lỗi không có gì đáng sợ, đáng sợ là bạn không nhận ra và không có cách sửa lỗi mà thôi. Và vì mọi lỗi lầm đều có thể sửa chữa, nên đừng quá tiêu cực và làm tội chính mình.

Đừng phô trương bản thân và biết nói lời từ chối khi cần

Phải biết rằng núi cao luôn có núi cao hơn. Bầu trời bên ngoài miệng giếng vốn rộng lớn bao la hơn rất nhiều. Bạn xinh đẹp sẽ có người xinh đẹp hơn. Bạn tài giỏi sẽ có người tài giỏi hơn. Bạn thông minh sẽ có người thông minh hơn. Bạn khôn khéo sẽ có người còn khôn khéo hơn bạn. Thế nên, biết chính mình đang ở đâu, khiêm nhường mới là điều nên làm.

Trong nhiều thứ cần học thì “nói lời từ chối” cũng phải học.

Thừa nhận đi, bạn từng bị người ta nhờ vả nhiều lần rồi phải không? Là cái kiểu nhờ vả như sai khiến trong khi họ thừa sức làm được ấy? Đó là bởi vì bạn quá dễ nhờ vả. Có rất nhiều người rất khó từ chối người khác hoặc không biết phải nói “không” với người khác như thế nào. Tôi nghĩ rằng cách nói “không” cũng cần phải học;. Lúc không biết phải nói như thế nào, hãy nghĩ đến quyền lợi của bản thân mình trước. Đôi khi, sự dễ dàng của bạn bị người ta lầm tưởng là dễ dãi. Bạn càng giúp họ nhiều lần họ sẽ càng ỷ lại. Khiến một người ỷ lại vào bản thân chính là tự làm khó mình. Không cần phải khổ sở như vậy.

Đừng quá để ý đến ánh mắt người đời và đừng chờ đợi sự công nhận từ người dưng

Bạn không cần người khác công nhận thì mới có thể sống vui vẻ và hạnh phúc. Bạn hạnh phúc khi cuộc sống của bạn tự do, độc lập. Bạn hạnh phúc khi bạn là chính mình, cảm thấy vui vẻ mỗi ngày. Bạn hạnh phúc không phải dựa trên lời bàn tán phê phán của người khác. Chỉ khi bạn sống tốt cuộc đời mình, không phụ thuộc vào người khác, thì bạn mới có thể vui vẻ và hạnh phúc. Hãy nhớ lấy điều này.Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Các cung hoàng đạo nữ này lọt top “ế bền vững” chỉ vì tính cách quá mạnh mẽ, cầu toàn, dễ tổn thương lại hay âm thầm giấu kín nỗi lòng.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất