Độ tuổi kết hôn có ảnh hưởng thế nào đến “tuổi thọ” hôn nhân của bạn?

16:04, 30/06/2018 bởi: Mộc Trà
 7 bình luận  0 love

“Tuổi thọ” của hôn nhân dài hay ngắn có liên quan đến độ tuổi khi kết hôn của mỗi người? Nghe có vẻ khó tin nhưng đó lại là kết quả của một cuộc nghiên cứu nghiêm túc.

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ở độ tuổi từ 27-34 là tuổi mà cả nam và nữ sở hữu ít hormones che giấu cảm xúc nhất. Có nghĩa là họ sống với nhau chân thành, thật hơn, đây chính là yếu tố để cuộc hôn nhân bền vững.

Độ tuổi kết hôn có ảnh hưởng thế nào đến "tuổi thọ" hôn nhân bạn?

Bên cạnh đó, ở độ tuổi này họ đã dần ổn định về tài chính, trưởng thành thật sự. Đối với đàn ông, họ đã chán chê những thú vui bên ngoài, còn những cô gái thì bớt lãng mạn, sống thực tế hơn. Đây cũng là độ tuổi được xem đủ chín chắn để xoay xở với những khó khăn thử thách trong cuộc sống mà không phải nhờ đến ai khác. Vì vậy mà cả hai sẵn sàng bước vào cuộc sống hôn nhân một cách nghiêm túc nhất.

Quá trình nghiên cứu đã tiến hành trên những cặp đôi ở tuổi từ 22-2627-34và 35-40 và đưa ra kết luận:

– Ở khung tuổi 22-26 và 35-40 đều có nguy cơ ly hôn cao. Nguyên do là ở độ tuổi 22-26, mức độ sống ảo do ảnh hưởng mạng xã hội khá cao nên họ chưa có đủ độ chín chắn, kinh nghiệm sống để giải quyết những vấn để xảy ra trong đời sống vợ chồng. Chưa kể kinh tế bấp bênh cũng dẫn đến nguy cơ ly hôn rất cao.

Độ tuổi kết hôn có ảnh hưởng thế nào đến "tuổi thọ" hôn nhân bạn?

– Còn với độ tuổi 34-40, tuy tài chính và kinh nghiệm sống đã khá ổn định nhưng họ hay kì vọng quá nhiều vào người kia dẫn đến sự thất vọng và những khúc mắc khác khó giải quyết do cái tôi của ai cũng cao.

Chính vì vậy, kết hôn ở độ tuổi từ 26-34 được các nhà nghiên cứu cho là an toàn nhất. Mặc dù nghiên cứu chỉ ra điều đó nhưng tất cả chúng ra đều hiểu rằng, ở bất cứ tuổi nào thì hạnh phúc là do chính mình vun đắp, gầy dựng mới có được.

Theo Một Thế GiớiBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Đâu là những điều đàn ông thực sự tìm kiếm (nhưng hiếm khi chịu thú nhận với bạn đời) về người tình lý tưởng trong mắt họ?

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất