Đừng vội kết hôn khi chưa hỏi người ấy những câu này

07:59, 20/10/2018 bởi: Yên Chi
 0 bình luận  0 love

Hôn nhân là chuyện cả đời người, nhất là phụ nữ. Bởi vậy, khi chưa hỏi những câu này thì bạn đừng vội vàng tính đến chuyện trăm năm với người ấy.

Yêu và kết hôn là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. Yêu thì sao cũng được vì vốn dĩ chưa ràng buộc nhau bằng bất cứ điều gì. Còn khi kết hôn thì cả hai đã xác định gắn bó và có trách nhiệm với nhau cả đời. Vì vậy, muốn tiến tới hôn nhân, cả hai nên ngồi lại cùng nhau để trả lời rõ ràng những câu hỏi của đối phương đề ra.

1. Kế hoạch tài chính của gia đình sẽ tính như thế nào? Mỗi bên phải có nghĩa vụ tài chính ra sao? Bởi việc chi tiêu hằng ngày trong gia đình vô cùng quan trọng. Nếu một trong hai không đủ khả năng chăm lo gia đình thì sẽ mất cân bằng trong cuộc sống.

2. Chúng ta có thể thoải mái nói chuyện tình dục hay những sở thích của mình không? Trong hôn nhân, vợ chồng phải thoải mái chia sẻ những tâm tư tình cảm với nhau thì hạnh phúc mới bền lâu.

Chúng ta phải thoải mái san sẻ những niềm vui cùng nhau – Ảnh minh họa: Internet

3. Điều gì từ phía gia đình của em/ anh khiến anh/em khó chịu? Đây là câu hỏi mang tính góp ý hoặc tạo điều kiện cho đối phương chuẩn bị tâm lý để đối diện với gia đình của bạn đời.

4. Anh/em có thắc mắc hay phiền lòng về chuyện quá khứ của em/anh không? Khi về chung một nhà, tốt nhất nên nói hết những điều mà mình đã từng trải qua để hiểu và thông cảm cho nhau.

5. Anh/em đã hiểu rõ về sở thích và thói quen của em/anh chưa? Đây là những điều cả hai cần thành thật với nhau để khi về sống chung, bạn sẽ biết cách cân bằng mọi thứ.

6. Có điều gì anh/em cần từ bỏ trước khi đi đến hôn nhân không? Một khi đã rũ bỏ hết mọi thứ, cả hai sẽ đến với nhau rất tự nhiên và hạnh phúc nhất, chẳng vướng bận bất cứ điều gì.

7. Cả hai chúng ta có nên đi khám sức khỏe trước khi kết hôn không? Hôn nhân không chỉ có tình cảm mà còn phải có đủ sức khỏe để duy trì nòi giống. Có nhiều cuộc hôn nhân đổ vỡ chỉ vì một trong hai mất khả năng sinh sản.

Những câu hỏi nên đặt ra trước khi kết hôn – Ảnh minh họa: Internet

8. Chúng ta phải đối xử với gia đình hai bên như thế nào? Ba mẹ có được quyền chen vào mối quan hệ của chúng ta không? Khi kết hôn, ngoài mối quan hệ vợ chồng, bạn còn có nhiều mối quan hệ xung quanh như ba, mẹ, anh, chị, cô, dì, chú, bác của đối phương nữa. Cách đối xử với gia đình chồng/vợ cũng là yếu tố quyết định mối quan hệ lâu dài.

9. Nếu anh/em được chuyển đi công tác ở một nơi khác và phải sống xa nhau, em/anh có đồng ý chuyển đi theo không?

10. Anh/em có lòng tin vào cuộc hôn nhân này không? Chúng ta có cùng nhau vượt qua những sóng gió, dù có khó khăn đến dường nào cũng không buông tay nhau không? Đây là câu hỏi mang tính khẳng định, tạo niềm tin cho đối phương.

11. Chúng ta dự định sinh bao nhiêu con? Và ai sẽ là người chăm sóc bé sau khi sinh?

12. Công việc nhà như thế nào? Ai là sẽ là người quản lý công việc lặt vặt ? Chúng ta sẽ chia nhau làm hay chỉ anh hoặc em làm thôi?

13. Khi về chung một nhà, chúng ta có nên hỏi ý kiến của nhau khi có việc gì đó khó khăn không? Hay chỉ tự mình giải quyết? Vì mỗi người cũng cần có khoảng không gian và quyết định riêng.

14. Anh/em có thích em/anh tôn trọng những người bạn của nhau không?

stBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Các cung hoàng đạo nữ này lọt top “ế bền vững” chỉ vì tính cách quá mạnh mẽ, cầu toàn, dễ tổn thương lại hay âm thầm giấu kín nỗi lòng.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất