Đừng nghĩ rằng hôn nhân là đích cuối của tình yêu, bởi đó chỉ mới là nơi khởi đầu những điều mới mẻ hơn

15:44, 22/05/2018 bởi: Nguyễn Thị Hẹn
 1 bình luận  0 love

Rất nhiều người rơi vào tình trạng vỡ mộng sau hôn nhân, nhưng lý do không hoàn toàn nằm ở chỗ họ hết yêu…

Người ta bảo tình yêu có 5 giai đoạn: rơi vào lưới tình, trở thành một đôi, vỡ mộng, tình yêu vĩnh cửu, nắm tay nhau và cùng nhìn về một hướng. Có nhiều cặp đôi đã không thể vượt qua cả 5 giai đoạn này để cập bến hạnh phúc, đa số sẽ dừng chân ở chặng thứ ba: vỡ mộng.

Thế rồi, ta kết hôn với một người vốn chẳng phải là tình yêu trong suốt tuổi thanh xuân. Chỉ đơn giản là một người phù hợp nhất, vào đúng thời điểm nhất. Cũng có tình cảm với nhau nhưng yêu nhiều hay yêu ít chẳng còn quan trọng nữa.

Giữa tình yêu một tháng và một năm đã có sự khác biệt rõ ràng, yêu nhau càng lâu thì sự khác biệt càng lớn. Lúc mới yêu, ta tìm thấy ở nhau nhiều điểm chung đến thế, ta bị cuốn hút bởi người ấy, cảm giác như sinh ra là để dành cho nhau. 

Nếu hai mảnh ghép không khít nhau cũng cố mài giũa cho vừa vặn. Yêu nhau lâu rồi càng ngày sinh nhiều vấn đề. Thời gian tạo nên sự thân thuộc, nhưng chính thời gian cũng tạo nên sự nhàm chán, vỡ mộng. Khi chợt nhận ra người ấy vốn chẳng tuyệt vời như mình vẫn tưởng. Và thế là những vết rạn bắt đầu xuất hiện.

Đừng nghĩ rằng hôn nhân là đích cuối của tình yêu, bởi đó chỉ mới là nơi khởi đầu những điều mới mẻ hơn - Ảnh 1.

Một hành động được lặp đi lặp lại trong 21 ngày sẽ thành thói quen, huống hồ bên nhau chừng ấy tháng năm. Có khi nào yêu thương cũng trở thành một thói quen? Vẫn có những buổi hẹn hò mỗi cuối tuần nhưng chẳng còn cảm giác háo hức, đợi chờ. Nụ hôn cũng trở thành một thói quen. Chuyện ấy cũng trở thành thói quen.

Cuộc sống chỉ quẩn quanh mỗi việc cuối tuần này đi đâu, làm gì? Chẳng còn muốn quan tâm, chẳng còn cảm xúc mỗi khi gần gũi, nhưng chẳng ai đủ can đảm để phá vỡ một thói quen khó bỏ. Đến việc chia tay cũng trở nên lười biếng. Cho đến khi có người thứ ba xuất hiện, một người đủ sức kéo người thứ nhất hoặc người thứ hai bước ra khỏi mối quan hệ nhàm chán.

Đừng để yêu thương trở thành một thói quen được không?

Đừng nghĩ rằng hôn nhân là đích cuối của tình yêu, bởi đó chỉ mới là nơi khởi đầu những điều mới mẻ hơn - Ảnh 2.

Chúng ta đã từng yêu nhau như thế, có lẽ nào phải chia tay vì những điều vụn vặt tầm thường? Đến cái cây cũng cần phải tưới tắm thường xuyên, tình yêu nếu không được chăm sóc rồi cũng sẽ lụi tàn. Nếu như trong cuộc sống chúng ta phải không ngừng cố gắng thì tình yêu là thứ phải cố gắng rất nhiều. Cố gắng để những yêu thương không trở nên xói mòn. Cố gắng để việc bên nhau mỗi ngày không chỉ là một thói quen.

Yêu lại từ đầu, tại sao không? Trong phim Be with you (2004), hai vợ chồng Mio và Takumi sau nhiều năm chung sống, có với nhau một cậu con trai nhỏ, vẫn muốn tìm lại cảm giác yêu xưa. Cô nói: "Em muốn được yêu một lần nữa". Và thế là họ bắt đầu từ những cái hôn ngập ngừng, những cái nắm tay ngại ngùng, hồi hộp, bẽn lẽn, căng thẳng khi khám phá cơ thể nhau, như những phút ban đầu. Quãng thời gian ấy tuy ngắn ngủi nhưng họ đã yêu nhau một cách trọn vẹn, và cho đến mãi về sau Takumi vẫn chỉ yêu một mình Mio.

Chúng ta ai cũng muốn được yêu lại từ đầu thêm nhiều lần nữa. Mỗi khi cảm thấy chán người ấy, hãy nghĩ về những khoảnh khắc khi bắt đầu, nhớ về những lần hạnh phúc, những rung động khi yêu. Ta sẽ bất chợt mỉm cười và cảm thấy yêu người ấy hơn nữa. Giữa cuộc sống bộn bề, đừng để tình yêu phải lụi tàn theo tháng năm. Mỗi khi cảm thấy muốn buông bỏ, hãy thử một lần nhất F5 cho tình yêu của mình.

(st)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Lấy chồng xa luôn là nỗi niềm khôn nguôi của bất kỳ cô gái nào. Bên cạnh những khác biệt trong sinh hoạt và lời nói, nàng dâu mới còn phải học cách thay đổi bản thân sao cho phù hợp với gia đình mới.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất