Thanh toán

Đeo nhẫn cưới vị trí nào là tốt nhất cho quan hệ vợ chồng?

Đăng bởi Marry Doe - 07/01/2020   |   Lượt xem: 3981

Nhiều cặp đôi đang băn khoăn không biết nên đeo nhẫn cưới ngón nào để tốt nhất cho mối quan hệ vợ chồng. Thực tế, quan niệm đeo nhẫn cưới tay nào phụ thuộc vào phong tục, tập quán và quan niệm của mỗi vùng miền.

Nhẫn cưới là sự vĩnh hằng của tình yêu, là kỉ vật thiêng liêng mà bất cứ đôi vợ chồng nào cũng xem trọng. Theo giới khoa học, việc đeo nhẫn cưới có nguồn gốc từ văn minh Ai Cập cổ đại, khi đó con người xem nhẫn cưới với hình dạng vòng tròn như một biểu tượng vẹn nguyên, bảo vệ hạnh phúc lứa đôi bền vững. Hãy cùng Marry tìm hiểu ý nghĩa của nhẫn cưới và vị trí đeo nhẫn cưới để vợ chồng hoà hợp, hôn nhân hạnh phúc! 

Ý nghĩa của chiếc nhẫn cưới

Ý nghĩa nhẫn cưới Marry Theo Hán học, nhẫn cưới được cắt nghĩa phù hợp với quan niệm đạo đức của đời sống vợ chồng. Chữ nhẫn có hình tượng là “con dao đâm vào tim”, là minh chứng cho sự nhẫn nại, kiên trì, cho tình yêu đôi lứa. Cưới là một tục lệ gắn kết nam nữ thành vợ chồng. Và nhẫn cưới là vật không thể thiếu của cô dâu và chú rể trong ngày cưới nhằm nhắn nhủ tới các cặp vợ chồng cuộc sống hôn nhân phải có sự nhẫn nại, bền vững và kiên trì. Theo một số tài liệu, việc đàn ông cũng phải đeo nhẫn cưới là một tục lệ tương đối mới. Mãi cho tới giữa thế kỷ 20, hầu như chỉ có phụ nữ mới đeo nhẫn cưới. Khi chiến tranh thế giới thứ hai nổ ra và rất nhiều người đàn ông trẻ phải chia tay những người vợ trẻ đẹp của mình để ra chiến trường trong một thời gian dài, họ bắt đầu đeo những chiếc nhẫn cưới như biểu tượng của hôn nhân và sự gợi nhớ tới người vợ của họ. Đó là một hành động rất lãng mạn, tràn đầy tình yêu của người đàn ông có trách nhiệm, chính vì vậy tập tục này đã tồn tại đến tận thời nay, trong đám cưới chú rể cũng được cô dâu trao lại nhẫn.

Đeo nhẫn cưới ở tay nào, ngón nào là đúng?

Ý nghĩa nhẫn cưới Marry

Đối với cô dâu

Nữ giới nên đeo nhẫn cưới ở vị trí ngón tay áp út và đeo bàn tay phía bên phải. Nếu có thêm nhẫn đính hôn thì các cô dâu sẽ đeo nhẫn đính hôn ở vị trí ngón tay giữa (của tay phải). Có một chiếc nhẫn đính hôn trên ngón tay như thông báo với mọi người rằng nàng đang và sẽ thuộc về một ai đó. Những chiếc nhẫn có thể khác nhau rất nhiều về kiểu dáng và giá cả, nhưng phổ biến nhất vẫn là đính một viên kim cương hoặc đá quý trên đỉnh một chiếc nhẫn quý tương xứng.
Nữ giới nên đeo nhẫn cưới ở vị trí ngón tay áp út và đeo bàn tay phía bên phải Marry Nữ giới nên đeo nhẫn cưới ở vị trí ngón tay áp út và đeo ở bàn tay phải

Đối với chú rể

Nam giới nên đeo nhẫn cưới ở vị trí tay ngón áp út (tương tự cô dâu) nhưng đeo ở vị trí bên bàn tay trái.
Nam giới nên đeo nhẫn cưới ở vị trí tay ngón áp út nhưng đeo ở vị trí bên bàn tay trái Marry Nam giới nên đeo nhẫn cưới ở vị trí tay ngón áp út nhưng đeo ở vị trí bên bàn tay trái.
Nhiều người vẫn băn khoăn việc nhẫn cưới đeo tay nào, ngón nào là đúng nhất. Điều này còn tùy thuộc vào phong tục ở các nước và quan niệm vị trí của mỗi người. Ở nhiều quốc gia, nhẫn cưới đeo ngón tay áp úp của bàn tay trái là đúng nhất. Tuy nhiên, phụ nữ người Do Thái lại chỉ đeo nhẫn ở ngón tay trỏ. Cũng xuất phát từ phong tục, ở Việt Nam sẽ có những nguyên tắc khác. Thường thì khi đi xem bói, các cặp đôi sẽ được phán là “nam tả, nữ hữu”, tức đàn ông tay trái còn phụ nữ thì tay phải. Tuy nhiên, xét theo hướng phát triển hiện nay, đa số các cặp đôi tiến đến hôn nhân đều có xu hướng đeo nhẫn cưới ở ngón áp út, bàn tay trái, còn nhẫn đính hôn thì đeo ở ngón giữa. Về việc đeo nhẫn ở ngón tay áp út xuất phát từ kinh nghiệm dân gian xa xưa. Theo đó, khi bạn để hai bàn tay đối diện, gập ngón tay giữa lại và áp sát vào nhau. Tiếp đến mở hai bàn tay ra mà vẫn để các ngón tay còn lại chống vào nhau ở đầu mút ngón. Điều thú vị là các ngón tay khác dễ dàng tách ra, chỉ riêng ngón áp út là không thể rời.
Đa số các cặp đôi tiến đến hôn nhân đều có xu hướng đeo nhẫn cưới ở ngón áp út, bàn tay trái Marry Hiện nay đa số các cặp đôi tiến đến hôn nhân đều có xu hướng đeo nhẫn cưới ở ngón áp út, bàn tay trái
Sau đó, bạn úp hai bàn tay theo quá trình ngược kiểu làm trên, vẫn chỉ có ngón tay áp út là không thể tách rời. Điều đó khiến người xưa nghĩ ngay đến đời sống vợ chồng và vị trí đeo nhẫn cưới ở ngón tay áp út bắt đầu như thế.

Bật mí ý nghĩa của mỗi ngón tay đeo nhẫn

Trên bàn tay mỗi người, vị trí các ngón tay đeo nhẫn có riêng từng ý nghĩa. Ngón áp út bàn tay trái là dành cho nhẫn cưới. Và các ngón tay khác sẽ có mức độ tình cảm phát triển dần. Tay đeo nhẫn là ngón trỏ là dành cho cha mẹ, đeo nhẫn ngón trỏ với mong ước cha mẹ được sống lâu. Ngón tay trỏ thể hiện lòng biết ơn, sự hiếu thuận với song thân nuôi dưỡng mình. Thêm vào đó, đeo nhẫn ngón tay cái còn nói lên tình trạng hiện giờ của bạn: “Đang đi tìm một nửa cho mình”. Khác với ngón cái, ngón tay trỏ là dành cho anh em. Đeo nhẫn ngón giữa hướng đến điều tốt lành cho anh em, bè bạn. Điều đặc biệt, khi thấy nhẫn được đeo ở ngón tay này, bạn có thể hiểu ngay rằng người ấy hiện đang cô đơn. Trên một bàn tay, ngón giữa dài nhất, tượng trưng cho chính bản thân bạn. Một số người sau khi chia tay thường đeo nhẫn trên ngón tay giữa để thay cho thông điệp “Hãy để tôi yên”. Một ý nghĩa khác là đeo nhẫn ngón giữa mong ước điều tốt lành cho những người mà chúng ta nể phục. Đó có thể là một ngôi sao, một nhà từ thiện, nhà vô địch… hướng ta đến sự cố gắng và trận trọng bản thân mình.

Ngón tay áp út dành cho người mà bạn yêu Marry Ngón tay áp út dành cho người mà bạn yêu, thể hiện thông điệp “Tôi đã có chủ rồi đấy”
Đặc biệt nhất, ngón áp út là tay đeo nhẫn của các cặp tình nhân, các đôi vợ chồng. Ngón tay áp út dành cho người mà bạn yêu, thể hiện thông điệp “Tôi đã có chủ rồi đấy”. Còn về ngón cuối cùng – ngón út thì nhiều người cho rằng ngón út là dành cho con cái. Ngoài ra, ngón tay út còn là thông điệp cho sự khiêm tốn, cho trạng thái tình cảm “tôi không muốn yêu, hãy để tôi yên”. Tuy nhiên, nếu thấy có ai đeo nhẫn trên tay trái ở ngón út thì đó lại là một câu chuyện khác. Ngón tay út bàn tay trái tượng trưng cho tình bạn vĩnh hằng và trong sáng. Các bạn đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa nhẫn cưới và vị trí đeo nhẫn cưới tốt nhất cho quan hệ vợ chồng chưa? Điều này còn tùy thuộc vào phong tục ở các nước và quan niệm vị trí của mỗi người, nhưng phổ biến nhất các cặp vợ chồng thường đeo nhẫn cưới ở ngón áp út bàn tay trái.

Xem thêm: Quy trình trao mâm quả đám cưới chính xác trong lễ ăn hỏi

 

Bình luận

Viết Đánh Giá

Chưa có bình luận nào