Giải mã bó hoa cưới gần chục triệu của nàng Song

07:07, 03/11/2017 bởi: My love
 1 bình luận  0 love

Một đóa hoa màu trắng giản dị có mức giá gần chục triệu đồng. Nhưng không phải anh chị nhà Song thích chơi ngông đâu, nó đắt là có lý do cả đấy.

Một đóa hoa màu trắng giản dị có mức giá gần chục triệu đồng. Nhưng không phải anh chị nhà Song thích chơi ngông đâu, nó đắt là có lý do cả đấy.

Không bõ công chờ đợi của fan hâm mộ, đám cưới thế kỷ của cặp đôi Song – Song diễn ra vào chiều 31/10/2017 đã thành công tốt đẹp. Riêng đối với các fan, họ chìm trong 2 hàng nước mắt. Một phần vì ghen tị khi chàng trai và cô gái quốc dân giờ đã thành “hoa có chủ”, phần khác là do vui mừng khi cặp đôi hoàn hảo này đã đến được với nhau.

Nhưng buồn hay vui gì thì các fan cũng chẳng quên việc soi cho kỹ từng chi tiết của đám cưới, và đáng chú ý ở đây là bó hoa cưới mà Song Hye Kyo đã cầm trên tay. Trị giá của bó hoa lên tới 2.000 nhân dân tệ (khoảng 7 triệu đồng).

Đoá hoa cưới gần chục triệu của Song Hye Kyo

Trên thực tế, con số 7 triệu (tiền Việt) so với thu nhập “vĩ đại” của 2 nhân vật chính thì không phải cao. Hơn nữa, thế giới đã từng chứng kiến nhiều loại hoa có mức giá “trên trời”, nên chuyện hoa cưới của cặp đôi Song – Song có đắt nữa cũng không lạ.

Tuy nhiên, với một đóa hoa trắng giản dị mà tốn tận 7 triệu thì cũng không phải tầm thường. Được biết, đó là hoa linh lan, hay còn gọi là lan chuông.

Nước mắt của Đức Mẹ và lý do hoa linh lan lại đắt đỏ

Linh lan (Convallaria majalis) trong tiếng Anh được gọi là Lily of the Valley (hoa Lily thung lũng). Nó được trồng tại các nước trong khu vực ôn đới thuộc Bắc bán cầu của châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ.

Bó hoa cưới gần chục triệu của Song Hye Kyo - tại sao lại đắt thế? - Ảnh 2.

 

Đây là một loài cây thân thảo, có khả năng mọc thành cụm, mỗi cụm mọc rất nhiều chồi. Thân cây cao nhất là 40cm, mỗi cành mọc 5 – 15 bông hoa nhỏ giống như những chiếc chuông tí hon. Trong Kinh thánh, linh lan mọc lên từ nước mắt của Đức Mẹ dưới chân Thánh giá, nên còn được gọi là Our Lady’s tears (Nước mắt của Mẹ).

Phụ nữ châu Âu rất thích hoa linh lan vì nó có mùi rất ngọt ngào, thơm ngát. Tên gọi khác của linh lan là huệ chung thủy, nên nó cực kỳ được ưa chuộng trong các lễ cưới.

Duy chỉ có một nhược điểm: giá tiền của hoa linh lan luôn ở mức… chát chúa – khoảng 3 triệu đồng cho một bó linh lan nhỏ.

Bó hoa cưới gần chục triệu của Song Hye Kyo - tại sao lại đắt thế? - Ảnh 3.

Hoa linh lan luôn mang một mức giá chát chúa

Tại sao? Bởi loài hoa này mỗi năm chỉ nở 1 lần, kéo dài trong 1 tuần. Hơn nữa, linh lan cũng rất mong manh, nên nếu thu hoạch không khéo, tuổi thọ của hoa còn bị rút ngắn hơn nữa. Việc bảo quản và phân phối ra thị trường vì thế trở nên cực kỳ khó khăn.

Vậy nên, hoa linh lan luôn được xếp vào nhóm hoa hiếm, và đương nhiên hoa hiếm thì phải đắt tiền rồi.

StBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Ngày Tết ai cũng có muốn nhận được một giỏ quà tết ưng ý, sang trọng để có thể chưng trong nhà. Vậy nên việc gói một món quà lại càng hết sức quan trọng hơn bao giờ hết.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất