Đôi tình nhân quen 24 năm, quyết cưới trong 1 ngày

16:57, 06/04/2016 bởi: Thanh An
 1 bình luận  0 love

2 người yêu xa, cách nhau tận nửa vòng trái đất thế nhưng cặp đôi Thành Đạt và Diệu Ly đã vuợt qua mọi trở ngại khó khăn và tiến đết cái kết “về chung 1 nhà” khiến ai ai cũng phải trầm trồ ngưỡng mộ

Vũ Thành Đạt (sinh năm 1988, hiện sống tại Hải Phòng) và Bùi Diệu Ly (sinh năm 1988, hiện sống tại Georgia, Mỹ) vốn là bạn “thanh mai trúc mã”, quen nhau từ ngày còn học chung mẫu giáo. Vậy nhưng trong suốt quá trình trưởng thành, cặp đôi luôn vì một lý do nào đó mà phải sống xa cách nhau hàng nghìn km. Vậy nhưng cuối cùng, tình yêu vẫn khiến họ tìm về được với nhau. Câu chuyện tình vô cùng xúc động, ngọt ngào và lãng mạn của Đạt và Ly khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Quen nhau tính ra đã được 24 năm, từ học chung mẫu giáo, lên cấp 3 lại tiếp tục chung trường, chung lớp, Đạt và Ly trải qua một thời gian dài chơi với nhau như những người bạn, cùng ăn vặt, trốn học…. Vậy nhưng khi đến ngưỡng cửa Đại học, cặp đôi bắt đầu mỗi người một nơi. Ly lên Hà Nội học Đại học Luật, Đạt ở dưới Hải Phòng học Đại học Hàng hải. Tuy xa nhau nhưng do chơi cùng một nhóm, cũng hay họp lớp, họp nhóm nên Đạt và Ly vẫn thi thoảng gặp gỡ nhau.

“Phải nói thực là từ mẫu giáo mình đã rất ấn tượng với cô gái mắt to mà mình gặp, rồi đến sau này khi gặp lại thời cấp 3, mình biết là cũng đã dành cảm xúc cho nhau khác với tình bạn một chút. Nhưng chúng mình vẫn không đến với nhau”, Đạt kể lại.
 

doi_tinh_nhan_hoc_chung_mau_giao_quyet_cuoi_tron

 

Cả Đạt và Ly cũng đã từng có riêng cho mình một tình cảm khác trong quá trình học đại học. Vậy nhưng cuối cùng cặp đôi vẫn tìm thấy nhau sau rất nhiều những biến cố. Nhắc lại chuyện tình của mình, Đạt cho biết anh cảm thấy nó có một chút gì đó giống với tập truyện "Nơi cuối cầu vồng" của Cecelia Ahern.

“Mình vẫn nhớ cái cảm giác đêm hôm đó, chỉ còn một tháng nữa là Ly rời khỏi Việt Nam theo gia đình sang Mỹ. Khi máy điện thoại chỉ còn 1% pin, 1 giờ đêm và mình bị đứng đường vì đưa Ly về không có khoá cửa, cũng không mang chứng minh để thuê cho mình được một phòng khách sạn nào đó. Mình lang thang rất lâu rồi mới quyết định gọi và mượn chứng minh thư của Ly”.

Chính tại cái điện thoại không hiểu sao một tiếng không hết 1% pin đó và Đạt "trót dại" hôn Ly, cũng chưa từng nói "anh yêu em", chỉ đơn giản là "để anh chăm sóc em nhé !". Cứ như thế, câu chuyện tình của đôi bạn trẻ bắt đầu từ năm 2012.

Sau buổi tối hôm đó, Ly theo người nhà sang Mỹ định cư. Đạt và Ly vẫn dặn nhau tình cảm này là cái duyên, nhưng rồi hết chuyện này đến chuyện khác, cả hai vẫn cứ gắn bó với nhau. Ly cứ 6 tháng ở Việt Nam rồi lại 6 tháng về Mỹ. Chệnh nhau đúng 12 tiếng đồng hồ, chuyện tình yêu xa của Đạt và Ly là những ngày cùng nhau trải qua rất nhiều những kỉ niệm "đêm đêm nằm ôm máy", rồi rất nhiều những chuyến đi chơi xa mỗi khi Ly về Việt Nam.

Một buổi sáng đẹp trời, Đạt quay ra nói với Ly "Thế bây giờ mà thích cưới em thì có được hay không?". Sau đó, chàng trai trẻ điện thoại cho người nhà, điện thoại cho bố mẹ Ly "đòi cưới". Thế rồi 1 tuần sau tất cả mọi người, bố mẹ Ly từ Mỹ, bố mẹ Đạt từ nước ngoài… tất cả đều có mặt ở Việt Nam để chuẩn bị cho lễ cưới của cả hai sẽ được tổ chức vào ngày 2/4 tới đây.

“Về câu hỏi làm thế nào để chúng mình giữ được tình cảm này, mình không có bí quyết gì cả, cứ yêu và tin tưởng, mọi thứ cứ để nó tự nhiên. Yêu xa chắc ai cũng hiểu, khi lúc nào cũng chỉ biết tâm sự cùng cái điện thoại những lúc giận dỗi, những ngày lễ tết…Nhưng khi bạn đặt niềm tin vào điều gì đó, thì phải quyết tâm dành lấy nó”, Đạt kết thúc lại về chuyện tình đầy lãng mạn của mình.

Bộ ảnh cưới "Long distance love" của Đạt và Ly được thực hiện chỉ trong một ngày, lấy cảm hứng từ chính câu chuyện yêu xa lãng mạn của cả hai. Cùng xem qua nhé

doi_tinh_nhan_hoc_chung_mau_giao_quyet_cuoi_tron

doi_tinh_nhan_hoc_chung_mau_giao_quyet_cuoi_tron

doi_tinh_nhan_hoc_chung_mau_giao_quyet_cuoi_tron

doi_tinh_nhan_hoc_chung_mau_giao_quyet_cuoi_tron

doi_tinh_nhan_hoc_chung_mau_giao_quyet_cuoi_tron

doi_tinh_nhan_hoc_chung_mau_giao_quyet_cuoi_tron

doi_tinh_nhan_hoc_chung_mau_giao_quyet_cuoi_tron

doi_tinh_nhan_hoc_chung_mau_giao_quyet_cuoi_tron

doi_tinh_nhan_hoc_chung_mau_giao_quyet_cuoi_tron

doi_tinh_nhan_hoc_chung_mau_giao_quyet_cuoi_tron

stBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Các cung hoàng đạo nữ này lọt top “ế bền vững” chỉ vì tính cách quá mạnh mẽ, cầu toàn, dễ tổn thương lại hay âm thầm giấu kín nỗi lòng.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất