Điểm mặt 6 kiểu nói chuyện khiến đối phương chỉ muốn xách dép bỏ chạy ngay lần đầu hẹn hò

20:22, 09/03/2018 bởi: Cào Cào
 4 bình luận  0 love

Để có một tình yêu đẹp và bền vững thì các bạn phải nhớ không được nói 6 điều dưới đây với người yêu của mình.

"Lời nói không mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau." Dù chỉ là bạn bè hay người trong gia đình, chúng ta cũng phải biết chọn lựa những gì nên nói, những gì không nên. Đặc biệt, trong tình yêu, lời ăn tiếng nói cũng góp một phần không nhỏ vào sự bền vững của tình cảm hai người.

Thế nên, nếu không muốn chia tay thì các cặp đôi đừng dại nói 6 điều này với nhau nhé.

1. Nói chuyện kiểu thẩm tra

Trong cuộc nói chuyện đối với người mới quen, bạn khác giới có chút thiện cảm thì nên nói chuyện với thái độ chân thành, nghiêm túc. Không nên nói chuyện theo lối thẩm tra, điều tra, đối chất, hỏi rõ ngọn ngành, nguyên nhân…. Hay bắn liên thanh với những câu hỏi liên tiếp khiến đối phương không kịp trả lời hoặc mặt đỏ tía tai. Lối nói chuyện thẩm tra khiến cho đối phương dễ tự ái, có cảm giác xấu hổ và mất cảm tình với bạn.

2. Nói chuyện kiểu gió chiều nào che chiều nấy

Trong cuộc nói chuyện bạn cần tự tin nói lên quan điểm, lập trường, ý kiến của mình. Không nên nói chuyện theo kiểu phụ hoạ theo đối phương. Người ta nói theo chiều này mình cũng nói theo chiều ấy, người ta nói theo chiều kia mình cũng nói theo. Điều đó khiến cho đối phương không những không đánh giá cao bạn mà tưởng bạn là người gió chiều nào xoay chiều ấy, không có cá tính và chính kiến của mình.

Điểm mặt 6 kiểu nói chuyện khiến đối phương chỉ muốn xách dép bỏ chạy ngay lần đầu hẹn hò - Ảnh 1.

3. Nói chuyện theo kiểu nịnh nọt

Trong tình yêu, nhiều người thường hiểu lầm giữa việc đánh giá cao đối phương với việc tâng bốc thái quá đối phương khiến cho tình cảm không những không tiến triển nhanh mà lại xấu đi. Vì vậy không nên nói chuyện theo kiểu nịnh nọt để chiếm được sự yêu mến, cảm tình của bạn khác giới, khiến cho đối phương nghĩ bạn là người ba hoa hoặc đang cố tình giễu cợt họ.

4. Không nên im lặng suốt buổi trò chuyện

Bạn không nên nói thao thao bất tuyệt hay nói năng tuỳ tiện trong cuộc trò chuyện. Và càng không nên trầm ngâm, hay ngồi ỳ ra để khiến đối phương tưởng bạn mệt hay không hài lòng điều gì đó. Bạn cần cởi mở, tự tin bộc lộ cảm xúc, trao đổi thông tin để hai người hiểu nhau hơn.

5. Không nên cắt ngang lời đối phương

Khi nói chuyện chúng ta cần lắng nghe đối phương 1 cách kiên nhẫn và hợp lý. Không nên cắt ngang lời đối phương, chen ngang câu chuyện nếu bạn không muốn đối phương nghĩ bạn mất lịch sự.

6. Không nên khoe khoang

Trong bất cứ cuộc trò chuyện nào đặc biệt là trong tình yêu bạn cần có một sự tự tin nhất định, nhưng tuyệt đối không được khoe khoang, ra vẻ ta đây theo kiểu thùng rỗng kêu to, bởi chẳng có ai thích một người chỉ biết tự đề cao bản thân thái quá như vậy.

SummerBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Các cung hoàng đạo nữ này lọt top “ế bền vững” chỉ vì tính cách quá mạnh mẽ, cầu toàn, dễ tổn thương lại hay âm thầm giấu kín nỗi lòng.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất