Đừng để chúng mình đều vỡ tan vì những điều rất nhỏ

13:09, 14/05/2018 bởi: Nguyễn Thị Hẹn
 1 bình luận  0 love

Một lần đang hăng hái cãi nhau, tự nhiên ngoài trời mưa làm lòng mình trùng xuống.

Một lần đang hăng hái cãi nhau, tự nhiên ngoài trời mưa làm lòng mình trùng xuống. Mình quay vào hỏi chồng “anh vui không?” Bế tắc trong hôn nhân thì ai vui được?

Cái thanh âm của giọng nói hôm ấy hoà cùng tiếng rơi rơi của mưa ngoài trời, hai đứa mình không bao giờ quên được. Nó ảm đạm thê lương, nó hụt hơi mệt mỏi.

Chúng ta nhiều khi không cố gắng làm nhau ổn hơn mà cứ cương quyết làm nhau mệt mỏi thêm. Mình vào phòng lấy đồ cho chồng, bảo, muộn rồi, anh đi tắm đi. Nay anh cũng mệt. Phải không?

Khi ấy mình nhớ, chồng đi làm cả ngày rồi. Có chuyện gì cũng để ông ấy tắm rửa rồi đặt lưng nghỉ đã. Mình cũng chưa ăn, mình phải đi ăn đã.

Rồi tụi mình đứa đi tắm, đứa đi dọn đồ ăn. Xong 2 đứa ngồi ăn cùng nhau như không có gì xảy ra. Mình hỏi “anh hết đau lưng chưa?”, vì bỗng nhiên mình nhớ ba hôm trước chồng bảo anh đau lưng quá bê đồ nhiều quá. Xong ông ý nói “anh đỡ rồi, nay em uống thuốc chưa, quên là mai lại hoa mắt chóng mặt đấy”. Thế là tụi mình quên đi cái vụ cãi nhau nửa tiếng trước, dù nửa tiếng trước đang rất hùng hổ.

Đêm ấy tụi mình ôm nhau ngủ, cùng nhau nằm nghe mưa. Tụi mình nói chuyện, gần đây tụi mình mệt mỏi nhiều, nên hơi tí là cáu gắt gỏng nhau. Mình hay càm ràm ông ý thì hay khùng lên đốp lại. Mình buồn lắm tất nhiên là sẽ buồn vì tụi mình đều thay đổi, đều đáng ghét đi trong mắt người kia rất nhiều.

Kết quả hình ảnh cho Đừng để chúng mình đều vỡ tan vì những điều rất nhỏ

Nhưng mà, tụi mình có bảo nhau, ai sống với nhau cũng sẽ thế em nhỉ? Anh nhỉ? Xong thì mình bảo thôi từ nay, em sẽ sống bằng cảm xúc của anh nhiều hơn, thi thoảng em sẽ nhắm mắt tưởng tượng thế giới của anh, để hiểu anh mệt anh vất vả thế nào. (Nhưng anh phải vất vả thật em mới thương chứ tưởng tượng ra cái thế giới tối ngày bạn bè nhậu nhẹt thì không ưa nổi đâu, em cho anh cút cmn đi đấy). Ông ấy cũng bảo mình là sẽ nghĩ cho cảm xúc của mình nhiều mà không cục cằn thô lỗ với mình nữa. (Nhưng mình cũng phải bớt lắm mồm đi không cứ nhau có như con chó từ sáng đến tối bố thằng nào chịu được?)

Kết quả hình ảnh cho Đừng để chúng mình đều vỡ tan vì những điều rất nhỏ

Ok ok vậy là sẽ sống như thế. Và tụi mình đã sống như thế thật.

Biết hoàn thiện mình, biết đặt bản thân vào vị trí đối phương để hiểu. Mình chưa bao giờ hối hận vì đã chọn cách sống cho đi hơn là đòi hỏi nhận lại. Vì mình không muốn vào một ngày nào đó,

Bây giờ 2 đứa mình đang ngồi ngoài ban công, cạnh mấy chậu hoa, dựa vào vai nhau. Hắn thì viết sách. Mình viết những dòng này. Thấy cuộc đời trổi chay. 

(st)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Bộ cánh đẹp để chụp ảnh cưới chắc chắn không chỉ là mối quan tâm của riêng các nàng, đấng mày râu cũng cần lưu ý cách chọn và mặc áo vest và quần âu đẹp để sánh đôi cùng nàng.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất